CÔNG THỨC “THẦN KỲ” GIÚP TEEN 6,7,8 HỌC TIẾNG ANH THÀNH CÔNG = GIAO TIẾP + NGỮ PHÁP + KỸ NĂNG THI CỬ

Đâu là 5 thử thách với teen 6-7 khi học tiếng anh tại trường THCS?

Tiếng Anh luôn là môn học khiến TEEN THCS phải “đau đầu” để có thể hoàn thành tốt. Đặc biệt, khi mới “chân ướt chân ráo” bước vào cánh cổng trường cấp 2, sự thay đổi trong cấu trúc bài học và yêu cầu kiểm tra đối với bộ môn tiếng Anh có thể khiến rất nhiều TEEN bị “choáng”, dù trình ngoại ngữ ở cấp 1 cũng không phải “dạng vừa”.

Vậy, đâu là 5 thử thách lớn nhất đối với TEEN 6,7 khi học tiếng Anh tại ngôi trường cấp 2?

1.Môn tiếng Anh với những yêu cầu “khác lạ”

Thay vì học tiếng Anh với mục đích tiếp xúc, làm quen, học sinh THCS phải học toàn diện về tất cả các khía cạnh của tiếng Anh bao gồm: từ vựng, ngữ pháp, phát âm và bắt đầu làm quen với cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt, các bạn sẽ phải chú trọng hơn về Ngữ pháp với những kiến thức chuyên sâu hơn, và làm quen với kỹ năng thi cử để “xử lý” với những kỳ thi khác nhau.

2.Khó xác định được mục tiêu rõ ràng

Với quá nhiều các lựa chọn như học trường Quốc tế, học trường Chuyên THPT hay đi du học từ sớm, học sinh THCS sẽ dễ bị “lạc” và không thể xác định được mục tiêu rõ ràng từ sớm. Điều này có thể khiến các em không có sự chuẩn bị tốt nhất, và phải học gấp rút khi đã xác định được đích đến của mình.

3.Khó xác định kế hoạch học phù hợp

Việc chưa thể xác định được mục tiêu chắc chắn sẽ khiến học sinh THCS không có được một kế hoạch học tập phù hợp nhất từ sớm. Thử tưởng tượng năm lớp 6 bạn tin tưởng rằng mình sẽ thi vào một trong những trường Chuyên nổi tiếng nhất Hà Nội. Và rồi bạn cố gắng “cày” ngữ pháp, “cày” đề thi để ôn luyện cho mục tiêu này. Nhưng tới năm cuối cấp, mơ ước du học của bạn được cả gia đình ủng hộ, và bạn phát hiện ra mình đã bỏ bẵng kỹ năng Nghe – Nói – Giao tiếp trong một thời gian quá dài? Đây chắc hẳn sẽ là một vấn đề không thể giải quyết trong thời gian ngắn.

4.Dễ “học lệch”, không cân bằng các kỹ năng

Việc đào tạo tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay vẫn có xu hướng thiên về ngữ pháp và từ vựng, chưa chú trọng đầu tư vào kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng thi cử. Do đó, nếu học sinh chỉ quan tâm đến việc nâng cao điểm số trên lớp, các bạn rất có thể sẽ gặp khó khăn khi phải nói chuyện tiếng Anh với người nước ngoài. Hoặc với một số bạn, việc “cày” các dạng đề cho 1 kỳ thi sẽ khiến bạn bối rối khi gặp một bài thi chuẩn quốc tế như Cambridge Test, TOEFL Junior hay IELTS.

5.Lịch học chồng chéo, không có thời gian hấp thu kiến thức

Không chỉ khối lượng kiến thức trên lớp nặng hơn, học sinh THCS còn vô cùng bận rộn với những buổi học thêm nối tiếp nhau. Riêng bộ môn tiếng Anh, rất nhiều bạn có thể phải “chạy xô” đến 2 địa điểm – học giao tiếp ở trung tâm tiếng Anh và ngữ pháp, luyện thi ở nhà cô giáo Việt Nam. Từ đó, các bạn không có nhiều thời gian để tự ôn tập và hấp thu kiến thức.

Với khó khăn và thử thách “chồng chất” như vậy, làm thế nào để học sinh THCS có thể chiến thắng bộ môn ngoại ngữ này?

“GIAO TIẾP TỐT – NGỮ PHÁP CHUYÊN – THI CỬ GIỎI”. Đây chính là công thức cho sự thành công của học sinh THCS với tiếng Anh. Nắm vững 3 yếu tố này, chắc chắn các bạn học sinh THCS có thể chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai – dù bạn muốn học trường Quốc tế, thi Chuyên THPT hay đi du học sau này.

Hiểu được các vấn đề này, Language Link Academic đã phát triển chương trình tiếng Anh Chuyên THCS tích hợp hai học phần với giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam, nhằm đảm bảo cho học sinh giao tiếp thành thạo, thi cử và học tập thành công.

Tham gia trải nghiệm MIỄN PHÍ mô hình học tích hợp khóa học tiếng Anh Chuyên THCS tại 4 điểm trường, nhận ưu đãi lên tới 12% học phí và cơ hội kiểm tra khả năng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, phụ huynh có thể tham gia hội thảo: “Xây dựng lộ trình học tiếng Anh toàn diện cho học sinh THCS”.

Xem chi tiết chương trình và ĐĂNG KÝ NGAY tại: https://llv.edu.vn/tieng-anh-thcs/

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trọn bộ cẩm nang đại từ sở hữu cần nắm lòng khi học tiếng Anh

Trọn bộ cẩm nang đại từ sở hữu cần nắm lòng khi học tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh trẻ em 11.01.2024

Trong quá trình học tiếng Anh, việc nắm vững cơ bản về đại từ ở hữu là quan trọng để xây dựng ự linh hoạt [...]
Nắm lòng bí kíp sử dụng cách dùng so sánh hơn

Nắm lòng bí kíp sử dụng cách dùng so sánh hơn

Thư viện tiếng Anh trẻ em 11.01.2024

Trong ngôn ngữ, cách dùng o ánh hơn là một bí kíp quan trọng giúp chúng ta diễn đạt rõ ràng và mạch lạc hơn về ự [...]
Các tháng trong tiếng Anh: Cẩm nang từ vựng 5 phút

Các tháng trong tiếng Anh: Cẩm nang từ vựng 5 phút

Thư viện tiếng Anh trẻ em 11.01.2024

Các tháng trong tiếng Anh giúp con người dễ dàng theo dõi và tổ chức cuộc ống hàng ngày Các tháng trong tiếng Anh không [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!