bài viết tiếng Anh về festival

Hướng dẫn hoàn chỉnh cho bài viết tiếng Anh về festival

Để viết một bài viết tiếng Anh về festival – lễ hội, trước hết hãy lên cho mình những ý tưởng thật độc đáo. Bạn có thể đi sâu vào những nét độc đáo của một lễ hội mà mình yêu thích nhất hoặc viết về nhiều lễ hội và so sánh điểm tương đồng, khác biệt giữa chúng. Hãy lựa chọn lễ hội mà bạn cảm thấy gần gũi, dễ phát triển ý tưởng nhất, nó có thể gắn liền với kỷ niệm cùng gia đình, bạn bè hoặc là một lễ hội mà bạn đã bỏ lỡ trong quá khứ. Sau đây là hướng dẫn để có bài viết tiếng Anh về festival hoàn chỉnh nhất. Cùng Language Link Academic khám phá nhé!

bài viết tiếng Anh về festival

Albuquerque International Balloon Fiesta – Albuquerque, New Mexico

1. “Mẹo” để có bài viết tiếng Anh về festival hoàn chỉnh nhất

Khi bạn đã có sẵn trong đầu lễ hội văn hóa mà bạn muốn viết, hãy bắt đầu viết nhé. Để cho quá trình viết bài có tổ chức hơn, bạn nên:

  • Lập dàn ý và liệt kê các các chi tiết cho toàn bộ bài viết: Dàn ý là tiền đề cho một bài viết tốt, nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi viết mà còn có thể sắp xếp các ý tưởng theo trình tự hợp lý nhất.
  • Nghiên cứu và thu thập thông tin từ nhiều nguồn như Google, sách, báo… để có thêm nhiều ý tưởng, trau dồi kỹ năng, vốn từ vựng và ngữ pháp. (Tham khảo 5 cuốn sách “gối đầu giường” khi luyện viết tiếng Anh)
  • Viết mở bài thật ấn tượng: Đưa ra một luận đề phù hợp, thu hút cho toàn bài viết tiếng Anh về festival.
  • Viết phần thân bài đa dạng hơn với nhiều đoạn văn: Ngoài các đoạn văn mô tả, bạn nên thêm một đoạn viết về một sự thật thú vị hay các vấn đề đáng quan tâm của lễ hội mà bạn đang viết. Để tăng thêm độ chân thực, bạn có thể thêm các đoạn trích dẫn trong bài viết.
  • Tóm tắt những ý chính gọn trong phần kết bài và mở ra những gợi ý: Bạn có thể chỉ ra liệu bạn có muốn đến tham dự lễ hội và tại sao mọi người không thể bỏ qua lễ hội này.

bài viết tiếng Anh về festival

Song Kran Festival – Một trong những lễ hội đặc sắc đón năm mới của người Thái Lan

2. Bạn không nên viết gì trong bài viết tiếng Anh về festival?

  • Không nên phán xét các lễ hội văn hóa: Điều này sẽ mang lại các nhận xét tiêu cực. Nếu bạn không thích lễ hội nào đó, bạn không nên viết về nó. Việc đưa ra ý kiến cá nhân khả thi khi có các nguồn thông tin tin cậy ủng hộ cho điều đó. Chúng tôi gợi ý tránh sử dụng bất kỳ màu sắc tiêu cực trong bài viết với mục đích gây ấn tượng cho người đọc.
  • Đừng viết những sự thật quá rõ ràng về lễ hội mà người đọc đã biết về nó: Dĩ nhiên là bạn không biết người đọc đến từ đâu hay họ đã biết thông tin gì. Nhưng viết về các lễ hội tại thành phố bạn đang sống không phải là ý kiến hay. Luôn luôn sử dụng nguồn thông tin thậm chí khi bạn đã từng tham gia lễ hội đó rồi. Hãy tận dụng khả năng nghiên cứu và không nên chỉ kể lại trải nghiệm cá nhân.

3. Bạn nên làm gì sau khi hoàn thành bài viết tiếng Anh về festival?

Khi bài viết đã hoàn thành, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là đánh giá câu chuyện. Luôn hỏi bản thân “Rồi sao nữa?” khi viết. Bài viết nên mang giá trị đến với người đọc và không chỉ cho bạn. Nếu bạn không biết trả lời gì tiếp, bạn phải viết lại câu chuyện hoặc thậm chí lặp lại việc nghiên cứu. Nếu bạn có câu trả lời rõ ràng, bạn có thể chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo. Đó là lọc bỏ các từ và câu không cần thiết. Hãy xóa bỏ các từ và câu mà khi bạn bỏ nó đi, ý nghĩa không thay đổi.

Và bước cuối cùng là đọc thử lại bài viết. Đọc bài viết thật to, hãy đọc nhiều lần để bạn có thể bỏ các lỗi mà bạn nhận ra được khi đọc. Bạn có thể thay thế câu văn tương đương để câu văn trôi chảy và mượt hơn. Để bài viết sang một bên trong vài ngày rồi đọc lại vài lần để chắc rằng bài viết tiếng Anh về festival đã hoàn chỉnh.

Sau đây là một bài viết tiếng Anh về lễ Phục sinh:

Easter is the time for holidays, festivals and a time for giving chocolate Easter eggs. But Easter means much more…

Easter is the oldest and the most important Christian Festival, the celebration of the death and coming to life again of Jesus Christ. For Christians, the dawn of Easter Sunday with its message of new life is the high point of the Christian year.

Easter is the story of Jesus’ last days in Jerusalem before his death.The Easter story includes Maundy Thursday (the Last supper leading to the Eucharist), Good Friday (the day on which Jesus was crucified) and Easter Day (the day on which Jesus came back to life).

Mùa Phục sinh là thời gian cho các kỳ nghỉ, lễ hội và để trao nhau các quả trứng socola Phục Sinh. Tuy nhiên mùa Phục sinh có nhiều ý nghĩa hơn thế…

Lễ Phục sinh là lễ hội lâu đời nhất và quan trọng nhất với người Công giáo, là lễ tưởng niệm sự chết và sự sống lại của Chúa Jesus. Đối với các Kitô hữu, buổi bình minh của Chúa Nhật Phục Sinh với thông điệp về cuộc sống mới là điểm cao của năm Cơ đốc giáo.

Phục Sinh là câu chuyện về những ngày cuối cùng của Chúa Jesus ở Jerusalem trước khi ông chết. Câu chuyện Phục Sinh bao gồm Maundy Thứ Năm (bữa ăn tối cuối cùng dẫn đến Thánh Thể), Thứ Sáu Tuần Thánh (ngày Chúa Jesus bị đóng đinh) và Ngày Phục Sinh (ngày mà Chúa Jesus đã trở lại với cuộc sống).

bài viết tiếng Anh về festival

Language Link Academic mong rằng bài viết trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc đang cần các “mẹo” để có bài viết tiếng Anh về festival. Để giúp bạn trau dồi kỹ năng viết cùng các kiến thức, kỹ năng khác của tiếng Anh, Language Link Academic cung cấp đa dạng các khóa học được thiết kế theo chuẩn Quốc tế: Tiếng Anh dành cho học sinh THCS, Tiếng Anh dành cho học sinh THPT… Hãy cùng chúng tôi “làm chủ” tiếng Anh nhé!

Cùng học thêm các từ vựng liên quan đến lễ hội Trung thu – Mid-Autumn Festival – một trong những lễ hội náo nhiệt nhất trong năm qua đoạn clip dưới đây nhé:

Nguồn: IELTS FACE-OFF

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh trẻ em 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Wh question (Câu hỏi Wh) - Giải thích chi tiết và nâng cao

Wh question (Câu hỏi Wh) – Giải thích chi tiết và nâng cao

Thư viện tiếng Anh trẻ em 24.04.2024

Wh que tion hay còn gọi là câu hỏi mở là loại câu hỏi ử dụng các từ để hỏi (que tion word ) bắt đầu bằng chữ [...]
Sưu tầm 30 thành ngữ tiếng Anh phổ biến nhất

Sưu tầm 30 thành ngữ tiếng Anh phổ biến nhất

Thư viện tiếng Anh trẻ em 24.04.2024

Thành ngữ tiếng Anh, còn được gọi là idiom , là những cụm từ cố định có nghĩa bóng, không theo nghĩa đen, được [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!