5 game học từ vựng tiếng Anh “hút hồn” học sinh tiểu học

Vừa mới làm quen với tiếng Anh nên nhiệm vụ nhớ một khối lượng từ vựng lớn là điều không hề dễ với các em nhỏ lứa tuổi tiểu học. Tuy nhiên nhiệm vụ ấy sẽ không còn là trở ngại nếu được tiếp cận từ vựng tiếng Anh thông qua các trò chơi. Hôm nay Language Link Academic xin giới thiệu những game học từ vựng tiếng Anh thú vị, giúp bé tăng hứng thú học tập hiệu quả!

4 em bé đang cùng chơi ghép chữ cái tiếng Anh - hình ảnh minh họa game học từ vựng tiếng Anh

Học mà chơi, chơi mà học với 5 game học từ vựng tiếng Anh cực hấp dẫn!

1. Paltalk Trivia

giao diejn game paltalk trivia

Paltalk Triviagame học từ vựng tiếng Anh offline khá phổ biến và được rất nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh tin tưởng sử dụng. 

Đặc điểm nổi bật của game này là dựa vào sự chính xác và tốc độ. Mỗi một màn chơi, game sẽ đưa ra độ khó và thời gian khác nhau, người chơi buộc phải nhớ chính xác từ vựng và gõ vào ô trống thật nhanh để giành được điểm.

Do game được lập trình với nhiều cấp độ khác nhau nên người chơi có thể dễ dàng điều chỉnh độ khó phù hợp với khả năng và đánh giá được sự tiến bộ của bản thân sau một thời gian chơi game.

2. Letter Scrabble

Dưới hình thức trò chơi ghép từ, Letter Scrabble được chơi theo nhóm hai hoặc nhiều người. Khi đến lượt mình, người chơi dùng những miếng có ghi chữ cái đặt lên một bàn ô vuông sao cho các từ tạo ra theo hàng dọc và hàng ngang đều có nghĩa.

Trò chơi Letter Scrabble

Game học từ vựng tiếng Anh này khá linh động do người chơi có thể chơi offline hoặc dễ dàng tìm thấy phiên bản online trên Internet và chơi được theo nhóm để cũng nhớ từ vựng nhanh hơn.

3. Chalkboard Acronym

hình ảnh minh họa game học từ vựng tiếng Anh

Chalkboard Acronym là một dạng game tìm từ vựng tiếng Anh. Người chơi sẽ được cho sẵn các ký tự bắt đầu của một từ vựng, họ phải tìm các từ được bắt đầu bằng ký tự cho sẵn đó, sau đó đặt câu hoàn chỉnh với các từ vựng tìm được. 

Điều đặc biệt của game là người chơi có thể tự đánh giá số lượng từ vựng tiếng Anh mình biết qua số từ có thể nghĩ ra được từ ký tự cho trước, không bị phụ thuộc vào hình ảnh đi kèm để đoán từ, đồng thời cũng rèn luyện được cấu trúc ngữ pháp thông qua việc đặt câu.

4. Ruzzle Free – game học từ vựng tiếng Anh giúp cải thiện vốn từ nhanh chóng

Trong game, mỗi màn chơi, người chơi sẽ được cho một danh sách các ký tự và chữ cái và trong một khoảng thời gian nhất định để ghép càng nhiều từ vựng càng tốt dựa trên các chữ cái cho sẵn đó. Từ vựng càng dài, càng khó, số điểm người chơi đạt được càng cao.

Giao diện game Ruzzle Free

Ruzzle Free giúp người chơi tận dụng được vốn từ vựng sẵn có đồng thời học thêm được nhiều từ vựng mới. Việc ghép từ dựa trên chữ cái cũng giúp tư duy về từ vựng tiếng Anh phát triển hơn.

5. SpellTower – game học từ vựng tiếng Anh dựa trên việc ghép các ký tự chữ cái cho sẵn

Điểm khác biệt của Spelltower so với Ruzzle Free là Spelltower có nhiều chế độ chơi cùng độ khó tăng dần. Thêm vào đó, người chơi sẽ liên tục nhận được gợi ý từ trò chơi ở ngay trên màn hình game. Các gợi ý khá linh hoạt, có thể là hướng dẫn cách chơi, cách ghép từ để được điểm cao hơn hoặc những nội dung liên quan đến từ mà bạn cần ghép.

Một màn chơi của game Spelltower

Ở những màn chơi đầu, số từ mà người chơi phải ghép khá ít. Tuy nhiên, ở những màn chơi cao hơn, người chơi bắt buộc phải tìm được nhiều từ vựng hơn để qua màn.

Cũng như Ruzzle Free, game giúp người chơi tự đánh giá vốn từ vựng hiện tại và cải thiện dần vốn từ sau một thời gian.

Để bé làm chủ ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ, chúng mình đã thiết kế Tiếng Anh chuyên Tiểu học – khóa học dành riêng cho lứa tuổi chập chững này, kèm theo đó là những bài viết hướng dẫn chi tiết cách học cùng con như:

Phụ huynh nên làm gì để phát triển tiếng Anh cho học sinh tiểu học?

Một số phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học hiệu quả bố mẹ nhất định phải biết

Học đúng phong cách tối ưu, phát triển tiềm năng tối đa

Chúng mình hân hạnh đồng hành cùng cha mẹ giúp bước chân của bé thêm tự tin tiền vào con đường học tiếng Anh chuyên sâu.

Language Link Academic hy vọng những trò chơi vui nhộn cùng những lời khuyên này sẽ là hành trang hữu ích cho các bé học tiếng Anh. Nào các bé, hãy cùng học từ vựng dễ dàng và vui vẻ hơn mỗi ngày thông qua 5 game học từ vựng tiếng Anh kể trên nhé!

 

 

 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic!

3 bước miễn phí kiểm tra năng lực tiếng Anh
& định hình lộ trình học tập hiệu quả! Thử ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết ôn thi học kỳ 1 hiệu quả hơn môn Tiếng Anh

Tiểu học 11.11.2019

Lại một kỳ thi học kỳ vô cùng cam go ắp ửa diễn ra, không khí lo lắng cho bài thi đang lan rộng, đến cả các lớp [...]
Kênh học tiếng Anh cùng con

3 kênh học tiếng Anh cho trẻ hoàn toàn miễn phí mà cha mẹ không nên bỏ lỡ

Tiểu học 18.10.2019

Dạy cho trẻ ngoại ngữ từ ớm không hẳn là môt điều gì đó khó khăn nếu các bậc phụ huynh nắm bắt được tâm lý [...]

50 cặp tính từ trái nghĩa cực thông dụng trong tiếng Anh

Tiểu học 04.07.2019

Đồng nghĩa và trái nghĩa là những hiện tượng phổ biến trong tất cả những ngôn ngữ tồn tại trên thế giới Nếu [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *