trung tâm anh ngữ tốt tại hà nội

Chứng chỉ tiếng Anh có giá trị tại các trung tâm Anh ngữ tốt tại Hà Nội

Không thể phủ nhận vai trò cũng như tầm quan trọng của tiếng Anh trong mọi lĩnh vực của đời sống. Việc thành thạo tiếng Anh đem lại rất nhiều lợi ích trong học tập cũng như công việc. Nhu cầu ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh cũng ngày một tăng lên, đặc biệt với sinh viên và người đi làm tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh. Bài viết này sẽ tổng hợp một số chứng chỉ tiếng Anh phổ biến và có giá trị tại các trung tâm Anh ngữ tốt tại Hà Nội để bạn đọc tham khảo trong quá trình học và theo đuổi môn ngoại ngữ này.

Các trung tâm Anh ngữ tốt tại Hà Nội thường ứng dụng một số chứng chỉ tiếng Anh

Các trung tâm Anh ngữ tốt tại Hà Nội thường ứng dụng một số chứng chỉ tiếng Anh

1. Chứng chỉ IELTS – Chứng chỉ phổ biến nhất tại các trung tâm Anh ngữ tốt tại Hà Nội

Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) đo lường mức độ thông thạo ngôn ngữ của thí sinh, những người có nhu cầu học tập hoặc làm việc ở các khu vực sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ giao tiếp. Bài thi sử dụng thang điểm bao gồm chín cấp độ để xác định rõ ràng mức độ thông thạo của người sử dụng ngôn ngữ, từ cấp độ thấp nhất – không biết sử dụng ngôn ngữ (điểm số 1) đến sử dụng tiếng Anh tương đương với chuyên gia ngôn ngữ (điểm số 9).

Có 2 loại bài thi IELTS phổ biến: 

  • IELTS Academic: dành cho người có nhu cầu học cao học hoặc các mục đích học tập, đánh giá xem thí sinh đã có đủ khả năng để học tập ở bậc Đại học hoặc Sau Đại học bằng tiếng Anh hay không. 
  • IELTS General: phục vụ các đối tượng có nhu cầu định cư hoặc tìm kiếm công việc ở nước ngoài. 

Hiện tại, có thể tham gia kỳ thi IELTS tại hơn 1,600 địa điểm trên toàn thế giới, trong đó có hơn 50 địa điểm ở Hoa Kỳ.

2. Chứng chỉ tiếng Anh dành cho người đi làm – TOEIC 

TOEIC (Test of English for International Communication) – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế là bài kiểm tra trình độ Anh ngữ tiêu chuẩn quốc tế dành cho các thí sinh không phải là người bản ngữ. Chứng chỉ này được xây dựng nhằm mục đích đo lường các kỹ năng tiếng Anh hàng ngày của những người làm việc trong môi trường quốc tế.

Bài thi TOEIC có nhiều hình thức khác nhau. Bài thi truyền thống bao gồm 2 phần thi: Listening (100 câu, kéo dài 45 phút) và Reading (100 câu, kéo dài 75 phút). Ngoài ra, thí sinh còn có thể lựa chọn dự thi bài thi TOEIC 4 kỹ năng. Ngoài 2 phần thi ở bài thi truyền thống, bài thi TOEIC 4 kỹ năng còn kiểm tra năng lực ngôn ngữ của thí sinh tại hai kỹ năng Nói và Viết, với số điểm tối đa của mỗi phần thi là 200. 

Bài thi TOEIC đầu tiên trên thế giới diễn ra vào năm 1979. Trải qua hơn 40 năm, TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận tại hơn 150 khu vực và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, cũng là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới.

TOEIC là một trong số các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất

TOEIC là một trong số các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất

3. Chứng chỉ tiếng Anh học thuật TOEFL tại các trung tâm Anh ngữ tốt tại Hà Nội

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) – Bài thi kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế, được xây dựng nhằm mục đích kiểm tra năng lực tiếng Anh của thí sinh tại môi trường học thuật, đặc biệt tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Có hai loại bài kiểm tra TOEFL phổ biến hiện nay: TOEFL iBT (thi qua máy tính) và TOEFL PBT (làm bài thi trên giấy). Bài thi TOEFL qua máy tính có tổng điểm là 120, tương đương tổng điểm của 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong khi với bài thi TOEFL PBT, tổng điểm tối đa sẽ là 105 với nội dung kiểm tra gồm 3 kỹ năng Nghe hiểu, Ngữ pháp và Đọc hiểu.

Tại Việt Nam, Viện Giáo dục quốc tế là đơn vị duy nhất được ETS (Educational Testing Service) cấp quyền tổ chức kỳ thi TOEFL.

4. Hệ thống chứng chỉ của Cambridge English Language Assessment

Đọc thêm:

Hầu hết các chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến nhất hiện nay đều được ứng dụng tại các trung tâm Anh ngữ tốt tại Hà Nội. Nhu cầu học tập những chứng chỉ này ngày một tăng lên, đặc biệt khi nhu cầu học tập và làm việc tại nước ngoài – đặc biệt là những quốc gia sử dụng tiếng Anh không hề có dấu hiệu giảm sút trong những năm gần đây. 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!