Từ điển thành ngữ tiếng Anh dành cho bạn

Từ điển thành ngữ tiếng anh chất lượng bạn nhất định phải có

Thành ngữ không còn quá mới mẻ đối với tiếng Việt của chúng ta. Trong giao tiếp thường nhật, hay trong sách báo, phim ảnh, bạn đều có thể bắt gặp những thành ngữ thú vị. Nhưng khi xét đến một ngoại ngữ khác là tiếng Anh, hầu hết người học đều gặp khó trong việc học và sử dụng thành thạo những thành ngữ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc tổng hợp 5 cuốn sách từ điển thành ngữ tiếng Anh tiêu biểu, hứa hẹn giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập của bạn.

English Vietnamese Idioms Dictionary – từ điển thành ngữ tiếng Anh – Việt

Ngày nay việc sử dụng tiếng Anh đã trở thành một công cụ giao tiếp quốc hiệu quả và phổ thông, điều đó thúc đẩy nhu cầu học tập nâng cao, phát triển khả năng Anh ngữ. Quyển sách từ điển thành ngữ tiếng Anh “English Vietnamese Idioms Dictionary” được biên soạn hướng đến xây dựng nguồn tư liệu phong phú, đa dạng với những cấu trúc thành ngữ độc đáo trong Anh ngữ. Cuốn sách rất đáng tin cậy trong việc hỗ trợ người học hiểu sâu về ngôn ngữ, cấu trúc câu, cũng như các tầng ý nghĩa, phong cách biểu đạt của từ ngữ.

Từ điển Thành ngữ Anh Việt của NXB Liên Phật Hội

Từ điển Thành ngữ Anh Việt của NXB Liên Phật Hội

Các thành ngữ được liệt kê trong sách đều được giải thích rất rõ ràng, tách nghĩa trong cách kết hợp các từ và biên dịch song song với tiếng Việt. Bên cạnh đó, các ví dụ minh họa đi kèm giúp cho người học có thể hiểu được những tình huống sử dụng đúng cách, tinh túy trong việc kết hợp thành ngữ vào các phương thức diễn đạt, giao tiếp. Ngoài ra, các tục ngữ hoặc cụm đồng từ cũng được trình bày trong cuốn sách, giúp người học tránh khỏi cảm giác nhàm chán, mở rộng thêm được kiến thức về tiếng Anh.

American – English Idioms – từ điển thành ngữ tiếng Anh đa dạng nhất

101 American English Idioms: Từ điển thành ngữ đa dạng, hấp dẫn

101 American English Idioms: Từ điển thành ngữ đa dạng, hấp dẫn

Tương tự như các cuốn từ điển thành ngữ tiếng Anh khác, cuốn sách “American – English Idioms” hướng đến việc cung cấp cho người đọc hệ thống những thành ngữ tiếng Anh đa dạng nhất. Cách thức bố trí các thành ngữ được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, tối ưu hóa tính dễ hiểu, dễ tiếp cận đến với đa số người học. Từng thành ngữ theo đó cũng sẽ đi kèm cùng những tình huống giao tiếp hằng ngày, gắn liền với áp dụng thực tế. Bên cạnh đó, cách trình bày sinh động kết hợp cùng các hình ảnh tạo nên nét đặc trưng, cũng như điểm nhấn thú vị cho cuốn sách, mang đến cảm giác gần gũi cho người dùng, đặc biệt là các bạn học nhỏ tuổi.

Essential American Idioms Dictionary – từ điển thành ngữ cần thiết nhất

Essential American Idioms: Cuốn sách học thành ngữ tiếng Anh bạn không nên bỏ qua

Essential American Idioms: Cuốn sách học thành ngữ tiếng Anh bạn không nên bỏ qua

Cuốn sách “Essential American Idioms Dictionary” cũng là một gợi ý rất đáng để tham khảo đối với những độc giả có niềm đam mê với ngôn ngữ, muốn khai phá thêm về ý nghĩa, vẻ đẹp của ngôn từ. Được tổng hợp từ hơn 2000 cụm thành ngữ với nội dung phong phú, đa dạng, cuốn sách hứa hẹn cung cấp cho học viên những kiến thức thú vị, dễ hiểu nhất. Mỗi thành ngữ tiếng Anh theo đó được giải thích nghĩa rõ ràng, minh họa theo các ví dụ cụ thể. Từ đó người học có thể hiểu được nghĩa thực của các thành ngữ, linh hoạt sử dụng đúng cách trong các ngữ cảnh giao tiếp. Bên cạnh đó từ cách ghép các từ cũng giúp bạn học liên tưởng, tư duy đến cách ứng dụng từng ngữ, ghép nghĩa.

All Clear! Idioms in Context – Dành cho người học nâng cao

All Clear! Advanced: Idioms and Pronunciation in Context

All Clear! Advanced: Idioms and Pronunciation in Context

Khác với những cuốn sách được liệt kê ở phía trên, cuốn từ điển thành ngữ tiếng Anh “All Clear! Idioms in Context” được biên soạn hướng đến những người học có trình độ tốt cho đến nâng cao. Tuy vậy, kiến thức trong sách không được trình bày theo những cách giải nghĩa hàn lâm, học thuật khô cứng, hoặc trình bày phức tạp. Giáo trình tổng hợp từ nhiều thành ngữ tiếng Anh thông dụng, mang tính ứng dụng, phổ thông cao, được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau của giao tiếp hằng ngày. Điểm khác biệt nằm ở những câu thành ngữ cuốn sách truyền tải, mang ý nghĩa phong phú, nâng cao hơn, đồng thời cách giải thích cũng chuyên sâu, tập trung phân tích ý nghĩa từng từ ngữ hơn.

Hơn nữa, cuốn sách kết hợp với các phần bài tập, giúp cho người học có thể vừa học tập vừa rèn luyện thực hành. Bộ đáp án cũng được biên soạn kèm những giải đáp để bạn có thể tra cứu, đối chiếu kiến thức.

Idiomatic American English – Chinh phục kỹ năng nói và viết

Idiomatic American English: A Step-by-Step Workbook for Learning Everyday American Expressions

Idiomatic American English: A Step-by-Step Workbook for Learning Everyday American Expressions

Thành ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong văn nói và văn viết, điều đó tạo nên nhu cầu cần trau dồi những kỹ năng nghe và đọc hiểu, kết hợp rèn luyện vốn từ để tiếp thu kiến thức, thông tin hiệu quả. Cuốn từ điển thành ngữ tiếng Anh “Idiomaric American English” định hình kiến thức hỗ trợ người học trong rèn luyện vốn từ cùng hai kỹ năng trên. Các câu thành ngữ theo đó được biên soạn theo từng mức độ, từ dễ đến khó, phân bố theo những thể loại, chủ đề có mối quan hệ liên kết. Ứng dụng của thành ngữ cũng dễ hàng hơn trong việc thực hành trong văn phong hằng ngày, hoặc công việc, học tập.

Trong cách sử dụng ngôn ngữ, bao gồm văn viết và văn nói, đôi khi người dùng thay thế việc sử dụng các cấu trúc câu điển hình bằng việc sử dụng các biến thể câu nói, lồng ghép hàm ý hoặc cụm mang ý nghĩa tượng trưng. Hình thái cấu trúc giao tiếp này không theo một quy tắc nhất định, và cũng không được hình thành từ cách ghép từ ngẫu nhiên, một trong những thể loại điển hình và độc đáo nhất được biết đến chính là thành ngữ. Hy vọng những từ điển thành ngữ tiếng Anh được liệt kê ở trên sẽ giúp cho bạn học và sử dụng thành ngữ một cách hiệu quả nhất!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trợ động từ: Trọn bộ ngữ pháp từ A-Z

Trợ động từ: Trọn bộ ngữ pháp từ A-Z

Thư viện tiếng Anh 04.04.2024

Trợ động từ là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng được ử dụng kết hợp với động từ chính [...]
Phân biệt Enough và Too trong một nốt nhạc

Phân biệt Enough và Too trong một nốt nhạc

Thư viện tiếng Anh 04.04.2024

Enough và Too là hai từ thường gặp trong tiếng Anh, nhưng cách ử dụng của chúng có thể gây nhầm lẫn cho người học [...]
Danh động từ là gì? Chức năng và cách sử dụng

Danh động từ là gì? Chức năng và cách sử dụng

Thư viện tiếng Anh 04.04.2024

Danh động từ (Gerund) là một dạng động từ đặc biệt trong tiếng Anh, có chức năng như một danh từ trong câu Danh [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!