trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc

Trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc – Nội dung chương trình giảng dạy

Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng và thiết yếu trong mọi khía cạnh của đời sống. Tiếng Anh được đưa vào trong chương trình học phổ thông theo định hướng của Bộ Giáo dục như một môn học chính thức, trở thành điều kiện đầu vào và tiêu chuẩn đầu ra của nhiều trường Đại học, Cao đẳng. Trong quá trình tìm kiếm việc làm, việc thành thạo tiếng Anh cũng trở thành “điểm cộng” to lớn của ứng viên. Tuy nhiên, học tiếng Anh ngày nay đã trở thành một vấn đề không hề đơn giản khi ngày càng có nhiều người  bị “mất gốc” tiếng Anh. Điều này dẫn đến nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn các trung tâm, địa điểm học tiếng Anh, đặc biệt là các trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc ngày một tăng lên. 

Số lượng các trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc ngày một tăng lên

Số lượng các trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc ngày một tăng lên

I. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc tiếng Anh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc tiếng Anh, đặc biệt với đối tượng là học sinh, sinh viên.

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do việc lơ là trong quá trình học tập. Học sinh có thể không tập trung trong thời gian giáo viên truyền đạt kiến thức, dẫn đến việc không thu nhận đầy đủ và chính xác nội dung bài học. Ngoài ra, việc chểnh mảng học tập cũng có thể xuất phát từ việc tiếng Anh không nằm trong “định hướng” tương lai của học sinh. Nhiều trường hợp thực tế cho thấy, đa số các học sinh đăng ký khối A (Toán, Lý, Hóa), B (Toán, Hóa, Sinh) và C (Văn, Sử, Địa) trong kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ giáo dục thường có xu hướng tập trung nhiều vào việc ôn tập các môn thi đại học, thay vì chú trọng các môn học khác, trong đó có tiếng Anh.

Ngoài ra, việc mất gốc tiếng Anh còn xuất phát từ chính người hướng dẫn và truyền đạt kiến thức. Việc giáo viên chưa nắm vững về chuyên môn, truyền đạt các kiến thức không chính xác đến học sinh hay không có phương pháp giảng dạy phù hợp cũng ảnh hưởng tới quá trình học tiếng Anh của học sinh, dẫn đến việc học sinh “mất gốc” tiếng Anh.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất gốc tiếng Anh

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất gốc tiếng Anh

II. Chương trình giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc

1. Tập trung vào các kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất

Thay vì xây dựng những giáo trình giảng dạy với kiến thức cao siêu, các trung tâm anh ngữ sẽ cung cấp các chương trình đào tạo với những kiến thức tiếng Anh cơ bản và mang tính nền tảng cho người mất gốc. Bạn sẽ được tiếp xúc với hệ thống ngữ pháp căn bản, danh sách các từ vựng phổ biến nhất trong đời sống hàng ngày cùng việc làm quen bước đầu với việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và hội thoại hằng ngày.

Các đối tượng bị “hổng” kiến thức tiếng Anh nên được tiếp xúc với ngoại ngữ này theo cấp độ từ dễ đến khó, từ đơn giản đến nâng cao. Ngay cả khi ứng dụng những kiến thức căn bản vào trong bài học, các trung tâm cũng nên sắp xếp những nội dung sao cho học viên có thể tiếp cận ở trình độ cơ bản nhất.

Cụ thể, với hệ thống ngữ pháp, những bài học về thì trong tiếng Anh là kiến thức không thể bỏ qua, mang tính cấu thành nên mọi kỹ năng trong tiếng Anh. Tuy nhiên, các bài học có thể được sắp xếp theo mức độ phức tạp của các thì khi đi từ Thì Hiện tại – Thì Quá khứ – Thì Tương lai.

2. Xây dựng chương trình giảng dạy tổng hợp cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Việt

Có nhiều ý kiến khá sai lầm khi cho rằng với những đối tượng mất gốc tiếng Anh, việc ôn tập kiến thức ngữ pháp là quan trọng nhất, hay chỉ khi học ngữ pháp và từ vựng thật chắc chắn, việc luyện tập các kỹ năng mới nên được bắt đầu. 

Với người mất gốc, việc ôn tập tổng hợp cả 4 kỹ năng tiếng Anh sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt hơn thay vì chỉ tập trung vào một hoặc hai mảng kiến thức riêng biệt. Nguyên nhân là do người bị hổng kiến thức cũng tương đương với trình độ cơ bản, do đó, có thể làm quen với mọi phạm trù của tiếng Anh ở mức đơn giản nhất mà không lo nhầm lẫn giữa các mảng kiến thức. Hầu hết giáo trình giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm đều cung cấp đầy đủ kiến thức tổng hợp cho cả 4 kỹ năng thay vì chỉ tập trung vào ngữ pháp hay từ vựng cơ bản.

3. Đi từ những nội dung đơn giản đến phức tạp, cơ bản đến nâng cao

Chương trình giảng dạy  cho người mất gốc nói riêng và cho hầu hết mọi đối tượng đều đi theo trình tự này. Đây là trình tự hiệu quả nhất, giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như nâng cao và cải thiện các điểm yếu về kỹ năng của bản thân.

Với người mất gốc, các nội dung kiến thức cơ bản sẽ chiếm đa số trong chương trình giảng dạy. Sau khi đã bù đắp được phần kiến thức bị hổng, học viên sẽ được chuyển tiếp sang các giai đoạn và mức độ chuyên sâu hơn.

Chương trình giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh sẽ được thiết kế riêng cho người mất gốc

Chương trình giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh sẽ được thiết kế riêng cho người mất gốc

Đọc thêm:

Các đối tượng hổng kiến thức tiếng Anh ngay từ đầu thường có nhu cầu học ngoại ngữ tương đối cao. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc được ra đời với chương trình giảng dạy được thiết kế chuyên biệt, giúp bạn có thể tiếp thu các kiến thức tiếng Anh căn bản, tạo nền tảng vững chắc cho việc chuyển tiếp sang các giai đoạn học nâng cao hơn.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,
tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tiếng Anh mầm non theo chủ đề

Học tiếng Anh mầm non theo chủ đề phổ biến nhất

Chưa được phân loại 11.09.2020

Lứa tuổi mầm non là giai đoạn tương đối nhạy cảm và quan trọng với ự phát triển của con trẻ Đây là thời [...]
tiếng Anh mầm non cho bé

Học tiếng Anh mầm non cho bé qua các bộ phim hoạt hình

Chưa được phân loại 11.09.2020

Các phương pháp học tiếng Anh mầm non cho bé ngày càng đa dạng và phổ biến hơn Phụ huynh có thể cho con trẻ học [...]
học tiếng Anh mẫu giáo

Học tiếng Anh mẫu giáo qua các bài hát tiếng Anh vui nhộn

Chưa được phân loại 11.09.2020

Khi đề cập đến việc học tiếng Anh, người ta thường nghĩ ngay đến những cuốn ách giáo khoa dày cộp hàng trăm [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next