học ngữ pháp tiếng Anh ở đâu

Học ngữ pháp tiếng Anh ở đâu – các trang web ngữ pháp tiếng Anh nổi bật

Ngữ pháp là một trong các yếu tố nền tảng và quan trọng nhất trong quá trình học tập bất kỳ ngôn ngữ nào. Với tiếng Anh, việc nắm chắc ngữ pháp giúp bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, chuẩn chỉnh và chính xác nhất. Tuy nhiên, câu hỏi “học ngữ pháp tiếng Anh ở đâu?” vẫn là vấn đề của nhiều cá nhân, đặc biệt những đối tượng mới bắt đầu học tiếng Anh. Do vậy, trong bài viết này, Languagae Link sẽ chia sẻ một số trang web học ngữ pháp tiếng Anh nổi bật để bạn đọc tham khảo.

Nhiều cá nhân vẫn băn khoăn về vấn đề nên học ngữ pháp tiếng Anh ở đâu

Nhiều cá nhân vẫn băn khoăn về vấn đề nên học ngữ pháp tiếng Anh ở đâu

1. Học ngữ pháp tiếng Anh ở đâu? – Trang web Grammarly.com

Grammarly.com thực chất không phải là một trang web học tiếng Anh mà đơn thuần là công cụ chỉnh sửa ngữ pháp tiếng Anh. Các tài liệu như bài viết, luận văn, bài tóm tắt,… có thể được đăng tải trên trang web này. Sau đó, Grammarly sẽ cung cấp các chức năng như báo lỗi từ, lỗi sử dụng từ hoặc cách dùng từ chưa phù hợp. Với bản Premium, người dùng được tiếp cận với nhiều chức năng đa dạng hơn đồng thời được cung cấp lời giải thích chi tiết và rõ ràng cho từng câu trả lời. 

Có thể coi trang web này như một “gia sư tiếng Anh” online, đặc biệt hiệu quả trong quá trình học ngữ pháp khi bạn có thể được chỉnh sửa lỗi sai một cách trực tiếp. 

Link truy cập

2. Cambridge Grammar Online – học ngữ pháp với những chủ đề phổ biến

Là một chức năng học tập chính trong trang web Cambridge Assessment English, người dùng có thể tiếp cận tới 41 bài học về ngữ pháp tiếng Anh liên quan đến những chủ đề quen thuộc trong đời sống. 

Với mỗi bài học, Cambridge Assessment English sẽ cung cấp thông tin chi tiết về trình độ (cơ bản, trung cấp, nâng cao), các kỹ năng trong phạm trù bài học, thời gian cùng video bài giảng cụ thể. Các bài học không đưa ra nội dung lý thuyết cho từng chủ điểm ngữ pháp, tuy nhiên, người dùng được cung cấp các câu hỏi và bài tập có liên quan cùng đáp án và lời giải thích rõ ràng. Hạn chế của trang web là việc sử dụng 100% tiếng Anh. Điều này có thể là trở ngại lớn với cá nhân ở trình độ mới bắt đầu.

Link truy cập

Các trang web học ngữ pháp tiếng Anh có thể thay thế những tài liệu hay giáo trình ngữ pháp "dày cộp"

Các trang web học ngữ pháp tiếng Anh có thể thay thế những tài liệu hay giáo trình ngữ pháp “dày cộp”

3. Học ngữ pháp tiếng Anh toàn diện qua website Perfect English Grammar

Bước đầu tiên khi truy cập vào website là người dùng phải đăng ký một tài khoản trên hệ thống thông qua email của mình. Trang web có hai chức năng chính: miễn phí và trả phí. 

Khi dùng phiên bản miễn phí, bạn có thể truy cập vào toàn bộ các nội dung kiến thức lý thuyết về ngữ pháp trong tiếng Anh từ thì của động từ, câu điều kiện, động từ khuyết thiếu, giới từ, câu bị động,… Với mỗi chủ đề, người dùng sẽ được cung cấp chi tiết về định nghĩa, cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, ví dụ và bài tập thực hành. Trang web còn đi kèm lời giải cực kỳ chi tiết nhằm hỗ trợ tốt nhất quá trình học tập của người dùng.

Với phiên bản trả phí, bạn sẽ được cung cấp các khóa học ngữ pháp tiếng Anh với trình độ từ A1 – C2. Học phí các khóa học dao động từ $20 – $100 hoặc bạn có thể đăng ký cùng lúc 4 trình độ từ A1 – B2 chỉ với mức phí $280.

Link truy cập

4. English Grammar Secret – học tiếng Anh với trang web dưới dạng blog

English Grammar Secret có thiết kế gần như một blog học tiếng Anh. Ở đó, người viết sẽ đăng tải các nội dung liên quan đến kiến thức ngữ pháp tiếng Anh, cách học ngữ pháp tiếng Anh cùng câu đố và ví dụ sử dụng. Người đọc sẽ là những cá nhân trực tiếp đánh giá mức độ hữu ích của tài liệu. Do đó, trước khi bắt đầu quá trình học tập, bạn có thể tham khảo đánh giá của những người dùng trước để lựa chọn những bài học thực sự đem lại hiệu quả.

Thậm chí, nếu bạn là giảng viên, giáo viên hoặc có nhu cầu truyền đạt lại kiến thức, bạn có thể đăng ký để post bài viết của mình trên trang blog này.

Link truy cập

Một số trang web được phép đăng tải các tài liệu ngữ pháp tiếng Anh

Một số trang web được phép đăng tải các tài liệu ngữ pháp tiếng Anh

Đọc thêm:

Không dễ dàng để lựa chọn một địa điểm học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt khi số lượng trung tâm tiếng Anh trực tiếp cũng như các phương pháp học trực tuyến xuất hiện ngày một nhiều. Hy vọng với các chia sẻ trên đây, mối băn khoăn nên học ngữ pháp tiếng Anh ở đâu đã phần nào được giải đáp.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

10 câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh dành cho gia đình đầy ý nghĩa

Top những caption chúc mừng sinh nhật tiếng Anh đầy ý nghĩa

Thư viện tiếng Anh 30.01.2023

Những thiệp mời hay những dòng tin nhắn, caption chúc mừng inh nhật dành cho ai đó đều thể hiện được tình cảm, ự [...]
Tổng hợp tất cả kiến thức và bài tập câu điều kiện hỗn hợp

Tổng hợp tất cả kiến thức và bài tập câu điều kiện hỗn hợp

Thư viện tiếng Anh 30.01.2023

Trong nhiều đoạn hội thoại tiếng Anh, bạn có thể ẽ bắt gặp thường xuyên các cấu trúc của câu điều kiện hỗn [...]
Những câu chúc tết 2023 bằng tiếng Anh đầy sâu sắc và ý nghĩa

Những câu chúc tết 2023 bằng tiếng Anh đầy sâu sắc và ý nghĩa

Thư viện tiếng Anh 30.01.2023

Năm mới luôn mang lại khởi đầu mới, cùng những cơ hội mới đến với tất cả mọi người Ai nấy đều rất hào [...]

Đăng ký tư vấn ngay!