5 bước đạt lợi ích vượt trội từ phương pháp học bài hát tiếng Anh thiếu nhi

5 bước đạt lợi ích vượt trội từ phương pháp học bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Việc dạy bài hát tiếng anh thiếu nhi là phương pháp hiệu quả mà phụ huynh nên áp dụng để giúp trẻ hình thành phản xạ nghe với tiếng Anh và nâng cao khả năng học ngoại ngữ. Cùng Language Link Academic tìm hiểu ngay về phương pháp này nhé!

Lợi ích và phương pháp học bài hát tiếng Anh thiếu nhi hiệu quả nhất

1. Tại sao trẻ nên học ngoại ngữ thông qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi?

Việc cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh thiếu nhi giúp việc học ngoại ngữ của trẻ tốt hơn bởi 4 lý do sau:

  1. Những bài hát Tiếng Anh chắc chắn sẽ giúp trẻ cảm thấy phấn khởi và yêu thích việc học hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống khô khan.
  2. Những bài hát tiếng Anh giúp trẻ nghe nhiều và đều đặn. Từ đó, trẻ sẽ tự hình thành khả năng phản xạ nghe với tiếng Anh. Kĩ năng nghe là yếu tố cơ bản và cực kì quan trọng để học giỏi bất kì ngôn ngữ nào.
  3. Những bài hát tiếng Anh sẽ cung cấp rất nhiều các từ vựng và cấu trúc mới, phù hợp với trẻ.
  4. Các bài hát Tiếng Anh thiếu nhi có giai điệu chậm, cách phát âm đơn giản, và được hát bởi các ca sĩ nhí gần gũi. Điều này sẽ giúp trẻ nghe và tiếp xúc với Tiếng Anh theo cách tốt nhất.

 

5 bước đạt lợi ích vượt trội từ phương pháp học bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Nguồn: Genki Mama

2. Trẻ có thích phương pháp học bằng bài hát tiếng Anh thiếu nhi?

Thực sự, phương pháp học thông qua bài hát tiếng anh thiếu nhi đêm lại hiệu quả thần kỳ,  được rất nhiều trẻ yêu thích. Bởi vì ở ngoại ngữ mới, trẻ không hiểu hết ý nghĩa từ nhưng vẫn thích hát. Trẻ sẽ cố gắng tự nhớ lời bài hát và hát lại theo cách của mình. Những lúc cố gắng hát bằng tiếng Anh, trẻ đã tự luyện cho mình khả năng ngữ âm.

Danh sách 10 bài hát tiếng Anh thiếu nhi hay nhất chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho việc học tiếng Anh của bé. Bố mẹ lưu ý nhé!

3. Phương pháp học bằng bài hát tiếng Anh thiếu nhi nào là hiệu quả nhất?

3.1. Chọn bài hát tiếng Anh phù hợp với trẻ

5 bước đạt lợi ích vượt trội từ phương pháp học bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Các bài hát tiếng Anh thiếu nhi được sáng tác với âm điệu dễ thương, gần gũi với lứa tuổi và thời lượng ngắn. Bạn nên giúp trẻ chọn các bài hát về chủ đề phổ biến như màu sắc, chữ số, đồ vật… Tốt nhất là các bài hát nên có hình ảnh minh họa, điều này sẽ tăng sự dễ hiểu và giúp trẻ liên tưởng tốt, phát huy khả năng ghi nhớ. Thông qua điều này, trẻ có thể nhớ rất nhiều điều qua các bài hát: cách phát âm, nghĩa của từ đi kèm với hình ảnh, cấu trúc câu, giai điệu…

3.2. Trao đổi chủ đề bài hát với trẻ trước khi nghe

Trẻ sẽ thích thú, tự tin và hào hứng nghe hơn khi trẻ mường tượng được phần nào về chủ đề của bài hát. Chính vì vậy, trước khi cho trẻ nghe nhạc, bạn dành vài phút để nói với trẻ hiểu về những gì sắp diễn ra trong bài hát.

5 bước đạt lợi ích vượt trội từ phương pháp học bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Ngoài ra, để tăng độ hiệu quả thì bạn nên sắp xếp các chủ đề bài hát tiếng Anh có tính liên kết với nhau. Cụ thể, bạn nên cho trẻ nghe các bài hát về thức ăn, nấu bếp trong khoảng thời gian gần nhau. Cuối cùng, các chủ đề nên có sự gần gũi với trẻ nhằm tăng sự hứng thú với bài hát. Thi thoảng, bạn cũng nên quay lại các bài hát tiếng anh thiếu nhi ở chủ đề cũ nhằm “nhắc bài” cho trẻ ghi nhớ sâu hơn cách đọc, cách phát âm.

3.3. Hào hứng nghe, và học cùng trẻ

Mặc dù trẻ có thế giới riêng của mình với những đồ chơi, bài hát thiếu nhi… Nhưng nếu bạn cùng nghe, học và bước vào thế giới của trẻ, thì điều này sẽ làm trẻ sẽ cảm thấy ham thích hơn. Bạn có thể cùng trẻ hát, vỗ tay, nhảy múa với các bài hát tiếng Anh. Thêm nữa, bạn cũng đừng ngại khuyến khích trẻ bằng “cát-xê”. Điều này cũng là một động lực không nhỏ giúp trẻ ham thích nghe, nói, và sử dụng tiếng Anh hằng ngày.

3.4. Cố gắng tạo môi trường tiếng Anh cho trẻ

5 bước đạt lợi ích vượt trội từ phương pháp học bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Bên cạnh việc nghe bài hát tiếng anh thiếu nhi, thì bạn cũng nên tạo môi trường tiếng Anh xung quanh trẻ. Bạn có thể tận dụng các vật trong nhà để giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tiếng Anh. Cụ thể, bạn nên dán các mẩu giấy ghi chú vào các vật dụng trong nhà. Khi bạn cho trẻ nghe các bài hát về nhà bếp, thì bạn sẽ dán từ “Cup” vào Tách, “Glass” vào ly nước, “Bowl “vào chén… Cứ thông qua các bài hát mới, mỗi ngày trẻ sẽ học thêm khoảng 5-10 từ.

3.5. Sắp xếp thời gian nghe phù hợp

Cuối cùng, việc học thông qua bài hát tiếng anh thiếu nhi nên có thời lượng phù hợp. Theo khuyến cáo, thì bạn đừng nên cho trẻ nghe quá nhiều hơn 2 tiếng đồng hồ/ngày. Nếu bạn cảm thấy trẻ học chậm, nhớ không hết, thì bạn có thể cho trẻ nghe cùng bài hát suốt nhiều ngày liên tiếp. Chắc chắn những hình ảnh sinh động, âm điệu vui tươi, sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức tiếng Anh của mình ở mức tốt nhất có thể.

Những bài hát bằng tiếng Anh thực sự hấp dẫn các bé, bài hát Baby Shark là một ví dụ điển hình. Bố mẹ bật ngay và cùng con thưởng thức nhé!

Nguồn: Pink Fonk

Ngoài ra, bố mẹ có thể tham khảo thêm những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả khác cho trẻ mẫu giáo:

 

Nhưng không phải cha mẹ nào cũng có đủ kinh nghiệm hay thời gian để giúp con học tiếng Anh qua bài hát, nên cần cho bé tham gia các trung tâm tiếng Anh uy tín để con được học tập một cách toàn diện hơn . Thấu hiểu được điều đó, Language Link Academic đã tạo ra những hoạt động thú vị và bổ ích cho trẻ trong quá trình học tập tại trung tâm.

Lớp học tại Language Link

Âm nhạc và chuyển động – Music and Movement Đây là cơ hội để trẻ mẫu gióa tham gia các hoạt động vận động giúp trẻ vui vẻ, thoải mái và giải phóng năng lượng. Các bài hát và trò chơi đều hướng tới mục tiêu giáo dục để trẻ vừa học, vừa chơi, vừa thực hành ngôn ngữ. Các bài hát tiếng Anh được chọn lọc có những hình ảnh sinh động, âm điệu vui tươi, sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức tiếng Anh một các dễ dàng và hiệu quả nhất. Ngoài ra trẻ còn được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích, giúp trẻ có tinh thần thoải mái và tiếp nhận kiến thứ một cách tự nhiên nhất.

Hi vọng với những gợi ý thiết thực và chi tiết mà Language Link Academic trên đây, trẻ mẫu giáo có thể tự tin phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ. Tiếng Anh là một kỹ năng đòi hỏi phương pháp phù hợp. Đó là lý doLanguage Link Academic cung cấp các khóa học Tiếng Anh Mẫu giáo với mục tiêu giúp trẻ giao tiếp, phát âm thành thục trong tương lai.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh trẻ em 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Wh question (Câu hỏi Wh) - Giải thích chi tiết và nâng cao

Wh question (Câu hỏi Wh) – Giải thích chi tiết và nâng cao

Thư viện tiếng Anh trẻ em 24.04.2024

Wh que tion hay còn gọi là câu hỏi mở là loại câu hỏi ử dụng các từ để hỏi (que tion word ) bắt đầu bằng chữ [...]
Sưu tầm 30 thành ngữ tiếng Anh phổ biến nhất

Sưu tầm 30 thành ngữ tiếng Anh phổ biến nhất

Thư viện tiếng Anh trẻ em 24.04.2024

Thành ngữ tiếng Anh, còn được gọi là idiom , là những cụm từ cố định có nghĩa bóng, không theo nghĩa đen, được [...]

BÌNH LUẬN

One thought on "5 bước đạt lợi ích vượt trội từ phương pháp học bài hát tiếng Anh thiếu nhi"

Comments are closed.

Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!