Học bổng du học Mỹ và bí quyết cho giấc mơ Mỹ

“Giấc mơ Mỹ” vẫn luôn là giấc mơ ấp ủ với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Học bổng du học Mỹ chính là con đường gần nhất để biến giấc mơ đó thành hiện thực. Bởi vậy, hàng loạt các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ, cách xin học bổng toàn phần du học Mỹ đã ra đời, cùng chia sẻ chung khát vọng đó. Trong bài viết hôm nay, Language Link Academic sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm và thông tin thú vị về học bổng du học Mỹ.

1. Chinh phục du học Mỹ học bổng toàn phần như thế nào?

Đây là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi nhắc đến học bổng du học Mỹ. Ai cũng muốn tìm kiếm những bí quyết làm “vũ khí” chinh phục mục tiêu khó nhằn này. Sau đây là một số lưu ý quan trọng về điều kiện xin học bổng du học Mỹ, để bạn đến gần hơn với mục tiêu học bổng du học Mỹ:

 • Điểm GPA/ Điểm trung bình xuất sắc: Điểm cao thôi chưa đủ, bạn phải thuộc TOP những sinh viên, học sinh xuất sắc nhất. Đây là bước đầu tiên để gây ấn tượng cho hồ sơ của bạn.
 • Chứng chỉ IELTS/ TOEFL: Bạn cần đạt chứng chỉ IELTS 7.0 tương đương TOEFL 90 trở lên để có thể hiện thực hóa được giấc mơ của mình. Các trường phổ thông, Đại học tại Mỹ đều yêu cầu rất cao về trình độ tiếng Anh học thuật.
 • Các hoạt động ngoại khóa: Đây chính là bí quyết được các tay “săn học bổng Mỹ” truyền tai nhau và cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho bạn so với hàng ngàn các ứng viên khác. Những thành tích này sẽ giúp thể hiện sự năng động và trách nhiệm của bạn với cộng đồng.
 • Các chứng nhận, giải thưởng: Các giải thưởng, đặc biệt là các giải thưởng về nghiên cứu khoa học, chứng nhận liên quan đến ngành bạn theo học sẽ là một điểm sáng cho hồ sơ của mình, chứng tỏ sự chủ động, tích cực của bạn trong quá trình học tập.


Học bổng du học Mỹ và bí quyết cho giấc mơ Mỹ

2. Thư giới thiệu – Chìa khóa mở ra cơ hội chinh phục học bổng du học Mỹ

Trong điều kiện xin học bổng du học Mỹ, bạn cần “đầu tư” tâm sức vào Thư giới thiệu (Recommendation Letter). Nếu bạn có học lực không thực sự xuất sắc, hồ sơ không quá nổi bật với các hoạt động ngoại khóa và giải thưởng ít ỏi, thì thư giới thiệu chính là chiếc chìa khóa cuối cùng để bạn mở cánh cổng ước mơ.

Tìm được người có đủ học vị, chức vụ cao để viết thư giới thiệu đã là việc không dễ dàng. Vậy nên, bạn cần xây dựng mối quan hệ với các giáo sư, giảng viên dạy bạn để có một bức thư giới thiệu tốt nhất, đủ thuyết phục và ấn tượng nhất.

Giảng viên trò chuyện cùng sinh viên
Mối quan hệ tốt với giảng viên sẽ giúp bạn có một bức thư giới thiệu thuyết phục và ấn tượng

3. Điều kiện du học Mỹ

Với học bổng du học Mỹ, bên cạnh chuẩn bị kiến thức và năng lực, các loại giấy tờ, bằng chứng, và điều kiện pháp lý cũng khá phức tạp, đòi hỏi bạn và gia đình phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Trước tiên, bạn cần để tâm đến điều kiện xin visa khắt khe của Mỹ:

 • Độ tuổi: 14 – 34 tuổi
 • Học lực: trung bình khá trở lên
 • quá trình làm việc và học tập liên tục
 • Tài khoản ngân hàng có tối thiểu 25.000 USD
 • Chứng minh tài chính qua nguồn thu nhập của gia đình hoặc người bảo trợ.

Ngoài ra, một số điều kiện bắt buộc để bạn bắt đầu hành trình du học Mỹ bao gồm:

 • Thư mời nhập học I-20 từ các trường học tại Mỹ: I-20 là thư mời nhập học, hay giấy báo trúng tuyển được trường bạn xin học bổng cung cấp. Bên cạnh visa, đây là giấy tờ quan trọng nhất, đảm bảo cho quá trình nhập học của mình được suôn sẻ.
 • Chứng minh tài chính: Chi phí trung bình khi du học Mỹ rơi vào khoảng 20.000 – 30.000 USD/năm, tăng khoảng 5% mỗi năm. Các trường thường yêu cầu số dư trong tài khoản ngân hàng của gia đình bạn lớn hơn so với mức học phí và sinh hoạt phí một năm tại Mỹ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên của người bảo trợ đủ để chi trả các chi phí trong suốt quá trình du học.
 • Các chứng chỉ, chứng nhận liên quan: Các chứng chỉ ở đây thường là chứng chỉ tiếng Anh, các chứng nhận liên quan đến các thông tin có trong hồ sơ của bạn.
 • Hoàn thành các bài thi bắt buộc được yêu cầu: Đối với du học sinh hệ Đại học, Cao học, các bài thi bắt buộc này rất quan trọng với mục tiêu xin học bổng. Một số bài thi cơ bản bạn cần chuẩn bị là:

 • GRE – General Test: Bài thi bắt buộc với các chuyên ngành ngoài kinh doanh hệ cao học. Bài thi gồm các nội dung: Đọc hiểu, toán và phân tích logic.
 • GRE – Subject Test: Chỉ một số chương trình cao học yêu cầu bắt buộc bài thi này, và thường nằm trong chuyên ngành chính theo học của du học sinh. Bài thi này được xây dựng trong 16 ngành khác nhau.
 • SAT: SAT được chia thành hai loại. SAT I khá phổ biến, bao gồm bài đọc hiểu và toán. Nhiều trường đại học Mỹ yêu cầu bắt buộc bài thi này với sinh viên bản địa và quốc tế. SAT II ít phổ biến hơn, với hình thức chọn 1-3 môn thi trong tổ hợp 20 môn quy định.
 • GMAT: Đây là bài thi bắt buộc phổ biến với bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ về kinh tế tại Mỹ cho cả sinh viên bản địa và du học sinh quốc tế. Bài thi nhằm kiểm tra năng lực đọc hiểu, phân tích, suy luận và toán học.

Giấc mơ Mỹ muốn trở thành hiện thực cần có quá trình dài và sự cố gắng không ngừng nghỉ của bạn. Hành trình chinh phục càng khó khăn, thành quả càng ngọt ngào. Và trên hành trình đó, Language Link Academic luôn bên cạnh bạn, cùng bạn chuẩn bị hành trang ngôn ngữ nói riêng, và hành trang du học nói chung với khóa học Tiếng Anh dự bị Đại học Quốc tế.

Cùng bạn chinh phục những chứng chỉ tiếng Anh, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, xây dựng nền tảng ngôn ngữ vững chắc để bạn mạnh mẽ bước tới, chinh phục mục tiêu học bổng du học Mỹ. Du học Mỹ sẽ không còn chỉ là giấc mơ!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh người lớn 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!