cho bé học tiếng Anh đâu ở đâu tốt nhất

Cho bé học tiếng Anh đâu ở đâu tốt nhất – trung tâm hay tại nhà?

Xu hướng áp dụng các phương pháp trực tuyến trong quá trình học tập đã trở nên phổ biến trong quá trình học tiếng Anh, đặc biệt với đối tượng là trẻ mầm non hay mẫu giáo. Nếu như trước đây, hầu hết  các bậc phụ huynh chỉ có lựa chọn duy nhất là các trung tâm Anh ngữ dành cho trẻ em thì giờ đây, cha mẹ có thể cho trẻ tự học tại nhà với đa dạng các phương pháp học tập online. Vậy, ưu – nhược điểm của việc học trực tiếp và trực tuyến là gì?, cho bé học tiếng Anh ở đâu tốt nhất?, … bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc đó.

Cho bé học tiếng anh ở đâu tốt nhất, trung tâm Anh ngữ hay học tại nhà?

Cho bé học tiếng anh ở đâu tốt nhất, trung tâm Anh ngữ hay học tại nhà?

1. Cho bé học tiếng Anh tại trung tâm được lợi gì?

Các trung tâm Anh ngữ là lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ khi con trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn có thể học tập và tiếp xúc với tiếng Anh. 

Ưu điểm nổi bật nhất khi cho bé học tiếng Anh tại trung tâm là đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, đặc biệt là kinh nghiệm giảng dạy cho đối tượng học viên là trẻ em. 

Ngoài ra, các chương trình giảng dạy tại trung tâm được biên soạn và thiết kế chi tiết, tuân theo tiêu chuẩn quốc tế và được đánh giá cao bởi các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. 

Hơn nữa, việc học tiếng Anh tại trung tâm cũng giúp trẻ dễ dàng và hứng thú hơn trong quá trình học tập khi số lượng học viên đông đảo, dễ dàng xây dựng và tổ chức các hoạt động liên quan đến học tập. 

Các trung tâm Anh ngữ cũng liên tục đổi mới và áp dụng các phương pháp, công nghệ hiện đại nên học viên có thể tiếp cận với những nội dung và giáo trình có tính cập nhật.

Tại các trung tâm lớn và uy tín, học viên sẽ được hỗ trợ học tập bởi trợ giảng hoặc được tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa ngoài giờ liên quan đến tiếng Anh. Đây cũng là cơ hội để trẻ được trải nghiệm nhiều hơn, đặc biệt có thể giúp trẻ xây dựng các kỹ năng mềm ngoài việc nâng cao kiến thức tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh tại trung tâm vừa nâng cao tiếng Anh, vừa giúp bé xây dựng kỹ năng mềm

Việc học tiếng Anh tại trung tâm vừa nâng cao tiếng Anh, vừa giúp bé xây dựng kỹ năng mềm

2. Ưu điểm khi cho trẻ học tiếng Anh tại nhà

Mặc dù không thể phủ nhận các lợi ích nổi bật của những trung tâm Anh ngữ, việc học tiếng Anh tại nhà cũng có những ưu điểm riêng. 

Đầu tiên, cha mẹ hoàn toàn chủ động về thời gian và địa điểm học tập khi cho trẻ tự học tiếng Anh tại nhà. Bất kỳ lúc nào, với thời gian rảnh rỗi, cha mẹ có thể cho trẻ tự học tiếng Anh với sự hỗ trợ của các tài liệu học tập cũng như các thiết bị thông minh như điện thoại, ti vi, máy tính.

Hơn nữa, các tài liệu học tập trực tuyến vô cùng đa dạng, dễ dàng tìm kiếm và hầu hết đều miễn phí. Ngoại trừ các khóa học online với giáo viên bản ngữ, phụ huynh thường không cần chi trả bất kỳ loại phí nào khi cho trẻ học tiếng Anh qua mạng Internet. Các phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh, các trang web cung cấp giáo trình, kênh Youtube tiếng Anh cho trẻ,… đều không khó để tìm kiếm và lựa chọn.

Cho trẻ học tiếng Anh tại nhà cũng giúp phụ huynh tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với việc cho bé học tiếng Anh tại trung tâm. Thậm chí, nếu áp dụng đúng phương pháp, việc học tiếng Anh tại nhà có thể đem lại hiệu quả nổi bật hơn.

3. Cho bé học tiếng Anh ở đâu tốt nhất?

Có thể thấy, tùy thuộc vào mục đích và điều kiện cá nhân, các bậc phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn cho bé học tiếng Anh tại trung tâm hay học tại nhà. Nếu cha mẹ không có nhiều thời gian rảnh rỗi, đồng thời mong muốn con trẻ trải nghiệm hệ thống giáo dục bài bản và chuyên nghiệp, cha mẹ có thể tìm kiếm các trung tâm Anh ngữ cho trẻ em có uy tín và chất lượng. Ngược lại, nếu phụ huynh có thể tự mình tìm kiếm và xây dựng các bài học tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà, đồng thời chủ động trong việc hướng dẫn trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ, học tiếng Anh tại nhà là lựa chọn thích hợp.

Cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm hay học tại nhà tùy thuộc vào mục đích mà các bậc cha mẹ muốn hướng đến

Cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm hay học tại nhà tùy thuộc vào mục đích mà các bậc cha mẹ muốn hướng đến

Đọc thêm:

“Cho bé học tiếng Anh ở đâu tốt nhất” là vấn đề hầu hết mọi bậc cha mẹ đều băn khoăn trước khi cho con trẻ bắt đầu quá trình học tiếng Anh. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, phụ huynh có thể tìm kiếm và lựa chọn các địa điểm học tiếng Anh phù hợp.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nắm vững cấu trúc và cách dùng với "not until" trong 2 phút

Nắm vững cấu trúc và cách dùng với “not until” trong 2 phút

Thư viện tiếng Anh 26.02.2024

"Not until" là một cấu trúc ngữ pháp được ử dụng để diễn đạt ý nghĩa của việc một ự kiện xảy ra au một [...]
Tham khảo nguồn bài đọc tiếng Anh uy tín

Tham khảo nguồn bài đọc tiếng Anh uy tín

Thư viện tiếng Anh 26.02.2024

"Bài đọc tiếng Anh" có thể được hiểu là "reading pa age" hoặc "reading text" Đây là một đoạn văn [...]
3 phút nắm lòng Đảo ngữ trong câu điều kiện loại 0,1,2,3

3 phút nắm lòng Đảo ngữ trong câu điều kiện loại 0, 1, 2, 3

Thư viện tiếng Anh 26.02.2024

Trong ba phút, chúng ta ẽ tóm tắt cách thực hiện đảo ngữ trong các loại câu điều kiện từ loại 0 đến loại 3 Đảo [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!