Gợi ý chọn điểm vui chơi cuối tuần cho trẻ

Kỳ thi học kỳ kết thúc cũng là lúc trẻ cần được “xả hơi” sau những ngày tháng học tập căng thẳng. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý lựa chọn địa điểm phù hợp, giúp trẻ có thể tận hưởng trọn vẹn buổi vui chơi.

Lựa địa điểm trong nhà

Khoảng thời gian thi học kỳ xong cũng là lúc thời tiết đã vào hè. Nắng nóng bắt đầu gay gắt. Chính vì vậy, việc vui chơi ngoài trời, nhất là từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều không chỉ khiến trẻ mệt mỏi mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Nếu không cẩn thận, trẻ rất dễ bị cảm nắng, dẫn đến các hệ lụy như chóng mặt, buồn nôn, thậm chí là ngất xỉu.

Chị Trần Thu Hà (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, “Trời nắng nóng, mỗi lần đưa con đi học thấy con mồ hôi nhễ nhại là lại xót. Vậy nên nếu cuối tuần có đưa cháu đi chơi, chị chỉ cho đi dạo loanh quanh trung tâm thương mại, hay những chỗ trong nhà, có điều hòa cho mát mẻ. Để con phơi nắng rồi ốm vừa thương vừa nhỡ việc học.”

Do đó, khi lựa chọn địa điểm đưa con đi chơi, phụ huynh nên ưu tiên những địa điểm trong nhà, hoặc nếu lựa chọn các địa điểm ngoài trời, nên đưa trẻ đến nơi có nhiều cây râm mát vào sáng sớm hoặc tối muộn để tránh ánh nắng và nhiệt độ gay gắt.

Gợi ý chọn điểm vui chơi cuối tuần cho trẻ

Lựa chọn địa điểm trong nội thành Hà Nội

Vì khoảng thời gian sau khi thi học kỳ xong, trẻ vẫn chưa được nghỉ hè, nên gia đình chỉ có thể tranh thủ đưa trẻ đi chơi vào cuối tuần. Trong khoảng thời gian ngắn như vậy, phụ huynh khó có thể sắp xếp một chuyến đi xa đến những địa điểm du lịch nằm ngoài thành phố.

Hơn nữa, việc phải đi lại một quãng đường dài dưới thời tiết nắng nóng và phải đi về trong ngày cũng khiến trẻ mệt mỏi, uể oải và không thể tận hưởng chuyến đi.

Vì vậy, lựa chọn tối ưu cho buổi đi chơi ngắn vẫn là những địa điểm trong nội thành Hà Nội như thủy cung, khu vui chơi trẻ em ở các trung tâm thương mại, hoặc những sự kiện dành cho trẻ nhỏ được các tổ chức uy tín thực hiện.

Lựa chọn địa điểm có nhiều hoạt động vui chơi đa dạng

Đặc điểm tâm lý chung của trẻ là hiếu động và thích những điều mới mẻ. Chính vì vậy, trẻ có xu hướng thích những địa điểm có nhiều hoạt động chơi để có thể trải nghiệm tất cả những trò chơi ở đó, giữ sự hào hứng và vui vẻ của trẻ trong suốt buổi chơi.

Hơn nữa, mỗi đứa trẻ lại có một thiên hướng sở thích khác nhau, các địa điểm tích hợp nhiều hoạt động sẽ cho trẻ sự lựa chọn đa dạng, từ đó, bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể tìm thấy hoạt động phù hợp với sở thích của mình.

Gợi ý chọn điểm vui chơi cuối tuần cho trẻ

Cha mẹ có thể tham khảo thêm nhiều sự kiện được tổ chức tại các trung tâm tiếng Anh. Đây không chỉ là cơ hội để trẻ được “xả hơi” sau những ngày học tập căng thẳng, mà còn là cơ hội để trẻ được thực hành tiếng Anh với người bản ngữ, giúp trẻ được làm quen, và tự tin hơn vào khả năng tiếng Anh của bản thân.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!