Cách chọn giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp với người đi làm

Cách chọn giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp với người đi làm

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ hai của thế giới. Nhu cầu học tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày vô cùng lớn, đặc biệt là với những người đi làm. Tuy nhiên, sự bùng nổ về số lượng giáo trình trên thị trường ngày này gây khó khăn trong việc lựa chọn cho người đọc. Để bạn có thêm sự lựa chọn cho bản thân, bài viết dưới đây của Language Link Academic sẽ mật bí cho bạn bí quyết chọn giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp.

Cách chọn giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp với người đi làm

Vì sao cần lựa chọn một giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp?

Mỗi chương trình học luôn là sự tương tác ba chiều giữa ba đối tượng, bao gồm: giảng viên, giáo trình và học viên. Kết quả khóa học cũng khó có thể tốt nếu như một trong ba đối tượng trên không phù hợp.

Ví dụ, những học sinh trung học sẽ không thể theo nổi giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Chương trình học dành cho người đi làm chứa nhiều tình huống đặc thù chỉ xảy ra trong văn phòng. Giáo trình cũng bao gồm những từ ngữ đặc thù của từng ngành nghề. Ngược lại, giáo trình giao tiếp cơ bản hàng ngày cũng không phù hợp với người đi làm vì nhu cầu chính của đối tượng này là các tình huống giao tiếp trong công việc.

Thế nào một giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp?

Cách chọn giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp với người đi làm

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Phù hợp với khả năng tiếp thu của học viên về từ mới, ngữ pháp, các tình huống giao tiếp.
  • Đáp ứng nhu cầu của học viên.
  • Nội dung giáo trình được thiết kế khoa học, hợp lí, thể hiện ở tính ứng dụng cao, dễ dàng tra cứu.
  • Được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn và trình độ cao.

Thông thường, giáo trình tiếng Anh giao tiếp gồm nhiều loại. Phổ biến nhất là giáo trình giao tiếp cơ bản hàng ngày và giáo trình cho người đi làm.

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày

Cách chọn giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp với người đi làm

Giáo trình này có thể dành cho mọi nhóm đối tượng. Người học sẽ được cung cấp các mẫu hội thoại thông dụng, áp dụng trực tiếp vào cuộc sống.

Một số bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày có thể kể đến như:

  • Giáo trình tiếng Anh giao tiếp Eng Breaking: Cung cấp các bài học dạng sách và CD. Các đoạn hội thoại phong phú và thú vị với nhiều tình huống khác nhau. Các bài nghe được sắp xếp có 2 tốc độ nói. Do đó, người học có thể luyện tập thêm kĩ năng nghe và phát âm.
  • Giáo trình Effortless English: Được biên soạn theo phương pháp học giao tiếp tự nhiên theo cách phản xạ của một đứa trẻ. Giáo trình tập trung chủ yếu vào kĩ năng nghe và nói. Mỗi bài học của bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp này được biên soạn với cấu trúc bao gồm: một bài báo, một câu chuyện nhỏ, một đoạn băng để luyện nghe, và một câu chuyện thể hiện quan điểm cá nhân. Tuy nhiên, bộ giáo trình này đòi hỏi nền tảng ngữ pháp cơ bản và khả năng tự học tốt.

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Cách chọn giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp với người đi làm

Sở hữu nhiều lợi ích thiết thực, bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm luôn được rất nhiều người tìm kiếm. Các bài học sẽ xoay quanh các tình huống giao tiếp trong công sở kèm theo các từ vựng và lối nói phổ biến.

Một số bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nổi tiếng phải kể đến như:

– Giáo trình Business Goals Professional English: Đây là bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp của Đại học Cambridge. Giáo trình bao gồm 3 cấp độ từ thấp đến cao. Giáo trình được thiết kế chuyên biệt cho đối tượng đi làm. Các lượng kiến thức cũng được bố trí vừa đủ để phù hợp với lịch trình bận rộn của người đã đi làm. Cuốn sách cũng cung cấp các tình huống hội thoại điển hình thường xuất hiện nơi công sở. Đồng thời, giáo trình còn giúp rèn luyện kĩ năng viết email, báo cáo bằng tiếng Anh, cách gặp gỡ, thương lượng với đối tác, trao đổi qua điện thoại, thuyết trình, giới thiệu sản phẩm công ty….

– Giáo trình Market Leader: Đây là bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nổi tiếng nhất. Giáo trình thường được sử dụng trong chương trình giảng dạy của nhiều trường Đại học. Bộ sách được biên soạn công phu bởi đội ngũ tác giả có nhiều kinh nghiệm. Bộ sách gồm 5 cấp độ, từ sơ cấp đến nâng cao. Bộ giáo trình này được xây dựng gắn liền với tờ Thời báo Tài chính (The Financial Times) – một trong những tờ báo uy tín hàng đầu thế giới về kinh doanh.

– Giáo trình tiếng Anh giao tiếp Enterprise: Đây là bộ giáo trình chuyên về tiếng Anh Thương mại quốc tế. Bộ sách được soạn dành cho học viên trình độ sơ cấp và trung cấp. Giáo trình bao gồm các tình huống và hoạt động thường gặp trong giao dịch thương mại quốc tế. 

Đọc thêm:

Bí quyết chọn sách ôn tiếng Anh b1 cho người đi làm

Các mẹo luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cực hiệu quả

Bí kíp” luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Cùng với việc lựa chọn giáo trình phù hợp, việc luyện tập hàng ngày cũng rất quan trọng. Hiểu được nhu cầu của nhiều người học tiếng Anh, Language Link Academy đã cho ra đời Khóa Học Tiếng Anh Giao tiếp Chuyên nghiệp dành riêng cho sinh viên và người đi làm. Language Link Academic tin rằng, các khóa học này sẽ tạo ra sự khác biệt và bước đột phá mới trong tiếng Anh, để bạn sẵn sàng chinh phục mọi mục tiêu phía trước.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất

Các phương pháp học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất bạn nên tham khảo

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Tiếng Anh học thuật chuyên nghiệp là rào cản đối với nhiều cá nhân, đặc biệt với các đối tượng ở trình độ [...]
học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm – có nhất thiết phải tham gia các lớp học?

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một mạnh mẽ, kéo theo đó là việc ử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu [...]
học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nhất năm 2020

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Ngày nay, không khó khăn để tìm kiếm các cuốn ách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho mọi trình độ, từ những cuốn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!