Tổng hợp những câu nói bất hủ của Steve Jobs bằng tiếng Anh

Tổng hợp những câu nói bất hủ của Steve Jobs bằng tiếng Anh

Steve Jobs – “phù thủy công nghệ” thế kỷ 21, cái tên đã làm nên danh tiếng của Apple hôm nay, là một người truyền cảm hứng, có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Trong suốt cuộc đời mình, Steve Jobs đã diễn thuyết, chia sẻ đam mê của mình ở nhiều nơi và để lại nhiều dấu ấn sâu đậm.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Language Link Academic vừa học tiếng Anh, vừa tiếp thêm động lực cho bản thân bằng những câu nói bất hủ của Steve Jobs bằng tiếng Anh nhé!

Tổng hợp những câu nói bất hủ của Steve Jobs 

1. “Now, as you graduate to begin anew, I wish that for you: Stay hungry, stay foolish.”: Đây chính là câu nói nổi tiếng nhất trong cuộc đời của Steve Jobs, được ông chia sẻ trong bài diễn thuyết tại Đại học Stanford vào năm 2005, đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ tương lai: “Giờ đây, với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, tôi cũng chúc điều đó cho các bạn: Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ!”. Cùng học thêm những từ vựng “cực chất” được Steve Jobs sử dụng trong bài diễn thuyết của mình theo video thú vị sau đây nhé! (

Nguồn: Learn English With TV Series)

2. “Your time is limited so don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma, which is living with the results of other people’s thinking. Don’t let the noises of others’ opinions drown out your own inner voice. And most important, have the courage to follow your heart and intuition.”

“Thời gian bạn có thật ngắn ngủi, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng rơi bẫy bởi những giáo điều – cái vốn là suy nghĩ của những người khác. Đừng để ý kiến của người khác đánh chìm đi tiếng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy dũng cảm đi theo trái tim và trực giác của bạn.”

3. “Your work is going to fill a large part of your life, and the only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work. And the only way to do great work is to love what you do. If you haven’t found it yet, keep looking. Don’t settle. As with all matters of the heart, you’ll know when you find it.”

“Công việc sẽ chiếm phần lớn cuộc đời bạn, và cách duy nhất để thỏa mãn nó là làm những gì bạn tin rằng đó là công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để cảm thấy công việc đó tuyệt vời là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy nó, hãy cứ tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại. Và trái tim sẽ mách bảo bạn, khi bạn tìm thấy nó.”

4. “You can’t connect the dots looking forward. You can only connect them looking backwards. So you have to trust that the dots will somehow connect in your future. You have to trust in something: your gut, destiny, life, karma, whatever. Because, believing that dots will connect down the road will give you the confidence to follow your heart . Even it leads you off the well – worn path and that will make all the difference.”

– “Bạn không thể kết nối những sự việc chưa xảy ra khi nhìn về phía trước. Bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại quá khứ. Vì vậy, bạn phải tin rằng những sự việc ngày hôm nay theo một cách nào đó, sẽ kết nối lại trong tương lai. Bạn phải tin tưởng vào điều gì đó, lương tâm, định mệnh, cuộc sống, luật nhân quả, bất cứ thứ gì. Bởi vì, tin tưởng rằng mọi chuyện đâu sẽ vào đấy sẽ cho bạn tự tin để đi theo trái tim. Thậm chí, nó dẫn bản ra khỏi con đường đã định sẵn và điều đó sẽ làm nên sự khác biệt.”

5. “Creativity is just connecting things. When you ask creative people how they did something, they feel a little guilty because they didn’t really do it, they just saw something. It seemed obvious to them after a while. That’s because they were able to connect experiences they’ve had and synthesize new things. And the reason they were able to do that was that they’ve had more experiences or they have thought more about their experiences than other people.”

– “Sáng tạo chỉ là việc kết nối mọi thứ lại với nhau. Khi bạn hỏi những người sáng tạo về cách họ đã sáng tạo, họ cảm thấy một chút tội lỗi vì họ thực sự không làm điều đó, họ chỉ nhìn một vài điều gì đó. Mọi thứ dường như dần trở nên rõ ràng hơn với họ sau một thời gian. Đó là bởi vì họ đã có thể kết nối những kinh nghiệm họ đã từng trải qua và tổng hợp những điều mới mẻ. Và lý do họ có thể làm được điều đó là họ đã trải nghiệm nhiều hơn hoặc suy nghĩ nhiều hơn về kinh nghiệm của họ hơn những người khác.”

6. “Simple can be harder than complex: You have to work hard to get your thinking clean to make it simple. But it’s worth it in the end because once you get there, you can move mountain.”

– “Đơn giản có thể còn khó hơn cả phức tạp: Bạn phải thực sự nỗ lực để giữ suy nghĩ thật rõ ràng để đạt đến sự đơn giản. Nhưng, cuối cùng, sự nỗ lực ấy là đáng giá , bởi vì, một khi bạn đã đạt được điều đó, bạn có thể dời cả ngọn núi.”

7. “Great things in business are never done by one person. They’re done by a team of people.”

– “Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ đến từ một người. Chúng được tạo ra bởi cả một tập thể.”

8. “Older people sit down and ask “What is it?”, but the boy asks “What can I do with it?”

– “Người già thì ngồi xuống và hỏi “Đây là cái gì?”, nhưng chàng trai thì lại hỏi “Tôi có thể làm gì với nó?”

9. “Sometimes when you innovate, you make mistakes. It is best to admit them quickly, and get on with improving your other innovations.”

– “Đôi khi, bạn mắc sai lầm khi đổi mới. Điều tốt nhất là hãy nhanh chóng thừa nhận những sai lầm đó, và tiếp tục cải tiến những đổi mới khác của bạn.”

10. “I’m as proud of what we don’t do as I am of what we do.”

– “Tôi tự hào về cả những điều chúng tôi không làm và những điều chúng tôi đã làm.”

Không chỉ những câu nói hay của Steve Jobs, bạn có thể tự tạo cho mình nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống bằng kho tàng những câu nói tự truyền cảm hứng bằng tiếng Anh phong phú. Hơn nữa, đây còn là nguồn tài liệu trích dẫn vô cùng hữu ích dành cho bạn khi thực hành viết tiếng Anh và diễn thuyết bằng tiếng Anh trong cuộc sống và công việc hàng ngày nữa đấy nhé.

Một số chủ đề bạn có thể vận dụng những câu nói hay của Steve Jobs và các câu nói truyền cảm hứng khác khi viết hoặc nói:

Lưu lại ngay vào cuốn sổ tay của mình thôi nào!

Trên đây là 10 câu nói bất hủ của Steve Jobs bằng tiếng Anh. Language Link Academic mong rằng, những câu nói này sẽ truyền cảm hứng, và động lực cho bạn trên hành trình cuộc sống, cũng như hành trình học tiếng Anh của mình. Bạn có thể học được cách diễn đạt hình ảnh, sử dụng từ ngữ đầy sáng tạo và ấn tượng của Steve Jobs.

Hãy luôn nhớ rằng, Language Link Academic luôn đồng hành cùng bạn với khóa học Tiếng Anh Giao tiếp Chuyên nghiệp dành cho sinh viên và người đi làm, để cùng bạn tạo nên đột phá và kỳ tích trong tương lai.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất

Các phương pháp học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất bạn nên tham khảo

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Tiếng Anh học thuật chuyên nghiệp là rào cản đối với nhiều cá nhân, đặc biệt với các đối tượng ở trình độ [...]
học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm – có nhất thiết phải tham gia các lớp học?

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một mạnh mẽ, kéo theo đó là việc ử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu [...]
học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nhất năm 2020

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Ngày nay, không khó khăn để tìm kiếm các cuốn ách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho mọi trình độ, từ những cuốn [...]

Đăng ký tư vấn ngay!