Nên cho bé học tiếng Anh ở đâu

Nên cho bé học tiếng Anh ở đâu để nâng cao khả năng ngoại ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Nhận ra tầm quan trọng và lợi ích của việc học tiếng Anh, nhiều bậc cha mẹ đã cho con trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ này ngay từ những giai đoạn đầu. Tuy nhiên, hầu hết phụ huynh đều băn khoăn về vấn đề “nên cho bé học tiếng Anh ở đâu?” khi số lượng trung tâm và địa điểm học tiếng Anh ngày càng gia tăng. Do vậy, để giúp phụ huynh dễ dàng lựa chọn các địa điểm học tập phù hợp cho trẻ, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số tiêu chí quan trọng cần cân nhắc trong giai đoạn này.

"Nên cho bé học tiếng Anh ở đâu?" là mối băn khoăn của rất nhiều phụ huynh và các bậc cha mẹ

“Nên cho bé học tiếng Anh ở đâu?” là mối băn khoăn của rất nhiều phụ huynh và các bậc cha mẹ

1. Nên cho bé học tiếng Anh ở đâu? – các trung tâm có chương trình học phù hợp với độ tuổi của trẻ

Đầu tiên, cha mẹ cần xác định rõ ràng, không phải bất cứ trung tâm học tiếng Anh cho trẻ em nào cũng cung cấp các chương trình học phù hợp với con trẻ. Ví dụ, rất nhiều địa điểm học Anh ngữ chỉ xây dựng chương trình học cho trẻ tiểu học từ 6 – 10 tuổi – giai đoạn trẻ bắt đầu được làm quen với chữ viết, có thể đọc và viết thành thạo. Trong khi con trẻ của bạn chỉ ở lứa tuổi mầm non hay mẫu giáo, rất khó có thể bắt kịp với nhịp độ và kiến thức trong các chương trình học này. 

Ngoài ra, chương trình học tiếng Anh cho trẻ nên được kết hợp giữa việc cung cấp kiến thức tiếng Anh cơ bản với việc hình thành và phát triển các kỹ năng mềm cho trẻ: giao tiếp, phản biện, hoạt động nhóm, nhận thức, tuy duy. 

2. Các trung tâm có đội ngũ giáo viên bản địa và người Việt Nam với kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm

Giáo viên là người trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ các học viên “nhí” trong suốt quá trình học tập. Do đó, tiêu chí về đội ngũ giáo viên cần thiết được cân nhắc và xem xét một cách kỹ càng.

Với trẻ ở lứa tuổi mầm non hay mẫu giáo, các trung tâm có sự đan xen giữa giáo viên người Việt và giáo viên bản địa là lựa chọn thích hợp nhất. Bởi lẽ, ở giai đoạn này, trẻ chủ yếu học tiếng Anh với các phương pháp mang tính chất tiếp xúc, tập trung vào kỹ năng Nghe – Nói thay vì tiếp thu những kiến thức tiếng Anh chuyên sâu. Trong đó, giáo viên nước ngoài có lợi thế về phát âm so với giáo viên người Việt. Học tiếng Anh dưới sự hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên nước ngoài có thể tạo cơ hội cho trẻ tiếp cận với phát âm chuẩn chỉnh ngay từ giai đoạn đầu. Tuy nhiên, do vừa mới bắt đầu, trẻ có thể gặp trở ngại về vấn đề giao tiếp. Khi đó, giáo viên người Việt sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bổ sung để quá trình học tập của trẻ đạt hiệu quả cao nhất.

Các trung tâm tiếng Anh có uy tín và chất lượng đều có đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu chuyên môn và kinh nghiệm

Các trung tâm tiếng Anh có uy tín và chất lượng đều có đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu chuyên môn và kinh nghiệm

3. Các trung tâm nhận được phản hồi tích cực và có nhiều năm kinh nghiệm 

Các trung tâm có nhiều năm hoạt động, đặc biệt tại thị trường Việt Nam, sẽ có những ưu thế và điểm nổi bật xét về quá trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Đặc biệt, các trung tâm nhận được phản hồi hoặc nhận xét tích cực từ phía học viên và phụ huynh là những địa điểm đáng tin cậy mà cha mẹ nên lựa chọn.

Cha mẹ có thể tham khảo ý kiến trên các hội nhóm, diễn đàn về học tiếng Anh cho trẻ. Ngoài ra, fanpage hoặc website của chính các trung tâm cũng là nơi phụ huynh có thể tìm kiếm các nhận xét khách quan nhất về chất lượng của chính trung tâm.

4. “Nên cho bé học tiếng Anh ở đâu?” – cân nhắc các yếu tố về địa điểm và học phí của trung tâm 

Vị trí của trung tâm cũng là yếu tố phụ huynh nên cân nhắc trước khi lựa chọn cho trẻ học tập tại một địa điểm nào. Các trung tâm với những chi nhánh ở gần khu vực sinh sống có thể thuận tiện trong quá trình di chuyển đến địa điểm học của trẻ, tránh được các tình huống như kẹt xe, tắc đường hoặc những trường hợp ngoài ý muốn khác.

Ngoài ra, học phí cũng là yếu tố cha mẹ cần quan tâm. Người Việt thường hay giữ quan niệm truyền thống “Tiền nào của nấy”, cho rằng lựa chọn các trung tâm Anh ngữ với các khóa học càng “đắt đỏ” thì có thể nhận lại chất lượng và dịch vụ tương xứng. Tuy nhiên, điều này chưa thật sự chính xác. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cho trẻ em với học phí vô cùng phải chăng nhưng chất lượng giảng dạy được đánh giá cao. Do đó, cha mẹ nên cân nhắc các yếu tố phía trên, kết hợp với việc xem xét học phí tại trung tâm để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Các yếu tố về địa điểm hay học phí tại trung tâm cũng nên được quan tâm và xem xét

Các yếu tố về địa điểm hay học phí tại trung tâm cũng nên được quan tâm và xem xét

Đọc thêm:

Với nhiều bậc làm cha làm mẹ, việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ giai đoạn đầu là điều cần thiết. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn băn khoăn về việc “nên cho bé học tiếng Anh ở đâu?”. Hy vọng với các chia sẻ trên đây, phụ huynh có thể tìm kiếm và lựa chọn được các địa điểm học tập phù hợp cho con trẻ.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao Tiếng Anh là chìa khóa thành công trong ngành nhân sự

Tiếng Anh là chìa khóa thành công trong ngành nhân sự

Thư viện tiếng Anh 07.12.2023

Bạn đang muốn theo đuổi ngành nhân ự Trong lúc đó, 70% các công ty đa quốc gia ử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính [...]
Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh 29.11.2023

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp tập trung vào việc hiểu và ử dụng từ vựng liên quan [...]
Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh 29.11.2023

Bạn rất muốn nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp khách ạn để có thể tương tác hiệu quả và thuận lợi hơn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!