trung tâm học tiếng Anh dành cho người đi làm

Trung tâm học tiếng Anh dành cho người đi làm – Lựa chọn như thế nào?

Nhu cầu ôn tập và cải thiện tiếng Anh của người đi làm ngày một tăng cao. Bởi lẽ, tiếng Anh được sử dụng rất nhiều trong môi trường công sở, từ giao tiếp, trò chuyện với đồng nghiệp cho đến đàm phán, ký kết hợp đồng với đối tác. Nhiều cá nhân lựa chọn tham gia các trung tâm học tiếng Anh dành cho người đi làm khi không có thời gian dư dả để tự học tiếng Anh tại nhà. Tuy nhiên, để tìm kiếm các trung tâm uy tín và chất lượng, bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố.

Bạn cần cân nhắc một số yếu tố trước khi lựa chọn các trung tâm học tiếng Anh dành cho người đi làm

Bạn cần cân nhắc một số yếu tố trước khi lựa chọn các trung tâm học tiếng Anh dành cho người đi làm

I. Giảng viên tại các trung tâm học tiếng Anh dành cho người đi làm

Đội ngũ giảng viên là tiêu chí hàng đầu trong quá trình cân nhắc và lựa chọn những trung tâm tiếng Anh. Giảng viên là người trực tiếp truyền đạt kiến thức và kỹ năng dành cho học viên cũng như định hướng lộ trình học tập và giải đáp các thắc mắc. Hầu hết thời gian tại lớp học, bạn được tiếp xúc, trò chuyện và chỉ dẫn bởi các thầy cô giáo.

Với trung tâm dành cho người đi làm, đội ngũ giảng viên cần là những cá nhân dày dạn kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn. Ngoài ra, sẽ phù hợp hơn nếu các thầy, cô giáo đã từng có trải nghiệm làm việc trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia, những môi trường quốc tế. Chia sẻ trực tiếp từ đội ngũ giảng viên sẽ giúp từng học viên thích ứng tốt với hoạt động giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh nơi công sở.  

2. Chương trình học được thiết kế riêng cho đối tượng học viên là người đi làm

Việc học tiếng Anh hầu hết đều diễn ra theo lộ trình từ đơn giản đến phức tạp, các kiến thức nền tảng đến chương trình hay khóa học nâng cao. Với những nội dung ở trình độ sơ cấp, các học viên đều được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về ngữ pháp, từ vựng hay phát âm. Tuy nhiên, có rất nhiều sự khác biệt trong chương trình học dành cho đối tượng là người đi làm hay học sinh, sinh viên. Nói cách khác, các kiến thức trong chương trình học dành cho người đi làm phụ thuộc rất lớn vào mục đích của học viên – cải thiện năng lực tiếng Anh trong môi trường công sở thay vì nâng cao điểm số hay chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh, chứng chỉ quốc tế.

Về từ vựng, chương trình học tại các trung tâm tiếng Anh cho người đi làm xây dựng hệ thống từ vựng phong phú và đa dạng liên quan đến môi trường công sở, nơi làm việc, các hoạt động giao tiếp, trò chuyện hoặc đàm phán giữa đồng nghiệp với nhau hoặc nhân viên và đối tác. Các từ vựng được chia thành hai nhóm: từ được sử dụng trong ngữ cảnh nói và ngữ cảnh viết (email, thư mời, hợp đồng,…). Ngữ pháp và phát âm là các yếu tố cần thiết, nhưng không được đặt trọng tâm quá nhiều như từ vựng. Học viên đảm bảo nắm vững các kiến thức cơ bản, cấu trúc đơn giản và cách phát âm tương đối chuẩn xác. Với kỹ năng, Listening và Speaking thường được quan tâm nhiều hơn trong chương trình học tiếng Anh dành cho người đi làm. 

Trong quá trình cân nhắc và lựa chọn, bạn có thể xem xét các trung tâm tiếng Anh sử dụng giáo trình hoặc chương trình học đã được công nhận bởi những tổ chức giáo dục có uy tín tại Việt Nam cũng như trên thế giới. 

Chương trình học tại các trung tâm tiếng Anh cho người đi làm có sự khác biệt về nội dung

Chương trình học tại các trung tâm tiếng Anh cho người đi làm có sự khác biệt về nội dung

3. Các yếu tố về cơ sở vật chất và phản hồi của học viên

Cơ sở vật chất hay trang thiết bị hiện đại cũng là điểm cộng cho các trung tâm học tiếng Anh cho người đi làm. Đặc biệt với các kỹ năng giao tiếp, hệ thống thiết bị máy móc hiện đại có thể hỗ trợ học viên trong quá trình ôn tập và theo học các chương trình học tại trung tâm. Hơn nữa, bên cạnh các tài liệu học truyền thống như sách, vở giấy, việc học tiếng Anh qua các nguồn tài liệu online, đặc biệt là các kênh Youtube, video hoặc phim nước ngoài được sử dụng rất phổ biến. Do đó, trung tâm cũng cần cung cấp các trang thiết bị để hỗ trợ học viên sử dụng các tài liệu này như máy chiếu, ti vi, loa ngoài,…

Trung tâm có chất lượng đảm bảo sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ cựu học viên – những người đã trực tiếp trải nghiệm mọi khóa học hay dịch vụ ở trung tâm. Bạn có thể tham khảo các nhận xét từ học viên cũ thông qua người thân, bạn bè, bình luận hoặc đánh giá trên các trang fanpage, website của trung tâm, các diễn đàn, hội nhóm học tập,…

Các trang mạng xã hội có thể là nguồn tham khảo tuyệt vời

Các trang mạng xã hội có thể là nguồn tham khảo tuyệt vời

Đọc thêm:

Có thể nói, cần cân nhắc kỹ lưỡng một số yếu tố chủ chốt trước khi quyết định lựa chọn trung tâm học tiếng Anh dành cho người đi làm. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong quá trình học tập chính là nỗ lực và sự cố gắng từ chính bản thân bạn ở mọi lúc, mọi nơi.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tìm hiểu về cấu trúc not until

It was not until và cấu trúc đảo ngữ trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh 07.12.2022

Khi nào thì nên ử dụng “not until” trong một câu Nếu nó được đặt ở đầu câu, thì có cần phải đảo ngữ mệnh [...]
Tìm hiểu về cụm từ result in trong tiếng Anh

Cách sử dụng result in và một số cụm từ đồng nghĩa khác

Thư viện tiếng Anh 07.12.2022

Re ult in là một trong những cụm động từ cơ bản, được ử dụng nhiều trong giao tiếp tiếng Anh Tuy nhiên, nhiều [...]
Tìm hiểu về trật tự tính từ trong tiếng Anh

Thấm nhuần quy tắc ghi nhớ trật tự tính từ đơn giản nhất

Thư viện tiếng Anh 07.12.2022

Tính từ đứng trước danh từ (Adj + Noun) là một trong những điểm ngữ pháp cơ bản mà chắc hẳn ai cũng biết Tuy nhiên, [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!