học và ôn thi IELTS

Tổng hợp các cuốn sách học và ôn thi IELTS Reading

Bên cạnh Listening, Reading là kỹ năng được hầu hết các “sĩ tử” IELTS đầu tư nhiều thời gian và công sức nhất. Tuy nhiên, sau một quá trình ôn tập dày công, nhiều thí sinh vẫn chưa thấy rõ sự tiến bộ của mình trong kỹ năng này. Một trong các lí do chính là việc lựa chọn các tài liệu học và ôn thi IELTS Reading chưa thực sự phù hợp. Do đó, trong bài viết này, Language Link Academic sẽ chia sẻ một số cuốn sách ôn tập kỹ năng Đọc trong bài thi IELTS. 

Quá trình học và ôn thi IELTS sẽ trở nên dễ dàng hơn với các cuốn sách

Quá trình học và ôn thi IELTS sẽ trở nên dễ dàng hơn với các cuốn sách

I. Học và ôn thi IELTS với tài liệu “IELTS reading strategies for the IELTS test”

“IELTS reading strategies for the IELTS test” là tài liệu ôn tập vô cùng căn bản với kỹ năng Reading. Cuốn sách phù hợp với các đối tượng mới bắt đầu hoặc ở trình độ sơ cấp với mong muốn ôn tập các kiến thức và kỹ năng nền tảng liên quan đến IELTS. Ngoài những bài kiểm tra được thiết kế riêng để người dùng nắm rõ cấu trúc bài thi Reading trong IELTS, bạn cũng có thể tham khảo những mẹo làm bài thi hiệu quả cùng một số lưu ý về những lỗi sai thường mắc phải trong quá trình học Reading.

Các dạng bài phổ biến được giới thiệu trong sách bao gồm:

  • Matching Heading
  • Close (Completions)
  • Multiple Choice
  • Summarizing
  • Yes/No/Not Given

Link tải sách

2. IELTS Reading Tests By Sam McCarter & Judith Ash – Sách luyện đề kỹ năng Đọc

“IELTS Reading Tests” của hai tác giả Sam Mccarter và Judith Ash là tài liệu IELTS phù hợp với các bạn đã có kiến thức tiếng Anh tương đối vững (ở trình độ trung cấp) và mong muốn nâng cao kỹ năng Reading. Ngoài ra, sách cũng được thiết kế riêng cho giai đoạn luyện đề trước khi bước vào kỳ thi IELTS chính thức.

Cụ thể, sách cung cấp 10 bài kiểm tra Reading cùng format gần với đề thi IELTS cính thức. Các bài đọc thuộc nhiều chủ đề đa dạng và phong phú, đặc biệt có tính cập nhật và bám sát theo cách ra đề của những năm gần đây. Phần cuối sách là đáp án cho từng đề thi để người đọc có thể kiểm tra và tự đánh giá bài làm của mình.

Link tải sách

Luyện đề là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình ôn tập cho kỳ thi IELTS

Luyện đề là giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình ôn tập cho kỳ thi IELTS

III. Cải thiện kỹ năng Reading cùng cuốn sách Improve Your Reading Skills

Cuốn sách này cũng được thiết kế cho các đối tượng ở trình độ trung cấp trở lên. Tuy nhiên, khác với cuốn sách của McCarter và Ash, “Improve your reading skills” không tổng hợp các đề thi Reading mà tập trung vào các chủ đề dễ dàng xuất hiện trong đề thi IELTS. 

Cụ thể, sách bao gồm 10 topic, mỗi topic được chia thành 2 phần riêng biệt: Reading Skills (các kỹ năng làm bài thi Reading) và Example (ví dụ cho từng dạng bài). Do đó, tài liệu này nên được sử dụng trong giai đoạn ôn tập chuyên sâu từng kỹ năng, trước khi bước vào giai đoạn luyện đề. Việc ôn tập theo từng dạng bài giúp người dùng có được các kỹ năng Reading tốt nhất, nâng cao điểm số trong phần thi đọc. Chính vì mức độ hiệu quả đã được kiểm chứng mà cuốn sách này được sử dụng rất nhiều trong quá trình giảng dạy tại các trường học, trung tâm luyện thi IELTS.

Link tải sách

IV. Sách học và ôn thi IELTS Reading – A Book for IELTS (Mc Carter) 

Một cuốn sách ôn tập Reading khác của tác giả McCarter là “A book for IELTS”. Khác với các tài liệu học Reading phía trên, cuốn sách này hướng tới đối tượng là các cá nhân có trình độ IELTS tương tự 7.0 trở lên với mục tiêu đạt band 8.0 – 9.0 trong bài thi IELTS chính thức. Do đó, nội dung của cuốn sách cũng có độ khó cao hơn nhiều so với các tài liệu Reading khác.

Ưu điểm nổi bật là người dùng không chỉ được tiếp xúc với các kiến thức liên quan đến kỹ năng Đọc mà còn được nâng cao tổng quát 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. Sách bao gồm 22 bài học Reading và 24 bài Writing cùng các đề thi luyện tập. Sau các bài học và đề thi là phần IELTS Practice Test với các bài kiểm tra có format gần với đề thi IELTS thật.

Link tải sách

Các tài liệu sách IELTS sẽ phù hợp với những đối tượng và trình độ khác nhau

Các tài liệu sách IELTS sẽ phù hợp với những đối tượng và trình độ khác nhau

Đọc thêm:

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số cuốn sách học và ôn thi IELTS Reading cho mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Tùy thuộc vào khả năng tiếng Anh của bản thân, bạn có thể lựa chọn các tài liệu ôn tập phù hợp nhất để chuẩn bị cho việc học và ôn tập IELTS. Hy vọng bài viết của Language Link Academic sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chinh phục kì thi IELTS.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

“Thêm bạn – thêm vui”, cùng học – cùng giỏi tại Language Link Academic

Thư viện tiếng Anh 19.06.2024

Cha mẹ có lo lắng con học tiếng Anh một mình tẻ nhạt và thiếu động lực Hiểu được điều đó, Language Link [...]
Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!