Chương trình tiếng Anh học thuật

Chương trình tiếng Anh học thuật trực tuyến toàn cầu cho mọi trình độ

Bạn có dự định tham gia các chương trình đào tạo tại nước ngoài, đặc biệt tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Bạn có nhu cầu học lên các trình độ cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ hoặc nghiên cứu sinh. Bạn cần chuẩn bị các bài luận văn, các tài liệu chuyên sâu về lĩnh vực mình đang học tập. Đây đều là các tình huống đòi hỏi việc sử dụng tiếng Anh học thuật. Có thể thấy, nhu cầu nâng cao và cải thiện tiếng Anh học thuật không ngừng tăng lên, song song với đó là sự xuất hiện của nhiều phương pháp học tiếng Anh học thuật: học tại trung tâm, tự học tại nhà, học qua các trang web trực tiếp. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số chương trình tiếng Anh học thuật hiệu quả tại các trang web trực tuyến được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Có thể dễ dàng tìm kiếm các chương trình tiếng Anh học thuật trực tuyến cho mọi trình độ

Có thể dễ dàng tìm kiếm các chương trình tiếng Anh học thuật trực tuyến cho mọi trình độ

I. Các chương trình tiếng Anh học thuật online phù hợp với đối tượng nào?

Các trang web học tiếng Anh trực tuyến sẽ phù hợp với các cá nhân:

  • Có nền tảng tiếng Anh tương đối vững vàng cả về ngữ pháp và từ vựng, ứng dụng tiếng Anh tương đối thành thạo, hiện tại đang ở trình độ trung cấp hoặc nâng cao, có nhu cầu tiếp xúc chuyên sâu với tiếng Anh học thuật.
  • Có kế hoạch học đại học, cao học hoặc nghiên cứu tại nước ngoài, đặc biệt là những quốc gia nói tiếng Anh. Hầu hết các chương trình giảng dạy, đào tạo ngoài nước đều yêu cầu sử dụng tiếng Anh học thuật thành thạo, đặc biệt khi số lượng luận văn, đề án, nghiên cứu khoa học mà sinh viên và nghiên cứu sinh phải hoàn thành tương đối nhiều,
  • Có khả năng tự học tốt. Một số khóa học trực tuyến có người hướng dẫn, nhưng người dùng thường sẽ không nhận được sự trợ giúp trực tiếp. Một số khóa học khác cho phép người dùng tham gia khóa học và hoàn thành theo khả năng của bản thân, toàn bộ quá trình đều tự chủ động. 
  • Có khả năng chi trả một mức chi phí nhất định. Mặc dù các khóa học trực tuyến về tiếng Anh học thuật thường không có chi phí đắt đỏ như khi bạn tham gia các trung tâm Anh ngữ, tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị tài chính cho trải nghiệm này, đặc biệt khi một số chương trình tiếng Anh học thuật yêu cầu bạn trả thêm phí cho các chức năng bổ sung.
Mỗi đối tượng đều có mục đích cụ thể khi học tiếng Anh học thuật thông qua các chương trình trực tuyến

Mỗi đối tượng đều có mục đích cụ thể khi học tiếng Anh học thuật thông qua các chương trình trực tuyến

II. Một số chương trình tiếng Anh học thuật phù hợp với mọi trình độ

1. “Academic English Online” thuộc “MacMillan English”

MacMillan là một thương hiệu giáo dục, đồng thời là một nhà xuất bản nổi tiếng trên toàn thế giới, được thành lập vào năm 1843. Rất dễ dàng để nhận ra dòng chữ MacMillan trên rất nhiều bộ sách giáo khoa cũng như đầu sách tham khảo dành cho học sinh, sinh viên và giáo viên tại nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới. Tương tự với các cuốn sách, khóa học “Academic English Online” này chính xác là một kho tài liệu tiếng Anh học thuật “khổng lồ” mà người dùng có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Do đó, khóa học này sẽ phù hợp với các đối tượng đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản, muốn đào sâu và nghiên cứu thêm về tiếng Anh học thuật. Nhược điểm là không có bài tập hoặc bài thực hành, do vậy, người dùng phải chủ động ứng dụng và thực hành các kiến thức thu được qua khóa học.

Link truy cập

2. Khóa học “Academic English” tại Open Learning

Khóa học chỉ giới hạn cho người dùng tại khu vực Hoa Kỳ, tuy nhiên, bạn có thể thay đổi vị trí trình duyệt thành “Không xác định” để có thể dễ dàng truy cập vào khóa học. Khóa học “Academic English” tập trung chủ yếu vào kỹ năng viết tiếng Anh học thuật, ngoài ra nó cũng cung cấp một số bài học riêng cho phần Speaking, Reading và hướng dẫn cách tổ chức/ lên kế hoạch học tập của từng cá nhân. Khóa học phù hợp với các đối tượng đang chuẩn bị trải nghiệm môi trường đại học cũng như đã tham gia nhiều khóa học tiếng Anh học thuật trước đó nhưng vẫn gặp khó khăn. Cộng đồng hơn 1,000 người dùng tham gia khóa học này cũng sẽ là nơi bạn có thể chia sẻ và giải đáp các thắc mắc bạn có thể gặp phải trong quá trình học tập.

Link truy cập

3. “English for Academic Purposes Online” tại The Open University

Khóa học này là sự kết hợp giữa nghiên cứu độc lập của mỗi cá nhân và nghiên cứu được giảng viên hướng dẫn. Mỗi học viên sẽ được hướng dẫn bởi một giảng viên trong suốt khóa học. Khóa học sẽ tập trung nhiều hơn vào hai kỹ năng đọc và viết, tuy nhiên vẫn có một số bài tập liên quan đến kỹ năng Speaking và Listening. Điểm đặc biệt của khóa học này là nó được chấp nhận tại một số trường đại học, do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ của khóa học này để hoàn thành một số môn học tại trường đại học. Cũng vì thế nên chi phí chi trả cho khóa học không hề rẻ và người sử dụng thường là sinh viên bản địa.

Các chương trình tiếng Anh học thuật đều được ứng dụng rộng rãi trên toàn cầu

Các chương trình tiếng Anh học thuật đều được ứng dụng rộng rãi trên toàn cầu

Đọc thêm:

  • Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua
  • Cách học từ vựng tiếng Anh học thuật từ A đến Z cho mọi trình độ

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ về chương trình tiếng Anh học thuật cũng như lợi ích theo học các khóa học tiếng Anh học thuật. Hy vọng với các gợi ý trên đây, bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình các chương trình học phù hợp và hiệu quả.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trợ động từ: Trọn bộ ngữ pháp từ A-Z

Trợ động từ: Trọn bộ ngữ pháp từ A-Z

Thư viện tiếng Anh 04.04.2024

Trợ động từ là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng được ử dụng kết hợp với động từ chính [...]
Phân biệt Enough và Too trong một nốt nhạc

Phân biệt Enough và Too trong một nốt nhạc

Thư viện tiếng Anh 04.04.2024

Enough và Too là hai từ thường gặp trong tiếng Anh, nhưng cách ử dụng của chúng có thể gây nhầm lẫn cho người học [...]
Danh động từ là gì? Chức năng và cách sử dụng

Danh động từ là gì? Chức năng và cách sử dụng

Thư viện tiếng Anh 04.04.2024

Danh động từ (Gerund) là một dạng động từ đặc biệt trong tiếng Anh, có chức năng như một danh từ trong câu Danh [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!