Bí kíp để có bài viết tiếng Anh về tính cách người phụ nữ Việt Nam hay nhất

Bí kíp để có bài viết tiếng Anh về tính cách người phụ nữ Việt Nam hay nhất

Người phụ nữ Việt Nam xưa và nay vẫn luôn là chủ đề bất tận của văn học. Mang những phẩm chất quý giá được truyền từ đời này qua đời khác, hình ảnh những người phụ nữ Việt Nam dịu dàng nhưng không kém phần kiên cường khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Trong bài học hôm nay, hãy cùng Language Link Academic tìm hiểu bí kíp để có được bài viết tiếng Anh về tính cách người phụ nữ Việt Nam hay nhất nhé!

1. Dàn ý bài viết

Có rất nhiều khía cạnh về người phụ nữ Việt mà chúng ta có thể khai thác cho bài viết thuộc chủ đề này. Trong bài hôm nay, Language Link Academic xin gợi ý các bạn một số một số đức tính nổi bật của người phụ nữ Việt Nam để chúng ta có thể vạch ra định hướng chính cho bài viết: (1) thông minh và trí tuệ, (2) ôn hòa và thùy mị, (3) tâm hồn lương thiện, và (4) đảm đang. Với những điểm chính này, sau đây là dàn ý cho bài viết.

1.1. Mở bài

Giới thiệu về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam

Đây chính là nhiệm vụ chính của chúng ta trong phần này. Để có thể giới thiệu về hình ảnh người phụ nữ Việt, chúng ta có một số ý nhỏ như sau:

Người phụ nữ Việt Nam không chỉ đẹp ở bên ngoài mà còn mang những nét đẹp trong tính cách.

 • (Vietnamese women are not only beautiful in appearance but also beautiful in their precious qualities.)

Những đức tính này được lưu truyền, gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần tôn vinh hình ảnh đẹp về người phụ nữ Việt Nam khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

 • (Such qualities are preserved from one generation to the next, contributing to praise the beautiful embodiment of Vietnamese women admired by international friends.)

Bí kíp để có bài viết tiếng Anh về tính cách người phụ nữ Việt Nam hay nhất

1.2. Thân bài

Trong phần này, chúng ta sẽ làm rõ 2 ý chính bên trên đã đề cập bằng cách đề cập và triển khai 4 điểm đã vạch ra.

a/ Thông minh và trí tuệ (Intelligent and intellectual)

Phụ nữ Việt Nam độc lập, tự chủ kinh tế của chính mình muốn.

 • (Vietnamese women are independent, make their own money and spend their money in their preferable way.)

Phụ nữ Việt Nam khéo léo trong ứng xử, tôn trọng người chồng và có tiếng nói riêng của mình trong gia đình.

 • (They are clever in behavior, respect husbands and have rights in their family.)

b/ Ôn hòa và thùy mị (Even-tempered and modest)

Phụ nữ Việt Nam ôn hòa như dòng nước chảy.

 • (Vietnamese women are as gentle as a spring.)

Phụ nữ Việt Nam dùng sự ôn nhu, nhân ái giải quyết những vấn đề rắc rối, phức tạp; đặc biệt là các mối quan hệ.

 • (They handle complicated problems, especially relationships with meekness and benevolence.)

Phụ nữ Việt Nam với lòng bao dung giúp gia đình hòa thuận và hưng thịnh.

 • (Their tolerance helps the family get along and develop.)

Bí kíp để có bài viết tiếng Anh về tính cách người phụ nữ Việt Nam hay nhất

c/ Tâm hồn lương thiện (Honest soul)

Người phụ nữ Việt Nam không đố kỵ, không giả dối hay phán xét người khác

 • (Vietnamese women are not jealous, deceitful or judgemental)

Phẩm chất này khiến người phụ nữ Việt Nam luôn được bạn bè quốc tế yêu quý.

 • ( Vietnamese women are always loved by international friends thanks to this quality.)

d/ Đảm đang, tháo vát (Capable and resourceful)

Trong gia đình, họ là người đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy con cái.

 • (In the family, they are the one to play an important role in raising their children.)

Ngoài xã hội, họ là người công dân, người lao động luôn có trách nhiệm với công việc của mình.

 • (In the society, they are citizens as well as workers that are usually responsible for their work.)

Bí kíp để có bài viết tiếng Anh về tính cách người phụ nữ Việt Nam hay nhất

1.3. Kết bài

Tóm tắt lại đức tính của người phụ nữ Việt Nam và nêu cảm nghĩ của mình:

Người phụ nữ Việt Nam với những đức tính kể trên luôn là một hình tượng đẹp, đại diện cho con người Việt Nam và cho nét đẹp Việt Nam.

 • (Vietnamese women with these qualities are always a beautiful image, playing a role as a embodiment of the Vietnamese and Vietnamese beauty.)

2. Bài viết mẫu

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành phần dàn ý rồi. Giờ chúng ta cùng bắt tay vào viết bài luận nhé. Dưới đây là bài viết mẫu để các bạn tham khảo, vừa để nâng cao kỹ năng viết, vừa giúp các bạn hiểu thêm về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. 

When it comes to beauty, it is undeniable that woman is always the image for its representation and such an image comes to everyone’s mind first. Vietnamese women are not only beautiful in appearance but also beautiful in their precious qualities as they are intelligent and intellectual, even-tempered and modest, they own honest soul as well as they are capable and resourceful. Such qualities are preserved from one generation to the next, contributing to praising the beautiful embodiment of Vietnamese women admired by international friends.

First of all, Vietnamese women are intelligent and intellectual. This means that they are independent, make their own money and spend their money in their preferable way. They land their jobs to earn money by themselves, socialize, interact and associate with a number of genres of people in society, which helps them to realize their value. Moreover, their behaviors among relationships in their family are ingenious: Although they do not always obey their husbands’ requests anymore, they still show their respect for their husbands and raise their voice when necessary. Their intelligence and their intellect are accumulated from time to time thanks to their being hard-working and industrious.

Bí kíp để có bài viết tiếng Anh về tính cách người phụ nữ Việt Nam hay nhất

Their meekness and benevolence are similar to flowing water

Furthermore, such women are significantly even-tempered and modest. They are innocent, and they never resent others. Despite how bad everything is, they are still patient and tolerant. This Vietnamese women’s personality seems to be similar to the flowing water. Their meekness and benevolence once accumulated are able to handle extremely complicated problems, especially in relationships. Similar to the flowing water, they can tolerate everything, leading to a solid foundation to assist their families to get along and flourish. It can be said that this personality is of importance to a truly Vietnamese woman. 

Additionally, Vietnamese women own an honest soul. Vietnamese women are not jealous, deceitful or judgemental. This is why they usually sympathize with others and forgive others’ mistakes or errors. Besides, Vietnamese women are always loved by international friends thanks to this quality as it could be considered as the aura emanating from their soul. Hence, anyone who meets such women becomes happy and feels like associating with them. 

Bí kíp để có bài viết tiếng Anh về tính cách người phụ nữ Việt Nam hay nhất

Last but not least, it has to be mentioned that Vietnamese women are capable and resourceful. In the family, they are the one to play an important role in raising their children. It is usual that they dedicate their time to support their husband and their children, which is regarded as one of their happiness. Moreover, they are responsible for not only their families but also to society. In society, they are citizens as well as workers that are usually responsible for their work. As mentioned above, they are independent, and this is an explanation for the thing that they try their best to accomplish their tasks despite their problems or complicatedness. They deserve to be women who are capable of national affairs and duteous at housework. 

Vietnamese women with these qualities are always a beautiful image, playing a role as an embodiment of the Vietnamese and Vietnamese beauty.

Số từ: 503

Bài dịch:

Nói đến cái đẹp thì không thể phủ nhận rằng người phụ nữ luôn là hình ảnh đại diện cho cái đẹp mà người ta luôn nghĩ tới đầu tiên. Người phụ nữ Việt Nam không chỉ đẹp ở vẻ bề ngoài mà còn đẹp ở những đức tính quý giá như thông minhtrí tuệ, ôn hòathùy mị, sở hữu tâm hồn lương thiện, và đảm đang. Đây là những đức tính được gìn giữ là nuôi dưỡng từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần tôn vinh hình ảnh đẹp về người phụ nữ Việt Nam khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Thứ nhất, người phụ nữ Việt Nam thông minh và vô cùng trí tuệ. Điều đó có nghĩa là họ độc lập, tự kiếm tiền và chi tiêu theo cách mình muốn. Họ tự tìm việc làm để kiếm tiền, họ giao tiếp với xã hội, kết giao và tương tác một các kiểu người khác nhau trong xã hội, và điều này giúp họ nhận ra giá trị của mình. Hơn thế nữa, họ rất khéo léo trong ứng xử trong gia đình. Tuy không phải luôn luôn nghe lời chồng nhưng họ vẫn tôn trọng người chồng và có tiếng nói riêng của mình khi cần thiết. Nhờ tính chăm chỉcần cù của mình, người phụ nữ tích lũy trí thông minh và trí tuệ ngày một nhiều. 

Bên cạnh đó, những người phụ nữ Việt Nam còn sở hữu đức tính ôn hòa và thùy mị. Họ vô tư, không bao giờ oán hận ai. Mặc cho mọi chuyện tồi tệ đến mức nào, họ vẫn kiên nhẫnchịu đựng. Tính cách này của người phụ nữ Việt Nam giống như dòng nước chảy. Sự ôn nhu, nhân ái khi được tích tụ lại có thể giải quyết được những vấn đề vô cùng rắc rối và phức tạp, đặc biệt là trong các mối quan hệ. Giống như dòng nước, họ có thể bao dung hết thảy, tạo nên nền tảng vững chắc giúp gia đình hòa thuận và hưng thịnh. Có thể nói rằng tính cách này có tầm quan trọng rất lớn đối với một người phụ nữ Việt Nam thực sự.

Ngoài ra, người phụ nữ Việt Nam còn sở hữu một tâm hồn lương thiện. Người phụ nữ Việt Nam không đố kỵ, không giả dối hay phán xét người khác. Đó là lý do tại sao họ thường thông cảm với người khác và tha thứ cho những lỗi lầm của người khác. Và đây cũng là phẩm chất khiến người phụ nữ Việt Nam luôn được bạn bè quốc tế yêu quý bởi vì tâm hồn lương thiện có thể được coi là hào quang phát ra từ tâm hồn của họ. Do đó, bất cứ ai gặp những người phụ nữ như vậy đều trở nên hạnh phúc và cảm thấy muốn được giao kết với họ.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, có thể nói rằng, người phụ nữ Việt Nam rất đảm đang và tháo vát. Trong gia đình, họ là người đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy con cái. Thông thường, họ luôn dành thời gian để hỗ trợ người chồng và con cái của họ, một điều được coi là một trong những niềm hạnh phúc của họ. Hơn nữa, họ không chỉ có trách nhiệm với gia đình mà còn có trách nhiệm với xã hội. Ngoài xã hội, họ là người công dân, người lao động luôn có trách nhiệm với công việc của mình. Như đã đề cập ở trên, họ độc lập và đây là lời giải thích cho việc họ cố gắng hết sức để hoàn thành công việc của mình mặc cho các nhiệm vụ đó có vấn đề hoặc phức tạp đến đâu. Họ xứng đáng là những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. 

Người phụ nữ Việt Nam với những đức tính kể trên luôn là một hình tượng đẹp, đại diện cho con người Việt Nam và cho nét đẹp Việt Nam. 

Các từ/cụm từ mới:

 • When it comes to + st: khi nói đến cái gì
 • intelligent, intellectual (adj): thông minh, trí tuệ
 • even-tempered, modest (adj): ôn hòa, thùy mị
 • honest soul (n): tâm hồn lương thiện
 • capable, resourceful (adj): đảm đang, tháo vát
 • praise the beautiful embodiment (v): tôn vinh hình ảnh đẹp
 • in sb’s preferable way: theo cách yêu thích của ai
 • land sb’s jobs (v): tìm việc
 • earn money (v): kiếm tiền
 • socialize (v): xã hội hóa
 • ingenious (adj): khéo léo
 • obey (v): vâng lời
 • show sb’s respect for sb/st (v): bày tỏ sự tôn trọng với ai/cái gì
 • raise sb’s voice (v): lên tiếng
 • industrious (adj): cần cù
 • resent (v): oán hận
 • patient (adj): kiên nhẫn
 • tolerant (adj): chịu đựng, tha thứ
 • meekness (n): ôn nhu
 • benevolence (n): nhân ái
 • get along (v) : hòa thuận
 • jealous (adj): đố kỵ
 • deceitful (adj): giả dối
 • judgemental (adj): đánh giá, tính phán xét
 • sympathize(v): thông cảm
 • forgive (v): tha thứ
 • aura (n): hào quang
 • emanate (v): phát ra, tỏa ra
 • dedicate sb’s st to do st: cống hiến cái gì của ai để làm gì
 • capable of national affairs and duteous at housework: giỏi việc nước, đảm việc nhà

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu bí kíp để có được bài viết tiếng Anh về tính cách người phụ nữ Việt Nam hay nhất rồi. Thông qua bài viết này, Language Link Academic hy vọng các bạn đã học hỏi thêm được nhiều từ, cụm từ miêu tả đức tính con người, cũng như hiểu biết thêm về vẻ đẹp phẩm chất của phụ nữ Việt.

Ngoài ra, hãy tham khảo ngay các khóa học tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi tại Language Link Academic. Đối với những bạn học sinh cấp 3, đang ôn thi đại học cũng như có mục tiêu du học, khóa học Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế chính là câu trả lời cho sự băn khoăn của các bạn. Hãy tiếp tục ủng hộ Thư viện tiếng Anh trực tuyến của chúng tôi để đón đọc những bài viết mới, và trở nên giỏi hơn mỗi ngày trên con đường chinh phục tiếng Anh, các bạn nhé!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất

Các phương pháp học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất bạn nên tham khảo

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Tiếng Anh học thuật chuyên nghiệp là rào cản đối với nhiều cá nhân, đặc biệt với các đối tượng ở trình độ [...]
học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm – có nhất thiết phải tham gia các lớp học?

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một mạnh mẽ, kéo theo đó là việc ử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu [...]
học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nhất năm 2020

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Ngày nay, không khó khăn để tìm kiếm các cuốn ách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho mọi trình độ, từ những cuốn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!