Hướng dẫn viết về một người bạn thân bằng tiếng Anh

Hướng dẫn viết về một người bạn thân bằng tiếng Anh

Tiếp nối loạt bài viết “Trau dồi kỹ năng viết theo chủ đề”, Language Link Academic xin gửi tới bạn bài viết với chủ đề “Viết về người bạn thân bằng tiếng Anh” nhằm giúp bạn cải thiện kỹ năng viết nói chung – một trong những kỹ năng “khó nhằn” nhất, và kỹ năng viết về một người nói riêng.

Bạn cũng đừng quên tham khảo các chủ đề khác trong loạt bài viết này tại mục thư viện trên trang chủ của Language Link Academic để có thể luyện tập nhiều hơn nhé!

viết về một người bạn thân bằng tiếng Anh

Tương tự với các chủ đề khác của loạt bài viết “Trau dồi kỹ năng viết theo chủ đề”, một bài viết hay và hoàn thiện đều bao gồm các giai đoạn sau đây:

1. Lên dàn ý cho bài viết

Giai đoạn này đặc biệt quan trọng bởi nếu như người viết không lên ý tưởng, không sắp xếp cũng như thể hiện các ý một cách mạch lạc và rõ ràng thì khi bắt tay vào viết bài, các ý tưởng sẽ lộn xộn, không chặt chẽ, thiếu lô-gíc cũng như sẽ không đạt được hiệu quả bài viết như mong muốn.

Đặc biệt, hãy dành thời gian để suy nghĩ về một mở đầu thật ấn tượng cho bài viết của mình. Phần mở đầu đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hướng người đọc về nội dung bài viết. Bài viết này có được đánh giá cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần mở đầu.

Để có được một dàn ý phù hợp, hướng tới trọng tâm bài viết, bạn cần trả lời các câu hỏi: bài viết tập trung vào điều gì, có bao nhiêu đoạn trong bài viết, mỗi đoạn viết về điều gì của chủ đề đó, thậm chí bạn còn có thể liệt kê ra các từ vựng phù hợp với từng đoạn mà mình sẽ sử dụng, chủ đề bài viết đặc biệt như thế nào và tại sao bạn lại chọn viết về mục tiêu đó,.v.v.

2. Viết và rà soát lại bài viết

Một khi bạn đã có dàn ý khoa học và rành mạch thậm chí các từ vựng phù hợp cho từng đoạn đã được liệt kê thì công việc viết bài trở nên đặc biệt giản đơn. Bạn chỉ cần chọn cấu trúc ngữ pháp đúng, đa dạng hóa từ vựng, đảm bảo vận dụng đầy đủ các kỹ năng cần thiết khi viết tiếng Anh, đồng thời diễn đạt ý đã lên ở giai đoạn trước đó một cách trau chuốt, mượt mà.

Sau khi viết xong, bạn cần rà soát lại các lỗi chính tả, các lỗi diễn đạt, dùng từ cũng như xem xét xem tổng thể nội dung đã đi đúng hướng dàn ý đã lập hay chưa để bài viết được hoàn thiện hơn.

viết về một người bạn thân bằng tiếng Anh

Các cặp diễn viên là bạn thân nổi tiếng của Hollywood

Dưới đây là bài viết ngắn để bạn tham khảo – “Viết về người bạn thân bằng tiếng Anh”:

Đoạn 1:

Giới thiệu nội dung bài viết

Do you have a best friend? I sure do. S is one of my best buddies. We’ve been friends since day one of highschool despite the fact that it was the first time that we met each other.

(Bạn có bạn thân không? Tôi thì có. S là 1 trong những người bạn thân của tôi. Chúng tôi làm bạn từ ngày đầu trung học dù đó là lần đầu chúng tôi gặp nhau)

Đoạn 2:

Giới thiệu chi tiết hơn về người bạn thân đó

She is such a beautiful muse with short black Victoria-Beckham-hairstyle, dark skin tone, Indian eyes and adorable figure, overweight but cute. She is absolutely hilarious since she always surprises me with her jokes and sophisticated facial expressions. Being an optimistic girl, S is always there for me whenever I need a shoulder to cry on then cheers me up with her funny characteristics and encourages me with her positive attitudes. She is living her ‘YOLO’ lifestyle without caring how much she is giving away or how hard she needs to work to earn enough money to spend on purchasing her stuff. Back in our highschool time, she was not a great student since her grades were absolutely terrible but on the other hand, her language abilities were incredible. Being a polyglot-wannabe, when we were at grade 11, she was able to speak three different languages fluently while we couldn’t even handle English as a subject at the time, which was so awesome.

(S cứ như 1 nàng thơ xinh đẹp với kiểu đầu Vic đen, ngắn, da sậm màu, mắt to tròn và dáng người đáng yêu, hơi thừa cân nhưng dễ thương. Bạn ấy rất hài hước, bạn ấy luôn khiến tôi bất ngờ với hàng tá những mẩu chuyện cười và các biểu cảm sang chảnh của mình. Là 1 cô gái lạc quan, bạn ấy luôn ở cạnh tôi mỗi khi tôi cần 1 bờ vai để dựa vào, luôn động viên tôi với khiếu hài hước của mình đồng thời khích lệ tôi với thái độ tích cực. Bạn ấy hiện đang sống 1 lối sống ‘YOLO’ của riêng mình mà chẳng cần bận tâm xem mình phải cho đi bao nhiêu hay mình phải làm việc vất vả bao nhiêu để kiếm đủ tiền tiêu xài. Hồi còn đi học, bạn ấy chẳng phải học sinh ưu tú vì điểm số thì lẹt đà lẹt đẹt; thế mà khả năng ngôn ngữ của bạn ấy lại rất đỉnh. Muốn mình trở thành người nói được nhiều thứ tiếng, ngay từ hồi bọn tôi học lớp 11, bạn ấy đã nói được trôi chảy 3 ngôn ngữ khác nhau, trong khi chúng tôi còn chật vật học chả xong Anh văn; điều này thật tuyệt vời).

viết về một người bạn thân bằng tiếng Anh

Đoạn 3:

Tại sao lại thân với bạn đó mà không phải bạn khác

We share so much in common that I once even thought that we were twins. We have the same taste of music since we both love Liam Payne, both adore David Archie and both love listening to Eminem. There was one time when we were jamming to our favourite songs in one of our gathering dates, we had so much fun singing together without even paying attention to our crew’s members.

I believe each and every single one of us would love to have at least a soul-matching-mate to share and to chill with. I have one, how about you?

(Chúng tôi có nhiều điểm chung đến nỗi mà có lần tôi nghĩ 2 đứa tôi sinh đôi cơ. Bạn ấy có thẩm mỹ âm nhạc y như tôi, chúng tôi đều thích Liam Payne, đều ngưỡng mộ David bé và đều thích nghe nhạc Eminem. Có lần tụ họp cả lũ bạn, chúng tôi mải ‘quẩy’ mấy bài ưa thích đến độ quên cả sự tồn tại của mấy đứa trong nhóm.

Tôi tin rằng ai trong mỗi chúng ta đều muốn có cho mình ít nhất một người bạn tâm giao để có thể chia sẻ và thư giãn cùng. Tôi có 1 đứa, vậy bạn thì sao?)

Qua bài viết “Trau dồi kỹ năng viết theo chủ đề – Viết về người bạn thân bằng tiếng Anh”, Language Link Academic hy vọng bạn có thể có cho mình những kiến thức bổ ích và phủ hợp để kỹ năng viết không còn là trở ngại trong quá trình học ngoại ngữ của mình. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài hướng dẫn viết về người bằng tiếng Anh khác:

Nếu như bạn có nhu cầu được tư vấn lộ trình học Anh văn học thuật phù hợp cũng như được kèm cặp bởi những giảng viên người nước ngoài dày dặn kinh nghiệm, đừng quên tham khảo chương trình chuyên tích hợp của khóa học Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế tại Language Link Academic nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn chinh phục Anh văn thành công!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh người lớn 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!