có nên đi học trung tâm tiếng Anh

Có nên đi học trung tâm tiếng Anh? – Thắc mắc phổ biến khi học tiếng Anh

Bắt đầu quá trình “theo đuổi” tiếng Anh, thắc mắc phổ biến của nhiều người là làm thế nào để lựa chọn được địa điểm và phương pháp học tập hiệu quả. Nên học tiếng Anh trực tiếp với giáo viên hướng dẫn hay sử dụng các phương pháp học trực tuyến như những khóa học tiếng Anh online? Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ hay giáo viên Việt Nam sẽ đem lại kết quả cao hơn?, … Đặc biệt, một trong số những băn khoăn thường dễ nhận thấy nhất là “có nên đi học trung tâm tiếng Anh hay không?” khi học tiếng Anh tại nhà hay đến trung tâm đều đem lại nhiều lợi ích cho học viên. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

I. Có nên đi học trung tâm tiếng Anh vì nhiều thuận lợi và ưu điểm

Không thể phủ nhận việc học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ có rất nhiều ưu điểm, đem lại những lợi ích “khổng lồ” cho học viên.

Trước hết, quá trình học tiếng Anh tại trung tâm sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được sự hướng dẫn trực tiếp và chỉ bảo tận tình từ phía giảng viên, các thầy cô giáo. Tại các trung tâm tiếng Anh có uy tín, chất lượng đội ngũ giảng viên còn được khẳng định và đảm bảo. Hầu hết thầy cô giáo đều sở hữu những chứng chỉ ngoại ngữ và giảng dạy được quốc tế công nhận, đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm cũng như các phương pháp giảng dạy hiệu quả và sáng tạo. Việc trực tiếp tham gia các lớp học tại trung tâm còn tạo thuận lợi cho học viên trong quá trình giải đáp các thắc mắc. Các câu hỏi, băn khoăn về bài giảng của học viên sẽ được thầy cô giáo hướng dẫn và giải thích rõ ràng.

Ngoài ra, việc học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ còn giúp học viên tiếp cận với các chương trình giảng dạy, đào tạo chuyên nghiệp, hiệu quả, phù hợp và được công nhận bởi nhiều tổ chức giáo dục uy tín. Bạn không cần mất nhiều thời gian tự tìm tòi, xây dựng lộ trình học cho bản thân. Các trung tâm tiếng Anh có chất lượng với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành sẽ cung cấp các giáo trình giảng dạy với những nội dung kiến thức và phương pháp học tập phù hợp với mục tiêu cũng như trình độ của các học viên.

Tham gia các khóa học tại những trung tâm Anh ngữ còn là cơ hội để bạn trải nghiệm một môi trường học tập mới cùng nhiều học viên khác. Điều này giúp quá trình học tập tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn, cũng như tạo thêm động lực “theo đuổi” một ngôn ngữ mới.

Có rất nhiều thuận lợi khi bạn lựa chọn học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ

Có rất nhiều thuận lợi khi bạn lựa chọn học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ

II. Không nên lựa chọn học tiếng Anh tại trung tâm vì những bất lợi trong quá trình học tập

Bất lợi đầu tiên có thể kể đến là bạn sẽ bị phụ thuộc khá nhiều vào thời gian học tại trung tâm. Mặc dù học viên hoàn toàn có thể đăng ký các lớp học tương ứng với thời gian biểu cá nhân, thời gian rảnh rỗi của mỗi người; tuy nhiên, quá trình học tập của bạn vẫn sẽ bị ảnh hưởng khi bạn có lịch bận đột xuất hoặc công việc mới phát sinh không thể hủy bỏ trùng vào các buổi học đăng ký tại trung tâm. Ngược lại, việc học tiếng Anh tại nhà hoặc theo học các khóa học trực tuyến lại tiện lợi hơn nhiều khi bạn có thể học bất cứ khi nào, bất cứ địa điểm nào tiện lợi nhất với bạn. 

Hơn thế nữa, chi phí cho các khóa học tại trung tâm Anh ngữ tương đối đắt đỏ so với các phương pháp học tiếng Anh khác như học trực tuyến qua các trang web, học qua video, bài giảng online, … Trong khi đó, nguồn tài liệu và kiến thức được cung cấp qua Internet cực kỳ đa dạng và phong phú, trong đó, không khó để tìm kiếm và tải xuống các tài liệu miễn phí hoặc với chi phí tương đối rẻ. 

Ngoài ra, nếu vô tình lựa chọn các trung tâm tiếng Anh “tệ”, bạn sẽ lãng phí cả thời gian, tiền bạc và công sức của bản thân. Nhu cầu học tiếng Anh ngày một tăng lên trong thời đại này, kéo theo đó là vô vàn các trung tâm tiếng Anh được thành lập. Không dễ dàng để lựa chọn được các trung tâm phù hợp với mục tiêu, trình độ cũng như khả năng chi trả của bản thân.

Vậy, có nên đi học trung tâm tiếng Anh? Câu trả lời là tùy thuộc vào điều kiện của mỗi cá nhân. Nếu bạn có khả năng chi trả một số tiền tương đối, mong muốn nhận được sự hướng dẫn và chỉ bảo trực tiếp từ giáo viên, bạn có thể lựa chọn tham gia các trung tâm Anh ngữ. Tuy nhiên, ngược lại, nếu điều kiện tài chính không cho phép nhưng với khả năng tự học tốt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phương pháp học trực tuyến với nguồn tài liệu dồi dào.

Đọc thêm:

Như vậy, bài viết đã trình bày một số ưu điểm và bất lợi của việc học tiếng Anh tại các trung tâm. Hy vọng, qua những chia sẻ trên đây, bạn đã tự trả lời được câu hỏi “có nên đi học trung tâm tiếng Anh?” mà mình vốn băn khoăn bấy lâu nay.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!