“Hướng dẫn viết bài luận tiếng Anh về Noel” đã bị khóa Hướng dẫn viết bài luận tiếng Anh về Noel

Hướng dẫn viết bài luận tiếng Anh về Noel

Giáng sinh (hay Noel) là một ngày lễ nổi tiếng và được tổ chức trên toàn thế giới. Khởi điểm với ý nghĩa tôn giáo, Giáng sinh ngày nay vượt xa hơn những gì nó biểu thị ban đầu. Tuy là một ngày lễ có độ phủ sóng cao, nhưng khi nhận được yêu cầu viết bài luận tiếng Anh về Noel, có thể bạn vẫn sẽ gặp phải khó khăn và bối rối khi không biết phải viết như thế nào, nội dung bài viết sẽ phát triển ra sao.

Đừng lo lắng, hãy cùng Language Link Academic giải quyết từng vấn đề và viết bài luận tiếng Anh về Noel một cách dễ dàng và khoa học nhất nhé!

1. Phát triển ý tưởng cho bài luận tiếng Anh về Noel

Giáng sinh là một chủ đề rộng với rất nhiều thông tin và kiến thức thú vị, làm tiền đề cho việc phát triển ý tưởng thêm dễ dàng. Tuy nhiên, sự đa dạng đôi khi khiến bạn trở nên khó lựa chọn và tìm ra phương án tối ưu nhất. Trước tiên, bạn nên vẽ một sơ đồ để hệ thống các chủ đề mà bạn hứng thú, mà vẫn đủ lớn để phát triển thành bài luận.

Các chủ đề nên được sắp xếp từ rộng đến hẹp để bạn hình dung, và ước lượng dễ dàng, từ đó có những phác thảo ban đầu cho nội dung chính sẽ được triển khai trong bài. Với chủ đề Noel, bạn có thể tham khảo một số topic phổ biến, và dễ dàng triển khai được gợi ý dưới đây.

  • Giới thiệu, chia sẻ những thông tin thú vị về Noel
  • Kể về một kỷ niệm ý nghĩa vào dịp Noel
  • Chia sẻ cảm nghĩ về Noel
  • Noel ở Việt Nam
  • Kể về ngày lễ Noel của bạn

2. Lập dàn ý cho bài luận tiếng Anh về Noel

Sau khi quyết định chủ đề cho bài luận, bây giờ là lúc bạn cần xây dựng dàn ý cho nó. Cũng giống như khi viết văn bằng tiếng Việt, dàn ý cho bài luận tiếng Anh sẽ giúp bạn kiểm soát nội dung bài viết tốt hơn, có cái nhìn toàn diện hơn trong đánh giá bài viết của chính mình, và hơn hết là dễ dàng hơn khi phát triển các ý chi tiết, cũng như trong diễn đạt.

Để khai thác được trọn vẹn chủ đề lựa chọn, phương pháp thường được sử dụng là đặt câu hỏi theo mô hình 5W + 1H (Who, What, When, Where, Why, How). Dựa vào phương pháp này, bạn có thể có một bài luận với nội dung trọn vẹn, toàn diện, và có trật tự triển khai khoa học nhất định. Bạn cũng cần chú ý xác định mức độ quan trọng của các ý và đưa chúng vào sơ đồ cây để thuận tiện cho quá trình viết bài của mình.

 “Hướng dẫn viết bài luận tiếng Anh về Noel” đã bị khóa	 Hướng dẫn viết bài luận tiếng Anh về Noel

3. Bài luận tiếng Anh về Noel – Ví dụ minh họa

Dưới đây là một bài viết luận tiêu biểu cho đề bài này, được phát triển theo chủ đề chia sẻ thông tin về ngày lễ Giáng sinh:

Christmas is a vitally important annual festival for the Christians. It takes place on the 25th of December to celebrate the birthday anniversary of Jesus Christ. From a purely religious holiday, Christmas has become a global cultural festival.

When Christmas was spread to different countries, its customs were modified to create a distinct identity. However, they still share some common traditions such as cleaning, decorating houses, and churches with flowers and a Christmas tree. The dinner on Christmas Day is also very important. It represents joy, gratitude, and unity. Traditionally, the Christmas celebration lasts 12 days with a lot of activities. Nevertheless, the official occasion only starts from Christmas Eve.

The modern-day Christmas is celebrated in many different ways. Themed-parties, decoration races are always hot topics during the season. Moreover, Christmas is one of the biggest discount occasions of the year because of the strong growth in demand for shopping.

Besides the Christmas tree, Santa Claus is also a popular symbol of Christmas. Santa (sometimes called as Saint Nicholas) is described as a humorous old man with a white beard. He wears red clothes attached with white fur and buckles a black leather belt. Additionally, he drives a flying reindeer sleigh, brings a big bag with full of gifts to present good children on the Christmas Eve. This image of Santa Claus is much influenced by the poem ‘A visit from St. Nicholas’ in USA and Canada and further reinforced through books and films for children.

In Vietnam, Christmas is getting more attention. Not only Christians come to church on this day, but many non-believers also visit and enjoy the atmosphere. Lovers give each other gifts and kisses. Friends hang out with each other and join concerts across the country.

Bài dịch:

Giáng sinh là một ngày lễ thường năm cực kỳ quan trọng của các Ki-tô hữu. Nó diễn ra vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm sinh nhật của Chúa Giê-su Ki-tô. Từ một ngày lễ tôn giáo thuần túy, Giáng sinh đã trở thành một lễ hội văn hóa toàn cầu.

Khi Giáng sinh được lan truyền đến các quốc gia khác nhau, phong tục của nó đã được sửa đổi để tạo ra một bản sắc riêng biệt. Tuy nhiên, chúng vẫn có chung một vài truyền thống phổ biến như dọn dẹp, trang trí nhà cửa và nhà thờ bằng hoa và cây thông Noel. Bữa tối vào ngày Giáng sinh cũng rất quan trọng. Nó đại diện cho niềm vui, lòng biết ơn và sự thống nhất. Theo truyền thống, lễ Giáng sinh kéo dài 12 ngày với rất nhiều hoạt động. Tuy nhiên, dịp chính thức chỉ bắt đầu từ đêm Giáng sinh.

Giáng sinh hiện đại được tổ chức theo nhiều cách khác nhau. Các bữa tiệc theo chủ đề, các cuộc đua trang trí luôn là chủ đề nóng trong mùa. Hơn nữa, Giáng sinh là một trong những dịp giảm giá lớn nhất trong năm vì nhu cầu mua sắm tăng trưởng mạnh mẽ.

Bên cạnh cây thông Noel, ông già Noel còn là biểu tượng phổ biến của Giáng sinh. Ông già Noel (đôi khi được gọi là Thánh Ni-cô-la) được mô tả là một ông già vui vẻ với bộ râu trắng. Ông mặc một bộ quần áo màu đỏ có gắn lông trắng và đeo một chiếc thắt lưng da màu đen. Ngoài ra, ông lái một chiếc xe trượt tuyết tuần lộc biết bay, mang theo một chiếc túi lớn với đầy đủ quà tặng để tặng những đứa trẻ ngoan trong đêm Giáng sinh. Hình ảnh ông già Noel này chịu ảnh hưởng nhiều từ bài thơ ‘Đêm trước Giáng sinh (A visit from St. Nicholas)’ ở Mỹ và Canada và ngày càng thêm phổ biến thông qua sách và phim dành cho trẻ em.

Ở Việt Nam, Giáng sinh ngày càng được chú ý nhiều hơn. Không chỉ các Ki-tô hữu đến nhà thờ vào ngày này, nhiều người ngoại đạo cũng đến thăm và tận hưởng bầu không khí. Những người yêu nhau tặng nhau những món quà và những nụ hôn. Bạn bè đi chơi với nhau và tham gia các buổi hòa nhạc trên cả nước.

Bạn vừa cùng Language Link Academic thực hành viết bài luận tiếng Anh về Noel. Hơn một bài viết mẫu, chúng tôi mong muốn xây dựng cho các bạn học sinh tư duy khoa học, kỹ năng bài bản trong quá trình viết luận tiếng Anh. Đó cũng chính là mục tiêu khóa học Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế theo tiêu chuẩn quốc tế của chúng tôi.

Nền tảng ngữ pháp chuyên sâu vững chắc, vốn từ vựng đa dạng, kỹ năng toàn diện, và tư duy đột phá sẽ giúp các bạn học sinh tự tin chinh phục mọi cánh cổng ước mơ.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh người lớn 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!