lộ trình học tiếng anh cho người đi làm

Làm thế nào để rút ngắn lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm?

“Làm thế nào để giao tiếp thành thạo tiếng Anh?” là mối băn khoăn của hầu hết người đi làm khi bắt đầu quá trình ôn tập và làm quen với ngoại ngữ này. Người đi làm thường gặp rất nhiều vấn đề trong việc nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, chủ yếu do thời gian dành cho việc học bị giới hạn so với học sinh hay sinh viên. Do đó, các phương pháp nhằm rút ngắn lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm thường được đánh giá cao và ứng dụng nhiều hơn cả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách thức học tiếng Anh đơn giản, dễ dàng, không cần nhiều thời gian mà vẫn đem lại hiệu quả cho dân công sở.

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm có thể được rút ngắn nhờ vào các phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp

Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm có thể được rút ngắn nhờ vào các phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp

I. Rút ngắn lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm qua các thói quen đơn giản hằng ngày

Với người đi làm, thời gian dành cho việc học tiếng Anh thường bị giới hạn. Do đó, việc áp dụng các lộ trình học tập vừa đơn giản, hiệu quả và không tốn quá nhiều thời gian sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. 

Hãy bắt đầu việc học tiếng Anh bằng những thói quen đơn giản nhất trong một ngày. Mỗi sáng thức dậy, bạn có thể nghe một vài mẩu tin thời sự quốc tế bằng tiếng Anh từ 15 – 20 phút, vừa cập nhật được tin tức trong ngày, vừa nâng cao kỹ năng Nghe. Sau đó, nếu bạn chưa nắm được nội dung chính của các mẩu tin, hãy bật phụ đề để kiểm tra lại. 

Tại chỗ làm, bạn có thể tận dụng mọi hoạt động và thời gian rảnh rỗi để sử dụng tiếng Anh. Đôi khi, chỉ là những giây phút tán phét, trò chuyện với đồng nghiệp, trao đổi ý kiến, trình bày nội dung công việc hay phản biện, đàm phán hợp đồng,…

Bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi mỗi tối để theo dõi các bộ phim, chương trình truyền hình bằng tiếng Anh. Các nội dung này vừa là công cụ giúp bạn thư giãn và giải trí cuối ngày, vừa nâng cao các kỹ năng tiếng Anh chủ động.

Các thói quen hàng ngày có thể giúp bạn rút ngắn lộ trình học tiếng Anh

Các thói quen hàng ngày có thể giúp bạn rút ngắn lộ trình học tiếng Anh

II. Xây dựng và duy trì việc ghi chú với sổ tay hàng ngày

Trong quá trình học tiếng Anh, cuốn sổ tay là công cụ học tập không thể thiếu, hữu ích trong mọi giai đoạn học tiếng Anh. Với từ vựng, bạn có thể tổng hợp từ vựng sau mỗi bài đọc trong cuốn sổ tay, ghi chú ngữ nghĩa cùng hoàn cảnh sử dụng cụ thể. Cách học ngữ pháp cũng tương tự khi bạn có thể sử dụng sổ tay để chú thích những cấu trúc ngữ pháp quan trọng. Đặc biệt, với các kiến thức ngữ pháp phức tạp, bạn có thể luyện tập ngay trong chính các cuốn sổ tay và ôn tập hàng ngày.

Việc ôn tập cụ thể từng kỹ năng tiếng Anh cũng được hỗ trợ hoàn hảo bởi các cuốn sổ tay. Với kỹ năng Nghe, bạn có thể sử dụng sổ tay để take note khi nghe các file ghi âm nước ngoài, lấy nội dung chính và chú thích các từ mới. Sổ tay cũng hữu ích trong quá trình bạn ôn tập kỹ năng Viết, trong đó các cấu trúc câu, cách lên dàn ý, xây dựng ý tưởng của bài viết có thể diễn ra hiệu quả chỉ với một cuốn sổ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí hoặc bổ sung các hình ảnh minh họa bên cạnh các từ vựng, nội dung kiến thức để quá trình học không quá đơn điệu hay nhàm chán. 

III. Tham khảo các ứng dụng hoặc phần mềm học tiếng Anh cho người đi làm 

Các ứng dụng học tiếng Anh là giải pháp tuyệt vời đối với mọi đối tượng, đặc biệt những người không có quá nhiều thời gian dư giả như dân văn phòng. Tận dụng sự phát triển và phổ biến của Internet cũng như các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng,…

Một số ứng dụng bạn có thể tham khảo trong quá trình học tiếng Anh như:

  • SpeakingPal: ứng dụng có hơn 4 triệu người dùng trên toàn cầu, được đánh giá cao bởi nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới. Trong đó, người dùng được cung cấp kiến thức tiếng Anh thông qua các đoạn hội thoại hài hước và gần gũi với đời sống hàng ngày. Phát âm, ngữ điệu và kỹ năng Speaking tổng quan của người dùng có thể được cải thiện đáng kể.
  • English Grammar Ultimate: ứng dụng được thiết kế chủ yếu nhằm phục vụ mục tiêu ôn tập ngữ pháp cho người đi làm với 4 chức năng chính: English Grammar, English Tenses, Spoken English và Grammar Practice. Bạn không chỉ được cung cấp các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh mà còn được luyện tập cũng như sửa lỗi trực tiếp ngay trên ứng dụng.
  • USA Today: một trong các ứng dụng đọc báo nước ngoài khá “hiếm hoi” hiện nay. Ứng dụng cho phép người dùng tiếp cận với các nguồn thông tin quốc tế quan trọng. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép bạn nghe podcast hoặc xem video trực tiếp.
Các phần mềm học tiếng Anh là công cụ học tập tuyệt vời cho người đi làm

Các phần mềm học tiếng Anh là công cụ học tập tuyệt vời cho người đi làm

Đọc thêm:

Làm thế nào để rút ngắn lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm? Với quỹ thời gian bị giới hạn, các đối tượng là người đi làm hoàn toàn có thể xây dựng các thói quen học tập hàng ngày và tham khảo một số phần mềm học tập đầy tiện ích.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

“Thêm bạn – thêm vui”, cùng học – cùng giỏi tại Language Link Academic

Thư viện tiếng Anh 19.06.2024

Cha mẹ có lo lắng con học tiếng Anh một mình tẻ nhạt và thiếu động lực Hiểu được điều đó, Language Link [...]
Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!