Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên THPT Hà Nội giảm

Tìm hiểu lý do con giao tiếp tốt nhưng điểm thi không cao

Việc cho con đi học tiếng Anh đều đặn, con tỏ ra hứng thú và khá tự tin khi dùng tiếng Anh khi giao tiếp, nhưng những bài kiểm tra hay điểm thi tiếng Anh của con lại không tốt – đó là một trong những trăn trở lớn của các vị phụ huynh và cũng là thực tế chung của rất nhiều học sinh hiện tại.

Học tiếng Anh 100% với người bản xứ có thật sự toàn ưu điểm?

Nghĩ đến học tiếng Anh chuẩn, thì nhiều phụ huynh vẫn nghĩ tốt nhất là học với người bản xứ. Ngoài những ưu điểm cực lớn về kiến thức ngôn ngữ, cách phát âm, sự tự nhiên và rất nhiều những lợi ích khác khi học cùng người bản xứ. Tuy nhiên, phương pháp học 100% với giáo viên bản ngữ không phải lúc nào cũng khiến việc học tiếng Anh đạt hiệu quả tốt nhất. Thực tế, việc học 100% với giáo viên ngước ngoài có những hạn chế như:

  • Giáo viên nước ngoài không nắm bắt được trình độ cũng như văn hóa của người học. Điều này rất quan trọng với một phương pháp giảng dạy tối ưu.
  • Đối với những học sinh mới học tiếng Anh, vì trình độ tiếng Anh của học sinh chưa đủ nên đôi khi giáo viên bản ngữ sẽ gặp khó khăn trong việc giúp học sinh hiểu và nắm bắt được vấn đề ngữ pháp phức tạp.
  • Hơn nữa, học sinh ở Việt Nam học tiếng Anh không chỉ để giao tiếp đơn thuần, mà còn để thi lấy các chứng chỉ trong nước và quốc tế, các bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của các trường chuyên, lớp chọn. Hình thức và nội dung của các bài thi này hoàn toàn xa lạ vớ giáo viên nước ngoài. Do đó, rất khó để giáo viên nước ngoài có thể đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của học sinh.

Chính vì thế, việc học tiếng Anh 100% với thầy cô nước ngoài đôi khi sẽ dẫn đến việc học sinh có thể giao tiếp, thực hành rất tốt; nhưng người học vẫn sẽ gặp khó khăn trong các kỳ thi thiên về lý thuyết kiểu truyền thống.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh chỉ với 7 bước cực “chất”!

Những ưu điểm của việc học tiếng Anh với giáo viên người Việt

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cân nhắc cho con học thêm với các thầy cô trong nước để đáp ứng được những hạn chế về ngữ pháp. Theo tiến sỹ ngôn ngữ Peter Medgys, việc học với giáo viên không phải người bản ngữ có những ưu điểm nổi trội như sau:

  • Họ đã trải qua quá trình học tiếng Anh như học sinh nên sẽ thấu hiểu những khó khăn có thể gặp của học sinh hơn.
  • Họ có thể dạy phương pháp học hiệu quả hơn.
  • Họ nhạy cảm hơn đối với nhu cầu và khó khăn của người học.
  • Chỉ có giáo viên không phải là người bản ngữ mới có thể tận dụng được lợi ích của việc có cùng tiếng mẹ đẻ với người học.
  • Có thể là hình mẫu của một người học tiếng Anh giỏi để người học noi theo.
  • Họ có thể cung cấp cho người học nhiều thông tin hơn về tiếng Anh.

Rõ ràng, việc học với giáo viên người Việt có những ưu điểm rất lớn, họ có thể tận dụng các kinh nghiệm của chính bản thân mình được đúc kết qua nhiều năm học tập, rèn luyện, để hỗ trợ cho các học sinh của mình. Hơn nữa, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi chia sẻ qua cùng một ngôn ngữ, giáo viên người Việt có thể dễ dàng nắm bắt được các lỗi của học sinh, và học sinh cũng dễ dàng tiếp thu những kiến thức ngữ pháp khi được chia sẻ bằng tiếng Việt.

Ưu điểm lớn là giáo viên người Việt hiểu rõ cách thức các bài thi kiểm tra đánh giá của Việt Nam, nên giáo viên sẽ có các phương pháp giảng dạy phù hợp hơn với học viên của mình để đảm bảo điểm số của học sinh trong các kỳ thi ngôn ngữ quan trọng.

Phương pháp nào giúp học sinh học tiếng Anh toàn diện?

Qua quá trình nghiên cứu, cả hai phương pháp học với người bản xứ và người Việt Nam đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Vì vậy một phương pháp học hiệu quả nhất là có thể tận dụng tối đa ưu điểm của các phương pháp, mà không khiến học sinh phải mệt mỏi chạy show bằng 2 lớp học với giáo viên bản xứ và giáo viên Việt Nam riêng biệt, 2 chương trình học riêng biệt, không liên quan đến nhau.

Bằng hơn 20 năm kinh nghiệm trong giảng dạy, các chuyên gia Language Link Academic thấu hiểu những khó khăn của người học và đã đúc kết được phương pháp học TÍCH HỢP giữa cả hai phương pháp học này. Học sinh vừa có thể thực hành giao tiếp chuẩn với giáo viên bản xứ, lại vừa có thể trau dồi ngữ pháp chuyên sâu cùng giáo viên Việt Nam là những giảng viên ngôn ngữ tại các Đại học danh tiếng. Tất cả được thiết kế theo lộ trình chung rõ rệt và khoa học để học sinh sẵn sàng cho mọi kỳ thi trong nước và quốc tế.

Đăng ký làm bài thi hoặc nhận tư vấn để biết được trình độ tiếng Anh của con ở đâu so với chuẩn quốc tế, từ đó có thể tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất cho con của bạn.
Truy cập ngay https://llv.edu.vn/cambridge/ để trải nghiệm 18 bộ đề thi chuẩn quốc tế và có cơ hội nhận sách kèm đĩa luyện thi.

 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,
tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Một buổi học lấp lánh niềm vui của lớp Anh văn Hè 2020

Tiểu học 11.08.2020

Trong ngày 07/8/2020, các bạn học inh lớp Anh văn Hè 2020 đã có buổi hoạt động ngoại khoá tràn đầy ự hào hứng và [...]

Rộn ràng khởi động năm học mới cùng Language Link Academic

Tiểu học 04.08.2020

“Vượt thử thách, vững tương lai” là chủ đề chuỗi ự kiện Back To School 2020 của tổ chức giáo dục Language Link [...]

Có gì tại hội thảo của tuần lễ sự kiện “Tái khởi động Cỗ máy thành công”?

Tiểu học 28.05.2020

Trong hội thảo “Đồng hành cùng con bắt kịp nhịp học và thi cử trên lớp”, cha mẹ ẽ được chia ẻ những bí [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next