cách học tiếng anh cho người đi làm

Cách học tiếng Anh cho người đi làm giúp tiết kiệm thời gian

Thời gian luôn là vấn đề với dân công sở trong quá trình theo học ngoại ngữ, trong đó tiếng Anh không phải ngoại lệ. Do quỹ thời gian bị giới hạn, việc tìm kiếm và lựa chọn các phương pháp học phù hợp, hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của người đi làm trong quá trình học tiếng Anh. Do đó, trong bài viết này, Language Link Academic sẽ chia sẻ một số “mẹo” học tiếng Anh thú vị và hữu ích nhất cho các đối tượng là người đi làm tham khảo và ứng dụng.

Bạn có thể tham khảo một số cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Bạn có thể tham khảo một số cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

1. Thiết lập mục tiêu ngay từ ban đầu 

Thiết lập mục tiêu ngay từ giai đoạn đầu sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng lộ trình học tập của bản thân, cũng như tránh việc lơ là, chểnh mảng trong quá trình học tập. Tuy nhiên, trước đó, bạn nên xác định năng lực tiếng Anh hiện tại của mình. Các đề thi thử tiếng Anh, tài liệu luyện đề hoặc các trang web cung cấp bài kiểm tra tiếng Anh tổng hợp sẽ là nguồn “test” khả năng tiếng Anh hiệu quả nhất. 

Sau khi tự nhận định năng lực tiếng Anh hiện tại, bạn cần đặt ra các câu hỏi cho bản thân: Học tiếng Anh để làm gì? Vì sao mình cần học tiếng Anh? Học tiếng Anh đến mức độ nào thì phù hợp với công việc? Công việc của bản thân đòi hỏi các kỹ năng tiếng Anh giao tiếp hay yêu cầu tiếng Anh tổng quát?,…

Trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ xác định cụ thể mục tiêu trong quá trình học tập của mình. 

2. Xây dựng môi trường học tiếng Anh “bản địa” 

Ngôn ngữ được ôn luyện hiệu quả nhất khi ở trong môi trường bản địa. Do đó, bạn có thể xây dựng môi trường học xung quanh mình trở thành nơi phù hợp nhất để ôn tập tiếng Anh với những cách thức đơn giản dưới đây:

  • Nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc: bạn hãy tận dụng mọi cơ hội để trao đổi, giao tiếp, trò chuyện với người khác bằng tiếng Anh. Môi trường công sở, nơi làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty nước ngoài là khu vực lý tưởng để phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh. Ngoài các nhiệm vụ hàng ngày như đàm phán, ký kết hợp đồng với đối tác, trao đổi thông tin, trình bày, thảo luận, thuyết trình dự án,… các giây phút trò chuyện hoặc tán gẫu với đồng nghiệp hoàn toàn là cơ hội tuyệt vời để bạn cải thiện kỹ năng Nói.
  • Cập nhật tin tức hàng ngày từ báo nước ngoài: mỗi buổi sáng thức dậy, bước vào bàn làm việc, thói quen đầu tiên của đa số mọi người là theo dõi thông tin vừa diễn ra trong ngày. Để cải thiện khả năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng đọc, bạn có thể cập nhật tin tức từ các nguồn báo nước ngoài như BBC, CNN, ABC,… 
  • Viết tiếng Anh hàng ngày: duy trì thói quen viết tiếng Anh hàng ngày vừa giúp bạn cải thiện kỹ năng Writing, vừa ôn tập và mở rộng vốn từ mới. Bạn có thể áp dụng phương pháp này khi viết nhật ký, viết email hoặc lên kế hoạch học tập, thời gian biểu hàng ngày. Các cuốn sổ Bullet Journal chính là gợi ý hoàn hảo cho phương pháp học tập này.
Luyện tập ghi chép Bullet Journal bằng tiếng Anh để cải thiện khả năng Writing mỗi ngày

Luyện tập ghi chép Bullet Journal bằng tiếng Anh để cải thiện khả năng Writing mỗi ngày

3. Cách học tiếng Anh cho người đi làm qua việc tận dụng nguồn tài nguyên trực tuyến

Với mức độ phát triển và phổ biến của Internet cũng như những thiết bị thông minh hiện nay, không khó khăn để tìm kiếm các tài liệu học tập trực tuyến phục vụ cho quá trình học tiếng Anh. Với đối tượng là người đi làm, nguồn tài nguyên này còn tạo ra sự thuận tiện trong quá trình học tập vì chúng giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí và công sức học tập. 

Bạn có thể tham khảo một số trang web học tiếng Anh cho người đi làm với quyền truy cập miễn phí, phù hợp với mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao:

  • Startfall: trang web học tiếng Anh cho dân công sở ở trình độ sơ cấp, nổi bật với hệ thống từ ngữ cùng các thẻ từ flashcard bắt mắt.
  • Into the book: cung cấp cho người dùng những chiến lược học cụ thể, đồng thời xây dựng nguồn kiến thức phong phú về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống bằng tiếng Anh.
  •  ESL-BITS English Language Learning: trang web cung cấp các bài kiểm tra tiếng Anh cho dân văn phòng, giúp bạn chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế cũng như nâng cao khả năng tiếng Anh hiệu quả nhất.

Các phần mềm học tiếng Anh cho người đi làm cũng là một trong những công cụ học tập hiệu quả:

  • Sound Right: phần mềm học phát âm tiếng Anh chuẩn chỉnh, dễ dàng sử dụng cho những người bận rộn như dân công sở.
  • Rosetta Stone English: phần mềm học tiếng Anh nổi tiếng thế giới dành cho mọi đối tượng, từ học sinh, sinh viên đến người đi làm.

  • EF English Town: phần mềm học tiếng Anh nền tảng, cung cấp nhiều chức năng từ việc học từ vựng, phát âm, ngữ pháp cho đến từng kỹ năng trong tiếng Anh.

Hãy tận dụng hiệu quả nguồn tài liệu online trong quá trình học tiếng Anh

Hãy tận dụng hiệu quả nguồn tài liệu online trong quá trình học tiếng Anh

Đọc thêm:

Trên đây là một số chia sẻ về cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất cho mọi trình độ. Tùy thuộc vào năng lực và điều kiện cá nhân, bạn có thể tham khảo và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình học tiếng Anh.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chứng chỉ PET vs Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ PET và IELTS – Nên thi cái nào?

Thư viện tiếng Anh 28.08.2023

Có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh và việc lựa chọn theo đuổi chứng chỉ nào là một lựa chọn khó khăn Chọn [...]
9 tips chinh phục chứng chỉ Aptis

9 tips chinh phục Chứng chỉ Aptis

Thư viện tiếng Anh 28.08.2023

Chứng chỉ Apti dùng để đánh giá và xác định trình độ tiếng Anh của người học trong các khả năng ngôn ngữ như [...]
Cách mô tả địa chỉ tiếng Anh

Mô tả địa chỉ tiếng Anh và thực hành

Thư viện tiếng Anh 23.08.2023

Học cách mô tả địa chỉ tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng trong cuộc ống hàng ngày cũng như trong môi trường làm [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!