Nên hay không nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm?

Phương pháp học Tiếng Anh qua bài hát mang lại hiệu quả thần kỳ như thế nào?

Từ khi xuất hiện đến này, phương pháp học Tiếng Anh qua bài hát đã từng bước khẳng định được hiệu quả ưu việt. Phương pháp này không chỉ mang đến thành công với Tiếng Anh trẻ em, mà còn phát huy được thế mạnh với Tiếng Anh học thuật. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Language Link Academic tìm hiểu để vận dụng hiệu quả hơn phương pháp này trong việc học ngoại ngữ của bạn!

Học Tiếng Anh qua bài hát trẻ em cho người mới bắt đầu – Tại sao không?

Học tiếng anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi

Phương pháp học Tiếng Anh qua bài hát trẻ em đã chứng tỏ được tính hiệu quả, đặc biệt với những người học Tiếng Anh từ đầu. Giai điệu vui tươi, từ vựng phong phú, cùng các cấu trúc câu tối giản, tất cả hòa quyện lại tạo nên hứng thú cho người học. Bên cạnh đó, kỹ năng nghe của người học sẽ được phát triển đáng kể, bởi những bài hát thiếu nhi được phát âm khá rõ ràng, nối âm dễ hiểu, không quá nhanh để nắm bắt. 

Trong quá trình học này, người học nên sử dụng các bài hát Tiếng Anh thiếu nhi có phụ đề để kiểm tra từ vựng mình nghe được, hiểu được ý nghĩa bài hát và phát âm theo. Phụ đề chính là yếu tố quyết định đến sự phát triển khả năng của bạn. Hãy chọn những ca khúc có lời bài hát tương đối dài, nhưng đơn giản, và phân tích cách sử dụng các cấu trúc trong câu. Sau đó, người học cần ghi chú lại các từ vựng, cấu trúc chưa nắm rõ, chưa biết để học thuộc.

Ghi chép tư vựng

Ghi chép từ vựng tiếng Anh qua mỗi lần nghe sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn

Về kỹ năng nghe, người học không cần quá lo lắng nếu những lần đầu bạn còn chưa nghe thấy, hay hiểu được lời bài hát. Nghe đi nghe lại thật nhiều, và thử viết ra những từ nghe được bằng phán đoán, chính là cách giúp bạn rèn luyện kỹ năng này cho riêng mình. Phương pháp này cũng giúp bạn phân biệt được các từ có cách phát âm dễ gây nhầm lẫn. Hạn chế duy nhất của học Tiếng Anh qua bài hát trẻ em là âm nhạc. 

Âm nhạc khiến cho bạn hứng thú, và bị cuốn hút vào bài hát, nhưng cũng chính âm nhạc lấn át các phát âm, hoặc nhịp điệu dẫn đến việc nuốt âm, nối âm khá khó nghe. Chính vì vậy, việc viết được chính xác lời bài hát chỉ trong những lần đầu tiên thực sự là một thách thức không nhỏ. Và chắc chắn rằng, sau một thời gian rèn luyện theo phương pháp này, người học sẽ nhận thấy được sự tiến bộ nhanh chóng của bản thân.

Học Tiếng Anh qua bài hát – cùng trẻ xây dựng tình yêu ngoại ngữ

Học tiếng Anh qua bài hát

Bước đầu quan trọng để trẻ bước vào học tiếng Anh- Xây dựng tình yêu ngoại ngữ

Đúng như tên gọi, học Tiếng Anh qua bài hát trẻ em thực sự phát huy tính hiệu quả trong việc thu hút, và định hướng giúp trẻ học ngoại ngữ. Giai điệu vui nhộn cuốn hút, điệu nhảy phụ họa dễ làm theo, kết hợp cùng những hình ảnh hoạt hình đáng yêu nhiều màu sắc sẽ khiến trẻ tập trung vào bài học ngay lập tức. Chính những nốt nhạc, và nhịp điệu cũng giúp trẻ ghi nhớ các từ vựng nhanh hơn.

Bài hát tiếng Anh có phụ đề

Bài hát tiếng Anh có phụ đề sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn

Cha mẹ nên sử dụng các bài hát Tiếng Anh thiếu nhi có phụ đề để hỗ trợ mình trong việc đồng hành cùng con trẻ. Cha mẹ hãy giải thích cho con ý nghĩa của ca từ, chủ điểm của bài hát, và khuyến khích bé tham gia vào bài hát với bằng cách hát theo múa theo. Những bài hát cũng cần cha mẹ lựa chọn một cách chính xác. Bài hát không nên quá dài, hay quá ngắn, và nên gắn liền, gần gũi với cuộc sống thường ngày của trẻ. 

Từ việc học hát, cha mẹ hãy cho bé học lời bằng chữ, và dành cho con khoảng thời gian nhất định để bé hiểu nghĩa các từ. Sự hỗ trợ, đồng hành, và động viên của cha mẹ sẽ luôn cần thiết cho con trên mỗi bước hành trình. Đặc biệt, cách học này cũng giúp cho trẻ xây dựng cho bản thân một tình yêu ngoại ngữ, cùng với đó là tinh thần học tập hứng thú và nghiêm túc.

Để thành thạo ngoại ngữ Tiếng Anh, cũng như xây dựng nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho trẻ, chúng ta cần sự kết hợp từ nhiều phương pháp khác nhau, trong đó bạn đừng bỏ qua phương pháp học Tiếng Anh qua bài hát nhé.

Với vai trò là một trong những trung tâm Tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam, Language Link Academic tự hào mang đến các khóa học như khóa học tiếng Anh chuyên tiểu học và khóa học tiếng Anh cho sinh viên- người đi làm với lộ trình tiếng anh hoàn thiện, toàn diện. Giáo trình, và chương trình giảng dạy của chúng tôi được xây dựng dựa trên đặc thù các đối tượng học viên, nhằm phát huy hiệu quả học tập cao nhất. Language Link Academic – Học ở đây – Graduate everywhere.

Đọc thêm: 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh người lớn 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!