học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả?” – Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt đầu quá trình tiếp xúc và ôn luyện tiếng Anh cũng như bất kỳ ngoại ngữ nào. Đặc biệt, nhu cầu học tập tiếng Anh học thuật chủ yếu xuất phát từ học sinh, sinh viên, những người mong muốn tham gia các hệ thống giáo dục tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Tuy nhiên, giải đáp được mối băn khoăn này không phải điều dễ dàng. Các yếu tố như trình độ, năng lực tiếng Anh hiện tại, điều kiện cá nhân cũng như mục đích học tập cần được cân nhắc kỹ càng trong quá trình lựa chọn địa điểm và phương pháp học tập.

Hầu hết người mới bắt đầu luôn băn khoăn về vấn đề học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất

Hầu hết người mới bắt đầu luôn băn khoăn về vấn đề học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất

I. Tự học tiếng Anh học thuật tại nhà

Tự học tiếng Anh tại nhà giờ đây đã không còn là một phương pháp học tập hiếm thấy. Đặc biệt với sự hỗ trợ của các thiết bị thông minh như máy tính, tablet, điện thoại thông minh cùng kết nối Internet ở khắp mọi nơi, việc tự học tiếng Anh đã trở nên vô cùng đơn giản.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những tài liệu học truyền thống như giáo trình tiếng Anh, sách ôn tập tiếng Anh học thuật, hoặc các tài liệu online trên nhiều trang web, forum hay diễn đàn học tiếng Anh trực tuyến. Phương pháp học tiếng Anh học thuật tại nhà có một điểm cộng là nguồn tài liệu tương đối dồi dào, phong phú, người học hoàn toàn có thể chủ động trong quá trình lựa chọn tài liệu. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh học thuật chuyên sâu với người nước ngoài qua hình thức online. Các khóa học này thường kéo dài từ 1.5 – 3 tháng tùy thuộc vào khả năng tiếng Anh cũng như mục tiêu của người đăng ký. Ngoài ra, ưu điểm là có nhiều khóa học miễn phí – người dùng sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào; hoặc có các khóa học miễn phí nội dung nhưng vẫn yêu cầu trả một khoản nhỏ cho bài kiểm tra cuối khóa và cấp giấy chứng nhận. 

Việc lựa chọn học tiếng Anh tại nhà cũng đem lại sự thuận tiện rõ rệt về thời gian, quá trình di chuyển cho người học. Các vấn đề thường gặp phải như tắc đường, kẹt xe, lịch học trùng với lịch cá nhân riêng, … đều sẽ được giải quyết khi bạn lựa chọn học tiếng Anh tại nhà.

Tuy nhiên, việc học tiếng Anh học thuật đòi hỏi sự kiên trì, tính chủ động và sự cố gắng hơn nhiều so với quá trình học tiếng Anh thông thường. Bởi lẽ, tiếng Anh học thuật đòi hỏi lượng từ vựng chuyên sâu tương đối dồi dào cũng như ứng dụng các từ vựng học thuật này trong các bài viết, trang luận hay nghiên cứu một cách thuần thục. Ngoài ra, cá nhân cũng sẽ phải chủ động tìm kiếm, lựa chọn phương pháp, tài liệu mà không có sự hỗ trợ, chỉ dẫn của giáo viên.

Học tiếng Anh học thuật tại nhà có những ưu điểm nổi bật với sự thuận tiện về thời gian, chi phí

Học tiếng Anh học thuật tại nhà có những ưu điểm nổi bật với sự thuận tiện về thời gian, chi phí

II. Học tiếng Anh học thuật tại các trung tâm Anh ngữ

Hiện tại, số lượng trung tâm Anh ngữ học thuật tại Việt Nam tương đối nhiều, tuy nhiên chỉ có một số trung tâm nổi lên với uy tín và chất lượng được đảm bảo. 

Việc học tiếng Anh học thuật tại trung tâm có ưu điểm nổi bật là nhận được sự hướng dẫn, chỉ bảo cụ thể của đội ngũ giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm. Tiếng Anh học thuật có sự khác biệt lớn với tiếng Anh thông thường sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, do đó, giáo viên càng có chuyên môn cao, học viên càng nhận được nhiều sự hỗ trợ có giá trị.

Đặc biệt, kỹ năng Viết tiếng Anh học thuật là một trong các kỹ năng tương đối “khó nhằn”. Nhiều người có thể đạt kết quả cao trong các bài thi Đọc, Nói hoặc Nghe, những vẫn “dậm chân tại chỗ” với kỹ năng Writing. Đây cũng là kỹ năng “khó” có thể tự học tại nhà khi bạn cần được chỉnh sửa, nhận xét và góp ý cụ thể về cách dùng từ, viết câu hay cú pháp, đặc biệt với những đối tượng mới làm quen với tiếng Anh học thuật.

Tuy nhiên, các khóa học tiếng Anh học thuật tại các trung tâm Anh ngữ thường có chi phí không hề rẻ, đặc biệt là các khóa học với giáo viên bản ngữ. Đây cũng là điều học viên nên cân nhắc khi lựa chọn các địa điểm ôn tập tiếng Anh.

Các trung tâm Anh ngữ có thể là địa điểm học tiếng Anh học thuật lý tưởng với sự hỗ trợ và giúp đỡ của các giáo viên bản ngữ

Các trung tâm Anh ngữ có thể là địa điểm học tiếng Anh học thuật lý tưởng với sự hỗ trợ và giúp đỡ của các giáo viên bản ngữ

III. “Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả?”

Để trả lời câu hỏi này, trước hết, bạn nên xác định rõ trình độ/năng lực tiếng Anh hiện tại của bản thân, điều kiện cá nhân cũng như mục tiêu trước mắt.

Nếu bạn có vốn tiếng Anh tương đối vững chắc cùng khả năng tự học tốt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các khóa học tiếng Anh trực tuyến và tự chủ động học tại nhà. Giải pháp này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Ngược lại, nếu bạn sẵn sàng chi trả một số tiền không nhỏ để nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình của các giảng viên tiếng Anh có trình độ, được chỉnh sửa và góp ý cụ thể, chi tiết từng từ ngữ trong bài Writing học thuật, các trung tâm Anh ngữ sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Đọc thêm:

Hy vọng với các chia sẻ trên đây, câu hỏi “Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả?” đã phần nào được giải đáp. Ngoài việc lựa chọn các địa điểm học tập phù hợp, các cá nhân nên tìm hiểu và áp dụng thêm các phương pháp học tập hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!