“Học sinh THCS: Tiếng Anh toàn diện để sẵn sàng cho mọi kì thi” đã bị khóa Học sinh THCS: Tiếng Anh toàn diện để sẵn sàng cho mọi kì thi

Học sinh THCS: Tiếng Anh toàn diện để sẵn sàng cho mọi kì thi

Khi tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ thông dụng, là chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công, và chỉ giao tiếp trôi chảy không còn là đủ thì cũng là lúc phụ huynh đau đầu với câu hỏi “Cho con em mình học ở đâu, học thế nào để chuẩn bị cho các kỳ thi, và con đường học tập dài hơi”.

Quá nhiều kỳ thi, phải học thế nào?

Xã hội ngày càng phát triển, học sinh và cha mẹ càng có nhiều lựa chọn: trường chuyên, lớp chất lượng cao, hay đi du học. Đặc biệt, từ ngưỡng THCS, dù có chọn lựa đi du học hay quyết định học trong nước, các em cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều kì thi tiếng Anh như: Thi vào cấp 3 chuyên Anh, thi môn tiếng Anh như môn điều kiện để vào các lớp chuyên khác…hoặc thi lấy chứng chỉ quốc tế (TOEFL, IELTS…) để chuẩn bị đi du học. Mỗi kì thi lại có những đòi hỏi riêng biệt. Có bí quyết nào để các em luôn vững vàng và để vượt qua mọi kì thi với sự tự tin lớn nhất?

Học toàn diện, hài hòa giữa tiếng Anh giao tiếp và học thuật

Theo nghiên cứu của Hiệp hội giáo viên dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai – TESOL International Association – trong những năm gần đây phương pháp dạy và học tiếng Anh trên Thế giới đã chuyển dần từ mục tiêu thành thạo trong giao tiếp sang giúp học sinh sử dụng Tiếng Anh một cách toàn diện và chú trọng phát triển đồng đều mọi mặt trong việc tiếp thu ngôn ngữ. Với phương pháp này, người học không chỉ có khả năng nghe, nói, phát âm tiệm cận với người bản xứ, mà còn đồng thời được rèn luyện ngữ pháp và các kĩ năng học tập, tư duy phân tích phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Hay ngắn gọn hơn, học tiếng Anh toàn diện là kết hợp hài hòa giữa học Tiếng Anh học thuật và Tiếng Anh giao tiếp.

 “Học sinh THCS: Tiếng Anh toàn diện để sẵn sàng cho mọi kì thi” đã bị khóa	 Học sinh THCS: Tiếng Anh toàn diện để sẵn sàng cho mọi kì thi

 

Các bài thi quốc tế như IELTS, TOEFL, Cambridge… luôn đòi hỏi học sinh phải nắm vững cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong đó, các kỳ thi ở Việt Nam, đặc biệt là các kỳ thi học sinh giỏi, cũng đang dần được thay đổi gần hơn với hệ thống khảo thí Quốc tế bao gồm: Khung tiêu chí đánh giá năng lực và dạng thức thi.

Thay vì chỉ chú trọng vào việc kiểm tra Từ vựng, ngữ pháp truyền thống, rất nhiều kỳ thi ở Việt Nam, đặc biệt là các kỳ thi cho học sinh khá giỏi, đã phát triển thêm các bài thi về Nghe – Nói – Đọc – Viết để đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh. Như vậy, xây dựng và phát triển vốn tiếng Anh toàn diện là một yêu cầu bắt buộc cho học sinh THCS để đảm bảo thành công trong mọi kỳ thi trong nước và Quốc tế, cũng như sẵn sàng cho kế hoạch học tập trong tương lai.

Bên cạnh đó, cách học tủ, luyện đề vốn rất phổ biến tại Việt Nam đã không còn phù hợp, thay vào đó học để hiểu bản chất, và có phương pháp tư duy phân tích đề mới là con đường ngắn nhất giúp các em thành công. Theo em Lê Hoàng Nam, học sinh THPT Hà Nội – Amsterdam, giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT 2015, thay vì “cày cuốc chăm chỉ”, “học tủ”, “học mẹo”, cần có chiến lược học tiếng Anh một cách thông minh: học sớm, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đồng thời học cách tư duy phân tích đề để khi làm bài có thể “dĩ bất biến, ứng vạn biến” mới giúp em biến tiếng Anh thành của mình và sẵn sàng cho các kỳ thi.

Tại Language Link, Tiếng Anh Chuyên THCS là chương trình tích hợp Tiếng Anh Giao Tiếp và Tiếng Anh Học Thuật, giúp học sinh phát triển tiếng Anh toàn diện, mang lại lợi ích nhân ba cho học viên: Thành thạo trong giao tiếp, thành thạo giải các dạng bài thi, nắm vững các kĩ năng tự học và kĩ năng giải đề.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!