Tìm hiểu du học Thụy Điển: Quê hương giải Nobel danh giá

Nói đến du học Thụy Điển là nói đến nền giáo dục chất lượng nằm trong Top 5 nền giáo dục hàng đầu thế giới, quê hương của giải thưởng danh giá Nobel, nơi những giá trị, năng lực của con người luôn được coi trọng và đề cao. Những năm gần đây, Thụy Điển thu hút ngày càng nhiều du học sinh thế giới, khi du học Mỹ, Anh, một số nước Châu Âu khác ngày càng đắt đỏ và nhiều biến động. Thụy Điển cũng chính là điểm dừng chân trong hành trình khám phá du học cùng Language Link Academic ngày hôm nay.

1. Du học Thụy Điển: Lựa chọn số 1 về môi trường sống

 Du học không chỉ đơn giản là học tập kiến thức, mà còn mang đến cho bạn những trải nghiệm quý giá trong cuộc đời. Thụy Điển là sự lựa chọn số một nếu bạn muốn sống tại quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, với những người dân thân thiện, yêu đời, không có quá nhiều áp lực, nhịp sống tương đối chậm. Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mang đặc trưng miền khí hậu ôn đới, những công trình kiến trúc độc đáo cũng sẽ là những điểm thú vị để bạn khám phá.

Tìm hiểu du học Thụy Điển: Quê hương giải Nobel danh giá

Giáo dục Thụy Điển được đánh giá cao bởi tính thực tiễn, ứng dụng và khả năng làm việc thực tế của sinh viên sau tốt nghiệp. Tại đây, hình thức vừa học vừa làm rất phổ biến, với sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp. Sáng tạo, phát triển bền vững toàn cầu là những trọng tâm được nền giáo dục nước này xây dựng, và phát triển cho sinh viên qua mỗi chương trình học.

Để mỗi sinh viên tốt nghiệp không chỉ giỏi năng lực chuyên môn, mà còn toàn diện về kỹ năng, vươn mình ra toàn cầu, đóng góp vào sự phát triển chung của thế giới.

Du học Thụy Điển hệ tiếng Anh, bạn có thể tự do lựa chọn chương trình, ngành học không giới hạn như một số quốc gia Châu Âu. Sự cởi mở, đa dạng văn hóa nơi đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường, tự tin thể hiện và khẳng định bản thân hơn. Sự bình đẳng còn tạo ra nhiều hơn cơ hội cho sinh viên để cạnh tranh, nắm bắt những cơ hội vàng để phát triển sau tốt nghiệp với chính sách “thẻ lưu trú” thời hạn 6 tháng.

Bên cạnh đó, các chính sách miễn phí học phí từ chính phủ Thụy Điển vô cùng hấp dẫn, điền kiện “nằm trong tầm tay”, nếu bạn nghiêm túc đầu tư và chinh phục những học bổng này.

2. Điều kiện & chi phí du học Thụy Điển

 Cũng giống như các quốc gia khác, điều kiện du học Thụy Điển khá đa dạng, áp dụng linh hoạt cho từng chương trình học. Đánh giá chung, các yêu cầu du học được Thụy Điển cao hơn so với mặt bằng chung của các nước đào tạo song song chương trình tiếng Anh, và tiếng bản ngữ. Vì vậy, muốn chinh phục thành công, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp, tư vấn của các trung tâm tư vấn du học Thụy Điển uy tín như Language Link Du học để biết thêm chi tiết. Sau đây là bảng tóm tắt điều kiện du học Thụy Điển cập nhật mới nhất.

Chương trình học

Thông tin

Điều kiện du học

Học phí trung bình

Cử nhân

 • Thời gian: 3- 4 năm
 • Khai giảng: Khóa học mùa xuân (tháng 3), Khóa học mùa thu (tháng 9)
 • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình tối thiểu 6.5
 • Trình độ ngoại ngữ: IELTS 6.5
 • Khá ít trường Đại học Thụy Điển đào tạo bằng tiếng Anh. Các khóa học này thường khai giảng vào mùa thu.

90.000 SEK (250 triệu VND)

Thạc sĩ

 • Thời gian: 1-2 năm
 • Khai giảng: Tương tự hệ cử nhân
 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan, GPA tối thiểu 7.0
 • Trình độ ngoại ngữ: IELTS: 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5), TOEFL 550-600  

129.000 SEK (330 triệu VND)

Chương trình dự bị đại học không phổ biến tại Thụy Điển, chỉ một số trường Đại học tổ chức hình thức này với điều kiện đầu vào là IELTS 5.5-6.0 và mức học phí khá cao 170.000 SEK, tương đương 425 triệu VND.

Hiện nay, Thụy Điển vẫn duy trì các thủ tục chứng minh tài chính trong quá trình làm hồ sơ xin Visa du học. Cụ thể, bạn cần phải chứng minh bạn có đủ 7.300 SEK (19 triệu VND) hàng tháng vào tài khoản ngân hàng trong suốt thời gian học.

Về chi phí du học Thụy Điển, để đáp ứng mức sống cao ở đây, trung bình bạn sẽ tiêu tốn khoảng 9.000 SEK (22 triệu VND/tháng) vào một số chi phí như sau:

 • Chi phí nhà ở: 3.300-3.600 SEK (8.5-9 triệu VND)
 • Chi phí ăn uống: 1.800-2.000 SEK (4.5-5 triệu VND)
 • Chi phí đi lại: 450-550 SEK (1.2-1.4 triệu VND)
 • Sách vở, dịch vụ phục vụ học tập: 730-820 SEK (1.8-2 triệu VND)
 • Internet và điện thoại: 300 SEK (750 nghìn VND)
 • Các chi phí khác: 1.200-1.400 SEK (3-3.5 triệu VND)

3. Học bổng du học Thụy Điển

Học bổng chính là con đường dễ dàng nhất giúp bạn giảm bớt các gánh nặng tài chính du học. Bạn có thể chọn “chinh phục” học bổng của các trường Đại học, hoặc học bổng Chính Phủ tùy theo năng lực của bản thân. Trong đó, học bổng Chính phủ (SISS) miễn phí hoàn toàn học phí, hỗ trợ chi phí ăn ở 9.000 SEK/tháng (22 triệu VND), và một số chi phí khác như vé máy bay, bảo hiểm,…

Mỗi năm, Chính phủ Thụy Điển chỉ cấp 180 suất học bổng này cho du học sinh toàn thế giới. Học bổng các trường Đại học có giá trị nhỏ hơn, nhưng yêu cầu nới lỏng, linh hoạt hơn. Bạn cần biết thêm thông tin về học bổng du học Thụy Điển, hãy liên hệ ngay với Language Link Du học để được tư vấn và cung cấp thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Du học Thụy Điển chính là cánh cửa để bạn bước tới, khai phá tiềm năng bản thân, tìm nguồn cảm hứng sáng tạo để khởi đầu cho một tương lai bền vững. Hãy cùng Language Link Academic chuẩn bị ngay hôm nay với những kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ toàn diện cùng khóa học Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế. Để hành trang kiến thức là động lực đưa bạn sải cánh vươn xa.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh người lớn 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!