học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo – Chọn tài liệu nào cho phù hợp?

Cha mẹ thường băn khoăn về các tài liệu học tiếng Anh cho con trẻ, đặc biệt là các tài liệu học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo. Việc lựa chọn các tài liệu phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như trẻ đang ở lứa tuổi nào, khả năng hiện tại của trẻ cũng như mục đích mà cha mẹ hướng tới cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số tài liệu học tiếng Anh cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo để cha mẹ tham khảo và lựa chọn.

Phụ huynh có thể tham khảo một số tài liệu học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo trong quá trình hướng dẫn trẻ học ngoại ngữ

Phụ huynh có thể tham khảo một số tài liệu học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo trong quá trình hướng dẫn trẻ học ngoại ngữ

I. Các tài liệu học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo truyền thống

Các tài liệu truyền thống chủ yếu là sách học tiếng Anh cho trẻ. Các cuốn sách từ lâu đã là nguồn tài liệu học tập vô cùng hiệu quả, không chỉ với các đối tượng như người trưởng thành hay học sinh mà thậm chí với con trẻ. Dưới đây là một số gợi ý mà phụ huynh có thể tham khảo trong quá trình lựa chọn các tài liệu học tiếng Anh cho trẻ.

1. Sách học bảng chữ cái “Alphabet Learning Workbook”

Đây là một trong các cuốn sách học bảng chữ cái tiếng Anh “kinh điển” dành cho trẻ em. Được xuất bản lần đầu vào năm 2008 bởi Dis Enterprises, đến nay, “Alphabet Learning Workbook” vẫn là một trong các tài liệu cơ bản nhất dành cho trẻ em, đặc biệt là trẻ ở độ tuổi mẫu giáo. Cuốn sách tập hợp các bài học liên quan đến từng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh, mỗi bài học bao gồm phần tập viết, tập phát âm và các từ vựng liên quan đến chữ cái. 

Ưu điểm của cuốn sách là thiết kế tương đối dễ nhìn, bắt mắt với các hình thù trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu, nhiều màu sắc. Phần cuối cuốn sách tổng hợp lại các chữ cái và bổ sung thêm phần luyện viết. Do đó, qua cuốn sách này, trẻ không chỉ được học tập cách phát âm trong tiếng Anh mà còn có cơ hội làm quen với chữ viết.

2. Grammar Book: Round-Up Starter – Sách học ngữ pháp cho trẻ

Bản chất là một cuốn sách ngữ pháp nhưng “Round-up starter” thậm chí lại thích hợp với trẻ ở độ tuổi mầm non trở đi. 

Nội dung cuốn sách chủ yếu cũng liên quan đến những chủ đề cơ bản và gần gũi với con trẻ, mang tính nền tảng trong quá trình trẻ học tiếng Anh. Tuy nhiên, ưu điểm là sách được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Từ những bài học cơ bản về bảng chữ cái trong tiếng Anh, hướng dẫn tập viết và phát âm từng chữ cái cho đến các bài học có độ khó cao hơn như số ít, số nhiều, cách dùng mạo từ, …

Tất nhiên trẻ ở độ tuổi mầm non hay mẫu giáo không thể tự mình sử dụng các tài liệu tiếng Anh tương tự như này, do đó, cha mẹ cần hỗ trợ tích cực trẻ bằng việc diễn giải kiến thức cũng như giải đáp các thắc mắc cho trẻ.

3. Cuốn sách giúp con trẻ làm quen với tiếng Anh – Gogo loves English 1

“Gogo loves English” là một trong các tài liệu được xuất bản bởi Longman, cũng là một trong các bộ sách học tiếng Anh kinh điển nhất. Trong đó, cuốn sách Gogo loves English 1 được thiết kế riêng cho trẻ em ở độ tuổi mầm non và mẫu giáo. 

Sách gồm có 12 chương, trong đó đề cập đến các chủ đề cực kỳ gần gũi với lứa tuổi con trẻ như giới thiệu các thông tin cơ bản về bản thân, chào hỏi; chủ đề động vật, màu sắc hay thức ăn, …

Các kiến thức trong cuốn sách chủ yếu được trình bày dưới dạng hội thoại và minh họa bằng các nhân vật có hình thù và màu sắc đáng yêu, bắt mắt, … Mỗi bài học đều đan xen các hoạt động học Nghe, học Phát âm, các trò chơi hoặc những bài hát, …

Các cuốn sách luôn là tài liệu học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả mà phụ huynh nên lựa chọn

Các cuốn sách luôn là tài liệu học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả mà phụ huynh nên lựa chọn

II. Các nguồn tài liệu học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo trực tuyến

Ngoài sách giấy, ngày nay, với sự phát triển của Internet cũng như các thiết bị kết nối thông minh, cha mẹ cũng có thể tham khảo thêm nhiều nguồn tài liệu trực tuyến khi hướng dẫn trẻ học tiếng Anh.

1. “Activities for children” của Cambridge

Đây là một trong các trang web của Cambridge mà cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và mức độ hiệu quả khi tham khảo. 

Trang web được chia thành 3 trình độ: Pre-A1, A1 và A2. Tùy theo khả năng và mức độ tiếp cận tiếng Anh của trẻ, cha mẹ có thể lựa chọn trình độ phù hợp nhất. Tại mỗi trình độ, các tài liệu ôn tập và nâng cao kỹ năng tiếng Anh tổng quát cùng những hoạt động như trò chơi, các bài hát, file âm thanh,… đều được cung cấp đầy đủ.

Phụ huynh có thể tham khảo và áp dụng những nội dung được gợi ý trên trang web này trong quá trình hướng dẫn trẻ học tiếng Anh.

Link truy cập

2. LearnEnglish Kids của British Council

Đây là trang web duy nhất được British Council xây dựng nhằm hỗ trợ hoạt động học tiếng Anh của trẻ em. Đối tượng được hướng đến không chỉ là lứa tuổi mẫu giáo mà còn là trẻ ở đối tượng mầm non hoặc tiểu học. Trang web được chia thành những nội dung chính, bao gồm: Listen and watch, Read and write, Speak and spell, Grammary and Vocabulary. Mỗi nội dung đều tập trung việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh tổng quát. Ngoài ra, trang web cũng gợi ý các phương pháp học tập tiếng Anh “động” để cha mẹ tham khảo như: trò chơi, thẻ từ, làm đồ thủ công, vẽ tranh, tô màu, … 

Đây là một trong các nguồn tài liệu học tiếng Anh trẻ em vô cùng uy tín mà cha mẹ không thể bỏ qua.

Link truy cập

Internet cũng là nguồn cung cấp tài liệu đa dạng và phong phú khi trẻ học tiếng Anh

Internet cũng là nguồn cung cấp tài liệu đa dạng và phong phú khi trẻ học tiếng Anh

Đọc thêm:

Trên đây là một số tài liệu học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo mà cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn trong quá trình hướng dẫn trẻ học tiếng Anh. Ngoài việc lựa chọn được các phương pháp giảng dạy phù hợp, việc tìm kiếm các tài liệu học tập hiệu quả cũng đóng vai trò quan trọng với kết quả học tập của con trẻ.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!