Hãy cùng Language Link Academic duy trì thói quen học tiếng Anh hàng ngày nhé

Tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày với 6 phương pháp đơn giản

Theo một nghiên cứu cho thấy, để đạt được khả năng thông thạo tiếng Anh, bạn cần hơn 500,000 giờ học tập chăm chỉ. Nghe thì có vẻ thật sự đáng sợ đúng không nào? Tuy nhiên, nếu có một thói quen học tiếng Anh đều đặn mỗi ngày, bạn có thể tích tiểu thành đại và sở hữu lượng kiến thức khá lớn đấy. Trong bài chia sẻ hôm nay, Language Link Academic sẽ cùng bạn tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày chỉ với 6 hành động đơn giản mà hiệu quả nhất dưới đây.

I. Lợi ích của việc học tiếng Anh mỗi ngày

Những lợi ích thiết thực của việc học tiếng Anh mỗi ngày

Những lợi ích thiết thực của việc học tiếng Anh mỗi ngày

Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi ngày mới bắt đầu đều mang lại cho ta nguồn năng lượng dồi dào và tích cực. Bằng việc thay đổi những thói quen xấu, hành động từ những điều nhỏ nhặt để phát triển bản thân mỗi ngày. Lâu dần, ta sẽ thấy chúng ta đã cải thiện hơn trước đây rất nhiều.

Việc học tiếng Anh cũng giống như vậy. Chúng ta hẳn sẽ cảm thấy chán nản khi dồn một mớ kiến thức học trong một thời gian ngắn. Với hy vọng sẽ giỏi và sử dụng tốt tiếng Anh một cách nhanh nhất mà không phải vùi đầu vào học thêm sau này nữa.

 Tuy nhiên, việc học tiếng Anh cần có sự chăm chỉ, kiên trì và luyện tập mỗi ngày để kiến thức mãi không bị lãng quên. Không phải chỉ học ngày một, ngày hai mà có thể sử dụng cả đời được. Đó là lý do tại sao một số chuyên gia lại khuyên bạn nên rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày. Cho dù, chỉ là một lượng kiến thức nhỏ, nhưng nhất định phải duy trì nó theo thói quen.

Vậy sức mạnh của việc học tiếng Anh mỗi ngày là gì?

  • Giúp bạn ghi nhớ các từ vựng tốt hơn. Ôn luyện từ vựng mỗi ngày sẽ vô tình giúp chúng được lưu trữ trong trí nhớ dài hạn của bạn.
  • Việc học tiếng Anh sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Không còn áp lực và chán nản, mệt mỏi khi học.
  • Duy trì sự tập trung của não bộ.
  • Tạo thói quen cho não bộ hoạt động liên tục
  • Kiến thức tiếng Anh được cập nhật mỗi ngày.
  • Đặc biệt, nếu bạn luyện nghe và nói mỗi ngày, chắc chắn trong một thời gian ngắn, trình giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện khá rõ rệt.
  • Bạn càng học đều đặn và tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày, bạn sẽ càng trở nên giỏi hơn.

II. Học tiếng Anh mỗi ngày với 6 phương pháp đơn giản

6 phương pháp học tiếng Anh theo thói quen mỗi ngày

6 phương pháp học tiếng Anh theo thói quen mỗi ngày

Hiểu được những lợi ích của việc học tiếng Anh mỗi ngày là vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng tạo được thói quen hữu ích ấy.

Có rất nhiều cách để học tiếng Anh trong khi bạn làm những việc khác trong ngày. Chúng được gọi là cách học thụ động. Bạn có thể nghe audio, các bài hát tiếng Anh trong lúc tắm hoặc làm việc nhà. Hoặc bạn cũng có thể xem các chương trình hay xem phim tiếng Anh trong lúc rảnh rỗi. Học tập thụ động là khi bạn vừa học tiếng Anh và vừa có thể làm việc nhà trong cùng một thời gian. Đó là những lúc bạn học tiếng Anh nhưng không cần ngồi xuống mở sách vở và thực sự học. Cách học này khiến bạn cảm thấy thư giãn, an tâm và thoải mái. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ một phần trong quá trình học tiếng Anh mà thôi.

Để học tiếng Anh tốt hơn nữa, bạn cần phải học một cách tập trung mỗi ngày. Đó là khi bạn dành sự chú ý của mình vào những kiến thức tiếng Anh mà bạn đang nghiên cứu.

Bằng việc áp dụng 6 phương pháp đơn giản dưới đây, bạn sẽ cảm thấy hứng thú để duy trì việc học tiếng Anh mỗi ngày và nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân

1. Dành 20 phút nghe tin tức tiếng Anh mỗi ngày

Nhiều người thường bắt đầu một ngày mới bằng việc nghe tin tức hoặc đọc báo. Việc nghe tin tức giúp bạn nắm bắt thông tin một cách tốt nhất. Vậy thì tại sao bạn không áp dụng chúng để học tiếng Anh.

Có rất nhiều trang web trực tuyến nghe tin tức tiếng Anh như BBC hay VOA, … Bạn chỉ cần nghe một đoạn tịn tức ngắn có Vietsub. Sau đó nghe lại bằng tiếng Anh không Vietsub và ghi lại những từ vựng mà bạn không hiểu nghĩa. Tiếp tục, tra nghĩa của từ vựng và chắt lọc những từ mà bạn cho là quan trọng nhất. Những từ vựng đó chắc hẳn sẽ phải được lặp đi lặp lại và bạn chắc chắn sẽ có thể áp dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày.

Bằng cách này, bạn vừa có thể luyện nghe, vừa cập nhật được tin tức mà lại còn học thêm được vài từ vựng tiếng Anh nữa.

Nếu bạn không cảm thấy thú vị khi xem những tin tức bạn cho là nhàm chán. Hãy thử thay tin tức bằng các bộ phim ngắn hoặc các chương trình hài, chương trình dạy nấu ăn hay chương trình có chủ đề mà bạn yêu thích trên Youtube.

2. Dành 15 phút mỗi ngày để học từ, cụm từ mới

Khi đã chắt lọc được những từ, cụm từ quan trọng với phương pháp bên trên. Đây là lúc bạn cần học thuộc nó. Bạn có thể học thuộc khi nào bạn cảm thấy thoải mái nhất. Không bắt buộc phải học từng bước một cách liên tục.

Hãy viết những từ vựng vào vở, định nghĩa và cho ví dụ theo ngữ cảnh cụ thể. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh trên google để dán vào minh họa cũng là một giải pháp hay. Bạn cũng có thể tự tạo cho mình một cuốn flash card để ôn tập từ vựng.

Hãy học thuộc từ vựng mỗi ngày. Qua ngày mới, đừng quên ôn lại cả những từ vựng của ngày hôm trước nữa nhé.

3. Dành 10 phút mỗi ngày học ngữ pháp tiếng Anh

Mỗi ngày chỉ cần 5 phút đọc và ghi nhớ một lượng kiến thức ngữ pháp nhỏ thôi. Và dành thời gian làm thêm bài tập liên quan đến kiến thức đó. Như vậy, sau một thời gian, bạn sẽ nắm được một lượng kiến thức lớn đó.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản về khối lượng kiến thức ngữ pháp khổng lồ trong mỗi quyển sách. Bạn có thể truy cập vào thư viện ngữ pháp tiếng Anh của Language Link Academic để học mỗi ngày. Đây là trang web tổng hợp đầy đủ tất cả các kiến thức tiếng Anh kèm bài tập. Không chỉ giúp bạn tìm nhanh hơn, mà còn được viết rất dễ hiểu, ví dụ minh họa rõ ràng và có nhiều bài tập cho bạn thực hành nữa.

4. Tập trung luyện nghe và nói tiếng Anh mỗi ngày

Hãy luyện nghe và nói tiếng Anh mỗi ngày

Hãy luyện nghe và nói tiếng Anh mỗi ngày

Đây là hai kỹ năng cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh. Có không ít các phương pháp và công cụ hỗ trợ bạn luyện nghe và nói tiếng Anh mỗi ngày.

Bạn có thể tải những ứng dụng luyện nghe và nói về điện thoại và truy cập mỗi ngày. Ngoài ra, hãy mở một chương trình hoặc bài thuyết trình của nhân vật bạn yêu thích, nghe, chép chính tả và nói theo.

Hoặc để đầu tư hơn, hãy đăng ký những khóa học giao tiếp online. Bằng việc bỏ tiền ra và tham gia các lớp học, bạn sẽ phải tự kỷ luật bản thân học hành cho nghiêm túc nếu không muốn lãng phí thời gian và tiền bạc. Cách học này cũng giúp bạn có thể được sửa lỗi phát âm để tránh mắc sai lầm trong giao tiếp nữa đấy.

Bạn cũng có thể luyện nghe và nói tiếng Anh theo chủ đề tại đây 

5. Duy trì thói quen viết tiếng Anh mỗi ngày

Có nhiều cách để bạn thực hành kỹ năng viết mỗi ngày. Bạn có thể dành ra 5 phút mỗi sáng thức giấc để viết nhật ký. Bạn mong muốn một ngày của mình sẽ diễn ra như thế nào. Bạn cũng có thể tự lên kế hoạch chi tiêu trong ngày bằng tiếng Anh. Tự đặt mục tiêu cho mình mỗi ngày phải viết 1 chủ đề bất kỳ nào đó bằng tiếng Anh. Cuối ngày, hãy viết một bài để tổng kết một ngày của mình bằng tiếng Anh.

2 điều quan trọng để giúp bạn có thể cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh mỗi ngày đó là đọc nhiều sách bằng tiếng Anh và tìm một người thầy giúp bạn sửa lỗi, cấu trúc hay ngữ pháp. Việc sửa bài sau khi bạn viết rất có ích. Nó giúp bạn không mắc lại lỗi sai đó nhiều lần. Hoặc không sử dụng những từ không hợp lý. Nếu không có ai sửa, bạn sẽ tiếp tục sử dụng chúng thường xuyên đến một lúc nào đó nó trở thành thói quen của bạn đấy.

Hãy đừng ngần ngại để tìm kiếm cho mình một người thầy tốt nhé.

6. Chơi games bằng tiếng Anh trong thời gian rảnh rỗi của bản

Chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có kết nối internet là bạn có thể tha hồ học tiếng Anh qua games rồi. Bạn có thể tải những ứng dụng, trò chơi bằng tiếng Anh, sau đó chơi trong lúc rảnh rỗi và giải trí. Có khá nhiều trò chơi hỗ trợ học từ vựng hay giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy nhớ là vừa chơi vừa học nhé.

Bên trên là 6 phương pháp đơn giản giúp bạn duy trì thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Hãy nhớ kỷ luật bản thân và rèn luyện đều đặn để đạt kết quả tốt nhất nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh.

 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh 29.11.2023

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp tập trung vào việc hiểu và ử dụng từ vựng liên quan [...]
Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh 29.11.2023

Bạn rất muốn nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp khách ạn để có thể tương tác hiệu quả và thuận lợi hơn [...]
Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp chủ đề Nghề nghiệp

Chủ đề Nghề nghiệp: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh 29.11.2023

Trong thế giới ngày nay, việc nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp liên quan đến chủ đề Nghề Nghiệp là một [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!