5 game học từ vựng tiếng Anh “hút hồn” học sinh tiểu học

Chỉ vừa mới làm quen với tiếng Anh nên nhiệm vụ phải nhớ một khối lượng từ vựng lớn là điều không hề dễ với các em nhỏ lứa tuổi tiểu học. Tuy nhiên nếu được tiếp cận từ vựng tiếng Anh theo những cách vui nhộn và mới mẻ hơn, điển hình là qua các trò chơi, thì việc học từ vựng sẽ không còn là một trở ngại. Language Link Academic xin giới thiệu đến bạn đọc những game học từ vựng tiếng Anh thú vị, giúp bé tăng hứng thú học tập, làm quen với từ mới nhanh chóng và nhớ từ lâu hơn.

1. Paltalk Trivia

Paltalk Trivia là game học từ vựng tiếng Anh offline khá phổ biến và được rất nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh tin tưởng sử dụng. Đặc điểm nổi bật của game này là dựa vào sự chính xác và tốc độ. Mỗi một màn chơi, game sẽ đưa ra độ khó và thời gian khác nhau, người chơi buộc phải nhớ chính xác từ vựng và gõ vào ô trống thật nhanh để giành được điểm.

Do game được lập trình với nhiều cấp độ khác nhau nên người chơi có thể dễ dàng điều chỉnh độ khó phù hợp với khả năng và đánh giá được sự tiến bộ của bản thân sau một thời gian chơi game.

2. Letter Scrabble

Letter Scrabble là trò chơi ghép từ, được chơi theo nhóm hai hoặc nhiều người. Khi đến lượt mình, người chơi dùng những miếng có ghi chữ cái đặt lên một bàn ô vuông sao cho các từ tạo ra theo hàng dọc và hàng ngang đều có nghĩa.

Trò chơi Letter Scrabble

Trò chơi Letter Scrabble

Game học từ vựng tiếng Anh này khá linh động do người chơi có thể chơi offline hoặc dễ dàng tìm thấy phiên bản online trên Internet và chơi được theo nhóm để cũng nhớ từ vựng nhanh hơn.

3. Chalkboard Acronym

Chalkboard Acronym là một dạng game tìm từ vựng tiếng Anh. Trong game này, người chơi sẽ được cho sẵn các ký tự bắt đầu của một từ vựng, người chơi sẽ tìm các từ được bắt đầu bằng ký tự cho sẵn đó, sau đó đặt câu hoàn chỉnh với các từ vựng tìm được. Điểm nổi bật của game này là người chơi có thể tự đánh giá số lượng từ vựng tiếng Anh mình biết qua số từ có thể nghĩ ra được từ ký tự cho trước, chứ không bị phụ thuộc vào hình ảnh đi kèm để đoán từ, đống thời cũng rèn luyện được cấu trúc ngữ pháp thông qua việc đặt câu.

4. Ruzzle Free

Ruzzle Free là một game về từ vựng khá thú vị và giúp cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh nhanh chóng. Trong game này, ở mỗi màn chơi, người chơi sẽ được cho một danh sách các ký tự và chữ cái và trong một khoảng thời gian có sẵn, người chơi sẽ phải ghép càng nhiều từ vựng càng tốt dựa trên các chữ cái cho sẵn đó. Từ vựng càng dài, càng khó, số điểm người chơi đạt được càng cao.

Giao diện game Ruzzle Free

Giao diện game Ruzzle Free 

Ruzzle Free giúp người chơi tận dụng được vốn từ vựng sẵn có đồng thời học thêm được nhiều từ vựng mới. Việc ghép từ dựa trên chữ cái cũng giúp tư duy về từ vựng tiếng Anh phát triển hơn.

5. Spelltower

Về cơ bản, Spelltower cũng là một game học từ vựng tiếng Anh dựa trên việc ghép các ký tự chữ cái cho sẵn. Điểm khác biệt của Spelltower so với Ruzzle Free là Spelltower có nhiều chế độ chơi cùng độ khó tăng dần. Thêm vào đó, người chơi sẽ liên tục nhận được gợi ý từ trò chơi ở ngay trên màn hình game. Các gợi ý khá linh hoạt, có thể là hướng dẫn cách chơi, cách ghép từ để được điểm cao hơn hoặc những nội dung liên quan đến từ mà bạn cần ghép.

Một màn chơi của game Spelltower 

Một màn chơi của game Spelltower 

Ở những màn chơi đầu, số từ mà người chơi phải ghép khá ít. Tuy nhiên, ở những màn chơi cao hơn, người chơi bắt buộc phải tìm được nhiều từ vựng hơn để qua màn.

Cũng như Ruzzle Free, game giúp người chơi tự đánh giá vốn từ vựng hiện tại và cải thiên dần vốn từ sau một thời gian.

Language Link Academic hy vọng những trò chơi vui nhộn này sẽ giúp các bé học tiếng Anh, đặc biệt là học từ vựng dễ dàng và vui vẻ hơn mỗi ngày. Giúp bé làm chủ ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ với lộ trình học tiếng Anh thiết kế riêng cho lứa tuổi Tiểu học từ Language Link Academic.

Tham khảo thông tin khóa học tại đây.

Một click duy nhất tải MIỄN PHÍ ngay
tài liệu dạy ghép vần tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo tại nhà!

Trả lời 3 câu hỏi trắc nghiệm
để nhận ngay BỘ THẺ HỌC THÀNH NGỮ TIẾNG ANH
cho học sinh tiểu học & THCS miễn phí!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công bố kết quả cuộc thi “Úm ba la vẽ ra bao lì xì”

Tiểu học 07.01.2019

Sau hơn 2 tuần tổ chức, cuộc thi áng tạo thiết kế phong bao lì xì đã vô cùng bất ngờ khi nhận được rất nhiều [...]

“Tuyệt chiêu” giúp bạn làm chủ từ vựng tiếng Anh về gia đình

Tiểu học 15.11.2018

Từ vựng tiếng Anh về gia đình là một trong những chủ điểm quen thuộc, gần gũi và cơ bản nhất với học inh Tuy [...]

Sưu tầm ngay “tất tần tật” từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập

Tiểu học 06.11.2018

Như chúng ta đã biết, từ vựng luôn là kiến thức cần được tích lũy và trau dồi liên tục không chỉ trong quá trình [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *