tiếng anh toàn diện

Tiếng Anh toàn diện cho con trẻ ngay từ hôm nay

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trong thời đại ngày nay. Chính vì thế, đạo đa số các phụ huynh đều cho con em mình tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm. Tuy nhiên, các phương pháp học được ứng dụng cho trẻ lại vô cùng khác biệt, do đó, kết quả nhận được cũng tương đối khác nhau. Lời khuyên được đưa ra là, hãy cho trẻ học tiếng Anh toàn diện càng sớm càng tốt để khả năng ngôn ngữ của trẻ được phát triển một cách đầy đủ nhất!

I. Tiếng Anh toàn diện là gì?

Tiếng Anh toàn diện (Tiếng Anh 4 kỹ năng) là phương pháp tiếng Anh giúp phát triển và nâng cao 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Thông thường, các trường học tại Việt Nam chỉ chú trọng vào việc học kiến thức lý thuyết hay ngữ pháp mà quên đi việc rèn luyện các kỹ năng chủ động khác như Nghe và Nói.

Điều này dẫn đến tình trạng học sinh bị lệch kiến thức, có thể nắm rất vững lý thuyết, các câu trúc ngữ pháp phức tạp nhưng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chưa được thuần thục. Các trung tâm tiếng Anh uy tín như Language Link Academic hay British Council cũng cung cấp các khoá học tiếng Anh toàn diện cho nhiều lứa tuổi.

II. Tiếng Anh toàn diện đem lại những lợi ích gì?

Học tiếng Anh một cách toàn diện đem lại các lợi ích nổi bật và rõ rệt cho học sinh. Trước hết, tiếng Anh toàn diện giúp cải thiện và nâng cao tiếng Anh tổng thể của học sinh trên cả 4 kỹ năng, giúp học sinh không chỉ có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh chắc chắn mà còn có thể sử dụng một cách linh hoạt, thuần thục y như người bản xứ.

Thực tế, trừ các ngành nghề liên quan đến tiếng Anh chuyên sâu (như biên dịch, biên tập sách tiếng Anh), tiếng Anh được sử dụng chủ yếu thông qua các hình thức giao tiếp. Do đó, việc phát triển đầy đủ 4 kỹ năng sẽ đem lại nhiều cơ hội cho học sinh sau này.

Ngoài ra, tiếng Anh toàn diện cũng là bước đệm, giúp trẻ và làm quen và bước đầu tiếp xúc với các chứng chỉ ngoại ngữ quan trọng như IELTS, TOEFL, TOEIC. Các chứng chỉ này hiện nay là điều kiện đầu vào và yêu cầu tốt nghiệp của nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước cũng như yếu tố ứng tuyển vào các trường đại học trên toàn thế giới. Dự thi các chứng chỉ này, học sinh đều cần phải thực hiện bài thi trên cả 4 kỹ năng. Do vậy, việc học tiếng Anh toàn diện sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình thi lấy các chứng chỉ ngoại ngữ sau này.

Việc học tiếng anh toàn diện có rất nhiều ưu điểm không thể bỏ qua

Việc học tiếng Anh toàn diện có rất nhiều ưu điểm không thể bỏ qua

III. Tiếng Anh toàn diện cho trẻ – Phương pháp học như thế nào?

1. Học tiếng Anh qua bài hát

Đây là một trong các phương pháp học tiếng Anh khá phổ biến nhưng hiệu quả đem lại vô cùng lớn. Các bài hát tiếng Anh không chỉ cung cấp một số lượng từ vựng tương đối cho trẻ mà còn giúp cải thiện phát âm và khả năng phản xạ tiếng Anh cho trẻ. 

Phụ huynh nên cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh hàng ngày, có thể vào buổi sáng trong lúc trẻ đang ăn hoặc cuối buổi chiều khi lớp học của trẻ đã kết thúc. Với sự phát triển của Internet và các thiết bị đa phương tiện hiện nay, không hề khó khăn khi phụ huynh có thể tìm kiếm vô vàn các bài hát thiếu nhi phù hợp cho từng lứa tuổi.

Bạn có thể đọc về phương pháp học này thông qua bài viết: Phương pháp học Tiếng Anh qua bài hát mang lại hiệu quả thần kỳ như thế nào?

2. Học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình nước ngoài

Học tiếng Anh qua phim cũng là một trong các cách học tiếng Anh toàn diện được ứng dụng nhiều nhất. Riêng đối với đối tượng là trẻ em, các bộ phim hoạt hình thường là lựa chọn ưu tiên hơn. Bởi lẽ, phim hoạt hình là thể loại phim quen thuộc, dễ xem và cảm nhận.

Khi lựa chọn phim hoạt hình là cách thức học tiếng Anh giao tiếp, phụ huynh nên cho con trẻ xem phim tối thiểu là 3 lần. Lần thứ nhất, phụ huynh lựa chọn phụ đề tiếng Việt cho trẻ nắm được nội dung bộ phim. Lần thứ hai, phụ đề tiếng Anh sẽ giúp trẻ quen mặt chữ tiếng Anh cũng như tăng khả năng phát âm và nâng cao năng lực nghe của trẻ.

Ở lần xem phim thứ ba, phụ huynh có thể chọn phụ đề song ngữ để mở rộng vốn từ vựng cho trẻ. Cha mẹ nên cho con xem lặp đi lặp lại một bộ phim thay vì lựa chọn nhiều bộ phim khác nhau. Lưu ý là dung lượng bộ phim được lựa chọn chỉ nên kéo dài từ 5 – 10 phút để không làm trẻ cảm thấy nhàm chán.

Phim ngắn: Bộ 3 nhí nhố được sản xuất bởi Language Link Academic là một bộ phim giúp các bé mới học tiếng Anh phát triển tư duy ngôn ngữ. Các con sẽ được tiếp xúc với những từ vựng đơn giản và những nhân vật đáng yêu. Với thời lượng ngắn, các con sẽ dễ dàng tập trung và ghi nhớ những diễn biến của bộ phim.

Học tiếng anh toàn diện cần các phương pháp học hiệu quả

Học tiếng Anh toàn diện cần các phương pháp học hiệu quả

Tham khảo thêm:

Việc tập trung quá nhiều vào lý thuyết và ngữ pháp khiến khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển không đồng đều. Trẻ sẽ dễ bị thụt lùi, đặc biệt trong các môi trường đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thuần thục. Việc áp dụng các phương pháp học tiếng Anh toàn diện sẽ tạo nền tảng vững chắc cho khả năng ngôn ngữ của trẻ, cũng như mở rộng cơ hội cho trẻ trong tương lai.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!