Các app học tiếng Anh cho trẻ là một trong những công cụ học tập hiệu quả nhất hiện nay

Tổng hợp danh sách các app học tiếng Anh cho trẻ từ 3 – 6 tuổi

Cho trẻ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt là lời khuyên của nhiều chuyên gia dành cho các bậc phụ huynh. Bắt đầu từ khi trẻ ở lứa tuổi mầm non (1 – 3 tuổi), việc tiếp xúc với tiếng Anh đã có thể diễn ra với nhiều hình thức và phương pháp khác nhau. Sau khi trẻ thu được các kiến thức nền tảng ở giai đoạn mầm non, phụ huynh có thể áp dụng nhiều tài liệu và cách thức học tiếng Anh đa dạng hơn khi trẻ bước sang độ tuổi từ 3 – 6 tuổi. Trong đó, các app học tiếng Anh cho trẻ có thể là gợi ý tuyệt vời mà cha mẹ nên tham khảo.

Các app học tiếng Anh cho trẻ là một trong những công cụ học tập hiệu quả nhất hiện nay

Các app học tiếng Anh cho trẻ là một trong những công cụ học tập hiệu quả nhất hiện nay

I. Learn English For Kids – App học tiếng Anh đơn giản, miễn phí và hiệu quả

Learn English For Kids là một ứng dụng tiếng Anh đơn giản dành cho trẻ em. Nội dung chính của app học tiếng Anh này là giới thiệu cho trẻ nhỏ những kiến thức nền tảng trong tiếng Anh bằng cách sử dụng đa dạng các chức năng của ứng dụng. Kỹ năng Nghe và Nói của trẻ sẽ phát triển vượt trội hơn sau một thời gian sử dụng ứng dụng. Trẻ có cơ hội được nghe và học tiếng Anh thông qua hơn 100 bài hát và các câu chuyện cổ tích, những bộ phim hoạt hình ngắn chất lượng. Ứng dụng được xây dựng và phát triển bởi British Council  nên phu huynh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ chính xác của các kiến thức được cung cấp.

Link tải: iOSAndroid

II. Kid Family English – App học tiếng Anh dành cho gia đình

Ứng dụng này xây dựng một chương trình học tiếng Anh dựa trên những câu chuyện được kể hàng ngày. Thông qua những câu chuyện, trẻ được tiếp xúc với một số lượng lớn từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp cũng như cách phát âm và thanh điệu của người bản ngữ. Ngoài ra, app học tiếng Anh cho trẻ này đều lấy ý tưởng từ các sự việc xảy ra cuộc sống xung quanh trẻ cùng người thân, gia đình nên sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của trẻ, đặc biệt với các bé trong giai đoạn mẫu giáo. Rrẻ hoàn toàn có thể học tiếng Anh qua ứng dụng này cùng cha mẹ hay người lớn. Điểm trừ của ứng dụng này là người dùng cần trả phí để sử dụng toàn bộ chức năng của ứng dụng.

Link tải

Các app học tiếng Anh thú vị có thể khiến trẻ cảm thấy hào hứng trong quá trình học tập

Các app học tiếng Anh thú vị có thể khiến trẻ cảm thấy hào hứng trong quá trình học tập

III. Timmy’s Learning New Skills – App học tiếng Anh cho trẻ được thiết kế bởi Hội đồng Anh

Ứng dụng này được thiết kế và xây dựng bởi Hội đồng Anh, đặc biệt dành cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Đối với các gia đình bản địa nói tiếng Anh, ứng dụng này rất phù hợp với trẻ em từ 2 tuổi trở lên. App học tiếng Anh này cung cấp cho trẻ các kiến thức thông qua những trò chơi thú vị dựa về từ, cụm từ và phát triển tổng hợp các kỹ năng.

Một trong ví dụ cụ thể về trò chơi trong ứng dụng này là I-Spy. Trò chơi này nhắc nhở trẻ học từ mới thông qua việc xác định các đối tượng trong hình ảnh minh họa. Một ví dụ khác là trò Magic Box, yêu cầu người dùng phải đặt các vật phẩm vào hộp và sắp xếp chúng theo hình dạng và màu sắc.

Bên cạnh đó, trong trò chơi Rub-a-Dub, trẻ em phải theo dõi và quan sát thật kỹ người kể chuyện, đồng thời vuốt các nút, đống cát và cây tô màu để tìm ra những thứ ẩn giấu bên dưới. Trẻ sẽ bắt đầu trò chơi với những từ đơn giản như “pear” và “pencil” và sau đó là các nhiệm vụ khó khăn hơn, ví dụ xây dựng những cụm từ phức như “three green paintbrushes”.

Link tải: iOSAndroid

IV. Ứng học tiếng Anh cho trẻ tập trung vào phát âm – Spellwick

Đây là ứng dụng tuyệt vời dành cho trẻ em, đặc biệt các bé đang gặp khó khăn khi đánh vần các từ tiếng Anh. Ứng dụng đã lưu trữ hơn 300 từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất nhằm giúp khắc phục các chướng ngại trong quá trình trẻ học phát âm. Spellwick cũng là app học tiếng Anh lý tưởng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Tất cả các kiến thức, nội dung được thực hiện thông qua các trò chơi nhằm giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán. Thông thường, các ứng dụng học tiếng Anh thường cố gắng đan cài một vài trò chơi trong các chức năng chính để đa dạng hơn nội dung cũng như làm hứng thú hơn quá trình học tiếng Anh cho trẻ. Tuy nhiên, Spellwick lại được xây dựng hoàn toàn như một trò chơi trên điện thoại với việc đặt ra các thử thách cũng như trao phần thưởng khi người dùng hoàn thành mỗi nhiệm vụ.

Link tải

Cần lựa chọn các app học tiếng Anh cho trẻ phù hợp với nhu cầu, độ tuổi và sở thích của trẻ

Cần lựa chọn các app học tiếng Anh cho trẻ phù hợp với nhu cầu, độ tuổi và sở thích của trẻ

 
Đọc thêm:

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số app học tiếng Anh cho trẻ ở lứa tuổi tiểu học. Hy vọng với các phân tích trên đây, cha mẹ có thể lựa chọn những ứng dụng học tiếng Anh phù hợp và mang lại hiệu quả nhất cho quá trình học tiếng Anh của con trẻ.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!