Lễ trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 7

Hôm qua, ngày 05/03/2017, lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS Tp. Hà Nội lần thứ 7 đã chính thức diễn ra tại Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Lễ trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 7

Năm nay, Olympic Tiếng Anh dành cho HS THCS TP Hà Nội khởi động từ tháng 1 với sự tham gia của hơn 1.200 thí sinh từ 306 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô.

Trải qua 2 vòng thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, cuộc thi đã lựa chọn được 219 em thí sinh xuất sắc nhất đạt giải.

Kết quả chung cuộc, 11 thí sinh đạt giải Nhất; 57 thí sinh đạt giải Nhì; 60 thí sinh đạt giải Ba và 91 thí sinh đạt giải Khuyến khích.

Cuộc thi cũng trao 15 giải tập thể cho các Phòng GD quận huyện TP Hà Nội đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Olympic tiếng Anh và có nhiều HS đạt điểm cao trong kỳ thi; 300 suất học bổng khóa học tiếng Anh cho các em HS đạt điểm cao vòng sơ khảo.

Lễ trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 7

Tổng kết cuộc thi, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS năm nay tiếp tục thu hút được sự quan tâm của các trường, các bậc phụ huynh và HS ở cả 30 quận huyện trên địa bàn Hà Nội.

Đặc biệt, rất nhiều em HS ở các huyện ngoại thành đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thi và đạt giải. Qua đó cho thấy, công cuộc cải cách và nâng cao trình độ tiếng Anh của khối HS THCS đã có những thành quả nhất định. Cuộc thi Olympic tiếng Anh với bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế chắc chắn đã mang lại cho các em những kinh nghiệm quý báu, là hành trang giúp các em chuẩn bị tốt hơn trong các kỳ thi và việc học tập trong tương lai.”

Tại lễ tổng kết, ông Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam – chia sẻ: “Phần lớn thí sinh lần đầu tiên có cơ hội được tham dự một kỳ thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết như Olympic tiếng Anh THCS. Sân chơi bổ ích này giúp thí sinh tự do thể hiện tài năng tiếng Anh, cũng như tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho con đường học tập phía trước.

Qua mỗi năm tổ chức, chúng tôi vui mừng nhận thấy trình độ tiếng Anh của HS thủ đô ngày càng tiến bộ, các em không chỉ có niềm đam mê với môn học này mà còn ý thức được việc phải học tiếng Anh một cách toàn diện, kết hợp học giao tiếp, luyện ngữ pháp chuyên sâu và nắm vững kỹ năng làm bài thi để sẵn sàng cho mọi kỳ thi”

Chia sẻ của thí sinh

Lễ trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS lần thứ 7

Em Lê Anh Vũ – HS trường THCS Tây Sơn là 1 trong 11 thí sinh giành ngôi vị quán quân đồng thời có tổng điểm cao nhất với 155.5 điểm.

Anh Vũ chia sẻ về lộ trình học của mình: “Khi mới học tiếng Anh, em đã từng cố học thuộc từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Kết quả em nhận được là những kiến thức chỉ mang tính lý thuyết, khó có thể áp dụng vào bài tập.

Sau này, em chia tiếng Anh thành 2 mảng lớn: Ngữ pháp và kỹ năng. Về ngữ pháp, em học theo phương châm “Practice makes perfect”, làm bài tập và đề thi, sau đó tìm đáp án để so sánh và chấm điểm.

Về phần kỹ năng, em học chủ yếu trên “youtube” để luyện cách phát âm và kỹ năng nghe. Bên cạnh đó, đọc sách tiếng Anh cũng là một cách tốt để tích lũy từ vựng. Học tiếng Anh có chiến lược và toàn diện chính là bí quyết thành công của em”.

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới hơn 700 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng khóa học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo quy chế của cuộc thi do Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành, những HS đạt giải cá nhân được cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào cấp THPT giống như HS đạt giải HS giỏi cấp TP các bộ môn văn hóa.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 cách học giúp trẻ “thấm” tiếng Anh dễ dàng trong mùa hè

Từ Language Link Academic tới thế giới 20.04.2022

Mùa hè thường là thời điểm vàng cho trẻ trau dồi tiếng Anh Trong những tháng hè thoải mái thời gian học tập này, [...]

Chấm bài IELTS Writing – Hết lỗi linh tinh

Từ Language Link Academic tới thế giới 12.04.2022

Đối với đa phần người học IELTS, phần thi Viết (Writing) đặt ra khá nhiều thử thách và yêu cầu ự kiên trì lớn [...]

Thế hệ Xanh: Tiếng Anh chuẩn – Kỹ năng tốt – Tiến bước tương lai xanh

Từ Language Link Academic tới thế giới 28.03.2022

Hello Gen G - Xin chào Thế Hệ Xanh, một thế hệ năng động và tràn đầy ức ống! Chào mừng các bạn học viên khám [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!