Hội thảo du học: Cơ hội chạm tới chân trời ước mơ

Úc? Canada? Mỹ?

Đâu là miền đất ước mơ của bạn?

Nếu bạn vẫn luôn mong chờ một ngày được tự do tung cánh tại một chân trời mới, có lẽ “hội thảo du học” là những từ không nên lạ lẫm với bạn. Các hội thảo du học chính là những nơi bạn có thể “thu hoạch” được nhiều thông tin giúp bạn đến gần hơn với giấc mơ của mình.

Nhiều ý kiến cho rằng hội thảo du học chỉ mang tính chất thương mại và do của các công ty du học tổ chức để đơn thuần mang lại lợi nhuận cho họ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy lợi ích thực sự cho học sinh sinh viên đang tìm hiểu về du học tại các hội thảo du học là không thể tranh cãi.

Vậy, đâu là giá trị thực của hội thảo du học? Và có kinh nghiệm gì để giúp bạn tối đa hóa hiệu quả tìm hiểu về du học tại các hội thảo này hay không? Cùng Language Link Academic tìm hiểu thêm trong bài viết hôm nay nhé.

1. Hiểu thêm về hội thảo du học

Khác với các triển lãm du học quy mô lớn, hội thảo du học có quy mô nhỏ hơn, tính chất riêng tư và chuyên sâu hơn. Mỗi hội thảo du học thường có một chủ đề tập trung, và giúp người tham gia hiểu sâu hơn về vấn đề đó, cũng như giải đáp các thắc mắc xung quanh chủ đề. Số lượng người tham gia bị giới hạn để đảm bảo hiệu quả truyền đạt – tiếp nhận thông tin, và trao đi những ưu đãi, cơ hội học bổng quý giá cho những học sinh sinh viên nghiêm túc muốn đi theo con đường này.

Hội thảo du học thường do các công ty tư vấn du học tổ chức, nhằm gỡ bỏ những rào cản trong nhận thức của những bạn đang tìm hiểu về du học. Thời điểm diễn ra hội thảo du học là quanh năm, không hề chia thành các “mùa” giống như triển lãm du học hay ngày hội du học do các đại sứ quán khởi xướng.

Thông thường, các hội thảo du học hay khai thác các chủ đề về định hướng nghề nghiệp, giới thiệu về những trường học tiềm năng, giải đáp các thắc mắc chung, gặp gỡ đại diện các trường, cập nhật các chính sách và yêu cầu mới đối với du học sinh,… Thông tin về các hội thảo du học thường xuyên được cập nhật trên website chính thức của các công ty du học, hoặc sẽ được gửi trực tiếp đến email của bạn nếu bạn đã đăng ký với kênh thông tin của các công ty này.

Mạng xã hội cũng là một nguồn cập nhật thông tin về các hội thảo du học tốt, các hội nhóm trên đây chính là nơi bạn có thể trao đổi thêm thông tin cùng các đàn anh, đàn chị, hay những người bạn có cùng chung ước mơ.

Hội thảo du học: Cơ hội chạm tới chân trời ước mơ

2. Hội thảo du học có gì hấp dẫn?

Do đặc thù giới hạn số lượng tham gia, các hội thảo du học thường là cơ hội để các công ty tư vấn du học đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng. Vì vậy, khi tham gia hội thảo du học, bạn sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt, và các thông tin học bổng hấp dẫn. Các trường tham gia các hội thảo du học cũng có dành riêng cho sinh viên những suất học bổng giá trị, cơ hội ưu tiên tìm hiểu và tư vấn miễn phí.

Khi có du cầu đi du học, hầu hết học sinh, sinh viên, hay chính phụ huynh thường tìm hiểu qua truyền miệng hoặc qua Internet. Tuy nhiên, các nguồn này có đặc điểm là độ tin cậy không quá cao và có thể lỗi thời; thêm nữa, chúng còn khá chung chung, thiếu tính chi tiết.

Nếu bạn search trên Google về hội thảo du học New Zealand, hội thảo du học Mỹ,… hàng triệu kết quả sẽ hiện ra và thật không dễ để bạn phân biệt cũng như tiếp cận với các nguồn thông tin chính thức và mới nhất. Tìm đến với các công ty du học có uy tín, ngoài việc bạn có thể có các lịch tham gia hội thảo, bạn còn có thể xin lời khuyên từ các tư vấn viên, các chuyên gia để “xây dựng” chiến thuật, kế hoạch “săn học bổng” thật hiệu quả, gia tăng tỷ lệ thành công.

Hầu hết các buổi như hội thảo du học Anh, hội thảo du học Canada,… đều được tổ chức miễn phí (hoặc có chi phí không đáng kể) vào các ngày cuối tuần. Vậy nên, đừng ngại ngần mà bỏ lỡ những cơ hội này để hiểu thêm về con đường đi tới miền đất ước mơ.

3. Kinh nghiệm tham dự hội thảo du học hiệu quả nhất

Thời gian các buổi hội thảo không dài, thường chỉ kéo dài tối đa khoảng 3-4 tiếng. Do đó, trừ hao đi khoảng thời gian thuyết trình của diễn giả, thời gian giải đáp sẽ không thể đáp ứng được số lượng câu hỏi từ khán giả. Thay vì bị động chờ đến hết phần trình bày của diễn giả mới nghĩ câu hỏi để hỏi, bạn cần chuẩn bị trước để chớp thời cơ ngay.

Để chuẩn bị cho một buổi hội thảo, trước tiên, bạn nên tìm hiểu đầy đủ những thông tin cơ bản như: thời gian, agenda của chương trình, nội dung chính của chương trình, những đại diện, diễn giả chia sẻ tham gia. Hiểu rõ chương trình sẽ giúp bạn biết tập trung vào đúng điểm mấu chốt và tận dụng được thời gian.

Ngoài hội thảo lớn, các công ty du học cũng có những hoạt động bên lề thú vị, tạo không khí vui vẻ, cởi mở và kết nối những người cùng chung mục tiêu du học cùng chia sẻ, đừng bỏ lỡ những hoạt động này, biết đâu học sẽ là người đồng hành cùng bạn trên hành trình sau này.

Ngoài tìm hiểu trước về hội thảo du học, bạn cũng cần xem xét lại nhu cầu và “vị thế” của bản thân. Bạn còn thắc mắc ở đâu, băn khoăn ở điểm nào, cần tư vấn những gì? Hãy suy nghĩ trước và lên danh sách câu hỏi, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để không bỏ sót câu hỏi nào. Đa số đại diện các trường là người nước ngoài, sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn chưa không đủ tự tin giao tiếp, bạn vẫn có thể tìm đến những cựu du học sinh, tư vấn viên người Việt để giải đáp thắc mắc.

Đừng quên ghi chép hoặc ghi âm lại những câu trả lời đó, để xem lại khi cần thiết. Chuẩn bị cho hành trình du học không phải là công việc ngày một ngày hai, hay một hai buổi hội thảo du học, mà là cả một quá trình dài, cần đầu tư thời gian tìm hiểu đầy đủ nhất.

Bên cạnh cung cấp khóa học Tiếng Anh dự bị Đại học Quốc tế trang bị kiến thức ngôn ngữ toàn diện nhất, Language Link Academic còn cùng bạn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và tư vấn chi tiết cho bạn về lộ trình du học, học bổng ưu đãi từ các trường và chính sách từng quốc gia với Language Link Du học. Luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường, xây dựng nền tảng vững chắc để bứt phá thành công!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao Tiếng Anh là chìa khóa thành công trong ngành nhân sự

Tiếng Anh là chìa khóa thành công trong ngành nhân sự

Thư viện tiếng Anh người lớn 07.12.2023

Bạn đang muốn theo đuổi ngành nhân ự Trong lúc đó, 70% các công ty đa quốc gia ử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính [...]
Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh người lớn 29.11.2023

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp tập trung vào việc hiểu và ử dụng từ vựng liên quan [...]
Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Thư viện tiếng Anh người lớn 29.11.2023

Bạn rất muốn nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp khách ạn để có thể tương tác hiệu quả và thuận lợi hơn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!