trung tâm tiếng anh cho người lớn

Trung tâm tiếng Anh cho người lớn, cân nhắc điều gì trước khi lựa chọn?

Học tiếng Anh ngày nay không còn là một xu thế mà đã trở thành nhu cầu cấp thiết của con người, đặc biệt với sinh viên – cần tấm bằng ngoại ngữ để ra trường và người đi làm – cần tiếng Anh để phục vụ cho công việc. Nhu cầu dành cho tiếng Anh ngày một lớn, số lượng trung tâm tiếng anh, đặc biệt là trung tâm tiếng Anh cho người lớn ngày càng tăng. Lựa chọn một trung tâm tiếng Anh để tin tưởng và theo học, cần cân nhắc rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một vài gợi ý trước khi bạn đưa ra quyết định lựa chọn theo học bất kỳ trung tâm ngoại ngữ nào.

Đọc thêm: 

1. Danh tiếng của trung tâm tiếng Anh cho người lớn

Danh tiếng của trung tâm tiếng Anh trên thị trường chính là nhân tố giúp bạn dễ dàng đánh giá chất lượng cũng như là tiêu chí bạn nên cân nhắc đầu tiên khi lựa chọn theo học. Các trung tâm có tốt trên thị trường thường sẽ rất nổi tiếng, nhận được nhiều nhận xét tích cực. Tuy nhiên, cũng có nhiều trung tâm nổi bật, được nhiều người nhắc đến nhưng với “tiếng xấu”. Do đó, trong quá trình lựa chọn, bạn nên cân nhắc thật kỹ, đặc biệt là nên nghe nhận xét trực tiếp từ càng nhiều người càng tốt.

Ngoài ra, một trung tâm càng được công nhận hoặc có liên kết, hợp tác với các tổ chức quốc tế uy tín cũng sẽ là một lựa chọn đáng xem xét. Một số tổ chức quốc tế có thể kể đến như: British Council, IDP, The Institute of America Education (Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ), National English Language Teaching Accreditation Scheme (Tổ chức Chứng nhận Đào tạo tiếng Anh Quốc gia), … 

2. Đội ngũ giáo viên

Đây cũng là nhân tố hàng đầu để đánh giá một trung tâm tiếng Anh. Trước khi đưa ra lựa chọn, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về đội ngũ giảng viên của trung tâm. 

Yếu tố đầu tiên bạn cần tìm hiểu là giảng viên tại trung tâm có chứng chỉ chuyên môn về ngoại ngữ cũng như chứng chỉ giảng dạy. Trung tâm càng minh bạch về chứng chỉ của giảng viên (có thể công bố trên trang web của công ty) thì càng đáng tin cậy. 

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu nhiều về học tiếng Anh giao tiếp (đặc biệt với sinh viên và người đi làm), bạn có thể lựa chọn các trung tâm tiếng Anh cho người lớn có giáo viên bản ngữ, người nước ngoài. Tại đây, cơ hội bạn được trao đổi, giao tiếp với người bản địa sẽ nhiều hơn cũng như cách phát âm, vần điệu, nhấn nhá cũng sẽ được chuẩn chỉnh hơn. 

Đội ngũ giáo viên là nhân tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn trung tâm tiếng anh cho người lớn

Đội ngũ giáo viên là nhân tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho người lớn

3. Lộ trình cho học viên

Lộ trình học cần được trình bày một cách đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu. Bạn cần chú ý tới các yếu tố: thời gian lộ trình học diễn ra, các nội dung được trang bị trong lộ trình học (các chủ đề quen thuộc hay các nội dung mang tính chuyên sâu, …), các kỹ năng được rèn luyện trong thời gian học, trung tâm có cam kết hay đảm bảo đầu ra hay không. 

Lộ trình học không cần quá dài. Đôi khi, nhiều trung tâm tiếng Anh cho người lớn thường “che mắt” học viên bằng một lộ trình rất chi tiết nhưng không hề hiệu quả. Để chắc chắn hơn, bạn có thể tham khảo nhận xét của các học viên trước, nhận xét trên các trang fanpage của trung tâm, hoặc hỏi ý kiến từ những người có chuyên môn về tiếng Anh như thầy cô giáo về mức độ hiệu quả của lộ trình.

Hơn nữa, một lời khuyên cho bạn là không nên tin các quảng cáo với khẩu hiệu như “Đạt IELTS 7.0 chỉ trong vòng 3 tháng từ con số 0”, “Học TOEIC 900 chỉ trong 4 tuần với người mới bắt đầu”, … Có thể thấy, ngoài việc nghiên cứu lộ trình học tại trung tâm, bạn cũng nên bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu về các lộ trình học cho riêng bản thân mình để tránh xa các địa điểm với những lời quảng cáo “phi thực tế” như thế này.

4. Mức học phí của trung tâm tiếng Anh cho người lớn

Yếu tố học phí cũng ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định lựa chọn một trung tâm để theo học. Bạn cần cân nhắc xem khả năng tài chính của bạn trong khoảng nào. Ví dụ, giới hạn bạn có thể chi trả là từ 3 – 5 triệu VND/ một khóa học thì với các trung tâm có mức học phí cao “chót vót” như 10 hay 20 triệu sẽ không nằm trong danh sách bạn lựa chọn. Ngoài ra, bạn cần đánh giá tương quan giữa giá trị mà trung tâm mang lại cho bạn so với tổng chi phí và công sức bạn phải bỏ ra để theo đuổi khóa học. Ví dụ, một trung tâm với mức học phí “rẻ” nhưng thực tế bạn phải đóng thêm tiền photo tài liệu, tiền kiểm tra giữa khóa/ cuối khóa. 

5. Số lượng học viên

Trong quá trình học tập, đặc biệt là theo học một ngôn ngữ, cần nhiều sự tương tác giữa giảng viên và giáo viên. Do vậy, nếu một lớp học với quá đông học viên, cơ hội để bạn trao đổi, trò chuyện cũng như được giải đáp thắc mắc sẽ giảm đi nhiều. Số lượng học viên một lớp học tối đa chỉ nên dừng lại ở con số 20. 

Tuy nhiên, nếu lớp học có quá ít học viên, đặc biệt với các khóa học dành cho người lớn đòi hỏi teamwork rất nhiều như Nghe – Nói, hiệu quả học tập sẽ bị hạn chế. Một lớp học thường chỉ có một giáo viên, do vậy với các lớp giao tiếp, bạn thường sẽ được sắp xếp hoặc lựa chọn “partner” học tập của mình. Ngoài ra, trong trường hợp giáo viên tổ chức các hoạt động debate, tranh luận về một vấn đề nào đó, việc lớp học quá ít người cũng khiến cho không khí buổi tranh luận đi xuống.

Số lượng học viên trong một lớp nên dao động từ 10 - 20

Số lượng học viên trong một lớp nên dao động từ 10 – 20

Bài viết trên đây đã liệt kê một số tiêu chí quan trọng trước khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho người lớn. Hy vọng với những phân tích này, bạn sẽ có quyết định được đâu là trung tâm tiếng Anh phù hợp nhất với khả năng và nhu cầu của mình.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!