trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội

Các “kiểu” trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội uy tín về giảng dạy phát âm

Tiếng Anh hiện nay đã trở thành ngôn ngữ mang tính toàn cầu, được ứng dụng hầu hết trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày cũng như quá trình giao thương giữa các doanh nghiệp, cá nhân tại nhiều khu vực trên thế giới. Nhu cầu học tiếng Anh ngày một tăng lên, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Không khó hiểu khi số lượng các trung tâm tiếng Anh nói chung và trung tâm chuyên về giảng dạy phát âm ngày một tăng lên, đặc biệt tại các thành phố lớn. Bài viết này sẽ đề cập đến một số “kiểu” trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội uy tín về giảng dạy phát âm nhằm giúp người đọc tham khảo và lựa chọn.

Số lượng trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội ngày càng tăng lên, đặc biệt là các trung tâm chuyên về giảng dạy phát âm

Số lượng trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội ngày càng tăng lên, đặc biệt là các trung tâm chuyên về giảng dạy phát âm

I. Các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội có đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng

Quá trình học tiếng Anh nói chung và học phát âm tiếng Anh nói riêng đều chịu ảnh hưởng tương đối lớn bởi các giáo viên tham gia giảng dạy. Thầy, cô giáo hay giảng viên là những người trực tiếp hướng dẫn, chỉ bảo và giải đáp mọi thắc mắc của học viên trong thời gian học tiếng Anh. Do đó, các trung tâm với đội ngũ giáo viên chất lượng, giàu chuyên môn và kinh nghiệm có thể giúp học viên tiến bộ nhanh hơn khi học tiếng Anh.

Riêng với tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các trung tâm với đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng. Giáo viên bản ngữ có ưu thế hơn so với giáo viên người Việt về phát âm nói riêng và giao tiếp tiếng Anh nói chung. Việc tiếp xúc trực tiếp với giáo viên nước ngoài trong thời gian dài sẽ giúp phát âm của bạn được cải thiện nhanh chóng khi bạn được làm quen với giọng điệu tiếng Anh chuẩn chỉnh và được chỉnh sửa các lỗi phát âm trực tiếp từ người bản ngữ.

Đội ngũ giáo viên bản ngữ tại các trung tâm giảng dạy phát thường có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn

Đội ngũ giáo viên bản ngữ tại các trung tâm giảng dạy phát thường có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn

II. Các trung tâm Anh ngữ có chương trình giảng dạy phát âm chất lượng tại Hà Nội

Bên cạnh đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy/đào tạo cũng là yếu tố giúp khẳng định chất lượng của các trung tâm tiếng Anh chuyên về giao tiếp, phát âm. 

Các trung tâm này không nhất thiết chỉ chuyên về giảng dạy phát âm hay giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, sẽ phù hợp hơn nếu các trung tâm hướng đến đối tượng là học sinh, sinh viên và người đi làm – với nhu cầu sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong học tập và công việc hàng ngày cao hơn nhiều so với đối tượng là trẻ em. Các chương trình giảng dạy phát âm cần được xây dựng và thiết kế chi tiết, phù hợp với nhiều đối tượng và trình độ. Cụ thể, nội dung giảng dạy phát âm cho trẻ em sẽ có sự khác biệt so với chương trình đào tạo cho sinh viên hay người đi làm; người mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh sẽ học phát âm theo cách thức riêng so với những đối tượng đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản.

Tuy nhiên, các chương trình giảng dạy phát âm tại trung tâm tiếng Anh cần tuân theo IPA (Bảng mẫu tự ngữ âm quốc tế) – hệ thống các ký hiệu ngữ âm được tạo ra và sử dụng nhằm biểu trưng cho các âm tiết một cách chuẩn xác và riêng biệt. 

Học tiếng Anh giao tiếp với các trung tâm có chương trình đào tạo phù hợp sẽ đem lại hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp với các trung tâm có chương trình đào tạo phù hợp sẽ đem lại hiệu quả

III. Các trung tâm tiếng Anh nhận được nhiều phản hồi tích cực trong quá trình giảng dạy phát âm

Dấu hiệu rõ ràng nhất thể hiện chất lượng giảng dạy của các trung tâm tiếng Anh chính là kết quả học tập và phản hồi của cựu học viên. Nhiều trung tâm chứng minh chất lượng và mức độ uy tín của mình bằng các kết quả vô cùng tích cực của các học viên đã từng theo học tại trung tâm. Đó có thể là các chứng chỉ IELTS, TOEFL hay TOEIC với điểm số nổi bật; cũng có thể là các bằng chứng cụ thể chứng minh mức độ cải thiện của học viên sau thời gian tham gia khóa học tại trung tâm như các video phỏng vấn, kết quả học tập tại trường, …

Bên cạnh những kết quả trực diện như điểm số các bài kiểm tra, các chứng chỉ, chất lượng giảng dạy của trung tâm còn được phản ánh qua những nhận xét trực tiếp của chính các học viên cũ. Các trung tâm càng nhận được nhiều phản hồi tích cực, càng chứng tỏ độ uy tín và chất lượng của trung tâm.

Đọc thêm:

Nhu cầu nâng cao và cải thiện khả năng giao tiếp ngày một trở nên phổ biến, song song với đó là số lượng trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội vô cùng đông đảo. Do đó, khi lựa chọn theo học một trung tâm tiếng Anh, đặc biệt nhằm mục tiêu phát triển kỹ năng Nghe – Nói, hãy cân nhắc thật kỹ nhiều yếu tố để tìm kiếm được những địa chỉ học tập uy tín.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,
tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

từ vựng tiếng anh học thuật

Cách học từ vựng tiếng Anh học thuật từ A đến Z cho mọi trình độ

Tin tổng hợp 27.10.2020

Trong quá trình theo học tại nước ngoài, hệ thống từ vựng tiếng Anh học thuật là nền tảng vững chắc và cơ bản [...]
Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!