Giành trọn điểm với bài luận tiếng Anh theo chủ đề Du lịch

Đăng ký ngay khóa học Anh văn hè tăng cường duy nhất tại Language Link Academic
với vô vàn hoạt động bổ ích & hấp dẫn cho trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học & THCS!

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng khổ sở khi phải viết một bài luận tiếng Anh theo chủ đề. Tuy nhiên, bạn sẽ không gặp phải vấn đề này khi viết bài luận về chủ đề du lịch bằng tiếng anh bởi vì du lịch gắn liền với những kỷ niệm, ấn tượng mạnh của bạn về một địa điểm du lịch nào đó, nên nó khá dễ viết đấy. Hơn thế nữa, Language Link Academic sẽ chắp cánh cho ý tưởng của bạn để có một bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch cực hay.

viet bai luan tieng anh chu de du lich hay nhat

Bài luận tiếng anh không hề khó

I. Chuẩn bị

1. Định hình chủ đề

Bài luận tiếng Anh về chủ đề du lịch khá đa dạng nên bạn có thể lựa chọn việc giới thiệu một địa điểm du lịch bạn đã đến trong quá khứ hoặc thậm chí là một địa điểm yêu thích của mình mặc dù bạn chưa hề đến đó.

2. Chuẩn bị dàn ý

Nhắm mắt lại nghĩ về những địa điểm bạn đã đi qua, lục tìm hình ảnh trong máy tính hay nhanh nhất là gõ vào Google địa điểm yêu thích của mình,…tất cả sẽ hỗ trợ bạn hình dung rõ nét về địa điểm mình sẽ nói đến trong bài viết đấy! Và giờ ghi xuống giấy tất cả những thứ liên quan mà bạn tìm được nào, giai đoạn quan trọng này sẽ giúp cho bài luận tiếng Anh về chủ đề du lịch của bạn mạch lạc và hay nhất.

Dưới đây là một ví dụ cho dàn ý về “địa điểm du lịch Nha Trang”

a. Giới thiệu

Giới thiệu chung về du lịch

Giới thiệu khái quát địa điểm du lịch Nha Trang

b. Thân bài

– Giới thiệu chi tiết về Nha Trang:

+ Vị trí địa lý: thành phố biển, trung tâm của tỉnh Khánh Hòa, ba mặt được bao quanh bởi núi non,…

+ Vẻ đẹp của Nha Trang: biển, rặn san hô, thảm thực vật,…

– Các hoạt động giải trí:

+ Tắm biển, suối nước nóng

+ Lặn ngắm san hô

– Ẩm thực ở Nha Trang:

+ Hải sản đa dạng

+ Nước mắm ngon nhất

+ Các món ăn: thịt thịt lợn nướng lên men, thịt bò nướng, bún cá, súp tổ yến,…

c. Kết luận

Tóm tắt lại Nha Trang là một địa điểm thú vị, tuyệt vời cho các kỳ nghỉ

II. Bắt đầu viết bài

Bạn đã có được một dàn ý khá chi tiết cho bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch rồi, giờ thì bắt tay vào triển khai ý thôi nào!

1. Giới thiệu

Trong phần này, bạn phải cho người đọc thấy được ý chính của cả bài rằng bạn đang nói về Du lịch và địa điểm bạn muốn giới thiệu là Nha Trang. Nếu văn chương lai láng và muốn thu hút sự chú ý từ người đọc thì hãy cho thêm xíu màu sắc cá nhân vào, ví dụ như:

“According to me, travelling satisfies all demands of a good hobby – it is absorbing education and refreshment to the mind, body and soul. It also helps me come across a number of people from varied backgrounds and places. And one of the most wonderful places I have ever arrived is the coastal city- Nha Trang.”

cach luyen nghe tieng anh theo chu de du lich

Mở đầu bài luận thật thu hút

Vậy nếu bạn bí ý tưởng thì sao? Viết đơn giản lại nhưng vẫn đảm bảo đủ ý nha, ví dụ như:

“If you want to relax after study or working hard, travelling to another places will be a perfect choice for you. And Nha Trang – a dynamic coastal city of Khanh Hoa province will bring to you a pleasant and memorable trip.”

2. Thân bài

Cũng như các bài luận khác, thân bài của bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch sẽ gồm khoảng 3 luận điểm chính để triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề trong phần giới thiệu. Mỗi luận điểm sẽ viết thành một đoạn bao gồm các luận cứ chứng minh cho từng luận điểm. Ví dụ:

Đoạn 1:

“Nha Trang, the capital of Khanh Hoa province – on the South Central Coast of Vietnam, has one of the most popular municipal beaches in all of country. Nha Trang is surrounded on all three sides by mountain ranges. Therefore, you may have opportunity to see the pictures of primary forest, waterfall and high mountain peak floating in soft cloud. When walking along the beach, you can see waves crashing onto the cliffs, the soft sigh of the sea breeze, clean white sands and turquoise waters, etc. All of these make stunning landscapes.”

Hãy nhớ rằng bạn nên sử dụng các từ nối giữa các câu trong đoạn văn để các ý của bạn luôn liền mạch và dễ dàng hơn cho người đọc như: So, However, Therefore, In addition, Besides, Furthermore, Moreover, In contrast, On the other hand…

Đoạn 2:

“Together with the heavenly beaches, you can enjoy many activities on the beach such as swimming, sunbathing, building sand castles, playing volleyball, surfing or playing jet ski,…Moreover, Nha Trang is one of the best spots for scuba diving and snorkeling so the you can see diversified kinds of fish and the colorful coral reef underwater. Besides, you may have chances to immerse in the hot springs to release all stress.”

Đoạn 3:

“Coming to Nha Trang, you will be served variety of seafood. Besides, you will have chances to taste the highest quality of flavor fish sauce in Vietnam. Moreover, there have many delicious and unique dishes such as grilled fermented pork roll, grilled beef, rice vermicelli with grilled fish and jellyfish, fresh seafood, the swallow’s nest soup,…”

3. Kết bài

Dù đây là phần tóm lại vấn đề bạn đã nêu ở đầu bài nhưng hãy cố gắng làm khác hơn một cách độc đáo và ấn tượng nha, ví dụ bạn có thể thêm cảm nghĩ của bản thân vào đoạn kết này:

“Nha Trang – the city in harmony with fine weather, favorite position and friendly people will bring to you a great holiday. I hope it will be more and more popular sustainably”

III. Kiểm tra lại

kiem tra lai toan bai viet can than nhat

Kiểm tra lại toàn bài

Viết xong bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch vẫn chưa phải kết thúc nha. Dành ít phút để lướt lại bài xem bố cục đã hợp lý chưa? Có cần thêm bớt gì không? Và sau tất cả, hãy chắc chắn rằng không có bất cứ lỗi chính tả nào trong bài luận của mình.

Sau khi đồng hành cùng Language Link Academic trong suốt bài viết này, hẳn là các bạn đã phần nào cảm thấy nhẹ nhỏm khi gặp đề bài luận tiếng Anh theo chủ đề rồi phải không nào? Chúc các bạn làm bài thật tốt!

Chơi game hay, tiếng Anh giỏi!
Vượt qua 5 thử thách cùng Language Link Academic
để trở thành Nhà vô địch mùa hè ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Turn in là gì? In turn là gì? Khi nào phải dùng từ nào?

TOEIC 26.10.2018

Cụm động từ là mảng kiến thức phức tạp trong tiếng Anh Chỉ cần thay đổi giới từ đi kèm động từ hay thay đổi [...]

Nghe truyện tiếng Anh – Rèn luyện kỹ năng nghe có chiều sâu

TOEIC 12.10.2018

Nghe truyện tiếng Anh là phương pháp luyện nghe khá phổ biến, được “truyền tai nhau” trong cộng đồng học tiếng Anh [...]

Cẩm nang chinh phục ngữ pháp TOEIC (phần 2)

TOEIC 05.10.2018

Với nền tảng ngữ pháp chưa vững vàng, chắc hẳn bạn ẽ không đạt điểm cao với TOEIC – một trong nhiều bài thi Anh [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *