Du học Séc

Du học Séc – Khám phá “trái tim Châu Âu”

Cộng hòa Séc – “trái tim của Châu Âu” với những thành phố cổ kính, nền văn hóa lâu đời đậm dấu ấn, khí hậu đặc trưng của miền ôn đới sẽ là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình khám phá du học cùng Language Link Academic. Không quá nổi tiếng như Mỹ, Anh, Pháp, hay thu hút nhiều sinh viên như Úc, New Zealand, Nhật Bản, du học Séc có những nét hấp dẫn rất riêng mà bạn không thể bỏ qua.

Du học Séc

1. Du học Séc – Nền giáo dục ước mơ

Cộng hòa Séc được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục lâu đời nhất Châu Âu, cũng là quốc gia đầu tiên tại Trung Âu có trường Đại học. Chính vì vậy, nền giáo dục Séc rất phát triển, tiếp thu những kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức mới để cho ra đời chương trình giáo dục tối ưu hóa, cho kết quả đào tạo hiệu quả nhất.

Đến Séc du học, bạn có thể cân nhắc những ngành học được đánh giá cao như: kỹ thuật điện, chế tạo công cụ, nhiệt điện, động cơ điện, điện tử quốc phòng, hay các ngành sản xuất bia, pha lê,…

Bên cạnh chương trình đào tạo ấn tượng, giáo dục Cộng hòa Séc còn nổi bật với chính sách miễn phí học phí hoàn toàn cho du học sinh theo học hệ tiếng Séc, bất kể cấp học. Chính phủ Séc cũng hỗ trợ 50% chi phí sinh hoạt, bao gồm tiền ăn ở và đi lại cho sinh viên quốc tế.

Tuy vẫn áp dụng thủ tục chứng minh tài chính, nhưng du học Séc được đánh giá là khá “dễ thở” về vấn đề chi phí với những ưu đãi, chính sách rộng mở, và cho phép du học sinh đi làm thêm. 

Du học Séc

2. Điều kiện du học Séc

Đánh giá tổng quan, điều kiện du học Séc hệ tiếng Séc hay tiếng Anh đều khá dễ dàng. Tất cả du học sinh đều bắt buộc phải học 1 năm tiếng Séc tại nước bản địa và tại Séc trước khi chính thức nhập học vào các trường. Điều kiện này nhằm đảm bảo bạn có khả năng sinh sống, hòa nhập với môi trường nơi đây. 

Yêu cầu về trình độ văn hóa, đối với du học hệ cử nhân, bạn cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp Đại học với hệ thạc sĩ, tiến sĩ, những chương trình sau đại học. Tuy không có quy định chi tiết về mặt điểm số, hay phân loại bằng tốt nghiệp được chấp nhận, nhưng bằng khá giỏi sẽ luôn là lợi thế để mở rộng cơ hội trúng tuyển visa, và đa dạng lựa chọn trường đào tạo hơn cho bạn. 

Như đã nói ở trên, hiện nay, Séc vẫn yêu cầu các thủ tục chứng minh tài chính cơ bản, bao gồm: sổ tiết kiệm đứng tên sinh viên với số dư tối thiểu 5.000 EUR (~130 triệu VNĐ) tại ngân hàng ANZ , giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh,… Các giấy tờ này sẽ được nộp trong hồ sơ du học cùng một số giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Sơ yếu lý lịch, kèm ảnh, có đóng dấu giáp lai
  • Lý lịch tư pháp được cấp bởi Sở Tư pháp cấp tỉnh/ thành phố dành cho du học tại Cộng hòa Séc. 
  • Bản cam kết tài chính 
  • Giấy khám sức khỏe
  • Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn: Học bạ THPT, Bảng điểm Đại học/ Cao đẳng, Bằng tốt nghiệp,…

Tại sao nên chọn du học Séc

3. Chi phí du học Séc 

Như đã đề cập ở trên, du học Séc hoàn toàn miễn phí với hệ tiếng Séc. Nhưng bù lại, bạn phải mất 1 năm học tiếng Séc với mức chi phí 4.000 EUR/ năm, tương đương khoảng 105 triệu VNĐ. Đối với hệ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác, sinh viên phải đóng học phí theo quy định vào khoảng 3.000 – 6.000 EUR/ năm (~ 80 – 160 triệu VNĐ/năm). 

Chính sách hỗ trợ 50% chi phí sinh hoạt được áp dụng cho tất cả các du học sinh, không phân biệt hệ tiếng theo học và chương trình đào tạo. Với khoản hỗ trợ này, sinh viên chỉ cần mất 300 – 350 EUR/ tháng, tương đương 7 – 9.5 triệu VNĐ/ tháng cho các chi phí khác. Giá cả hàng hóa tại Séc khá phải chăng, đảm bảo bạn sẽ có một cuộc sống đầy đủ mà không quá đắt đỏ, hay tiêu tốn nhiều tiền như ở các quốc gia Châu Âu khác.

Tuy nằm trong Liên minh Châu Âu EU, nhưng Séc không sử dụng đồng Euro (EUR) mà lưu hành đồng Séc CZK. Bạn cần lưu ý điều này để đổi ngoại tệ, thuận tiện hơn trong việc thanh toán các chi phí khi du học. 

Không chỉ hỗ trợ sinh hoạt phí, Chính phủ Cộng hòa Séc còn cho phép du học sinh làm thêm, kiếm thêm thu nhập. Sinh viên sẽ được đi làm thêm khi có thẻ xanh, chứng minh rằng công việc không làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn. Giấy phép này có những quy định chặt chẽ, và thời hạn tối đa 2 năm.

Mức lương toàn thời gian tối thiểu tại Séc ở mức 495 USD/ tháng (~12 triệu VNĐ). Các công việc bán thời gian không yêu cầu chứng chỉ này, bạn có thể làm thêm cho các công ty người Việt, hay làm gia sư,… với mức lương trung bình 5 USD/ giờ (~120 nghìn VNĐ). 

Du học Séc là sự lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên muốn trải nghiệm môi trường giáo dục chất lượng quốc tế, với chi phí phải chăng. Bạn cần cập nhật thông tin mới nhất về du học, hay cần tư vấn, hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ du học? Hãy liên hệ ngay với Language Link Du học để có một người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Bạn mong muốn bước đến con đường du học ước mơ bằng với nền tảng tiếng Anh vững chắc? – Khóa học Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế ở đây để giúp bạn chinh phục những chứng chỉ tiếng Anh, chuẩn bị toàn vẹn kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ, cùng bạn khởi đầu tự tin cho hành trình khám phá đầy hứa hẹn. 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!