tiếng anh giao tiếp

Các phần mềm tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí đang được “săn lùng” nhất

Trong số bốn kỹ năng tiếng Anh, Speaking đóng vai trò và có ý nghĩa rất lớn, là phương tiện duy nhất được sử dụng để truyền tải thông điệp bằng lời. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh, kiến ​​thức nền tốt về ngữ pháp, từ vựng và ngữ âm thôi là không bao giờ là đủ. Những yếu tố khác góp phần vào hiệu quả của kỹ năng giao tiếp mà bạn cần xem xét như ngôn ngữ cơ thể, nét mặt, cử chỉ, cách nhấn nhá cấu từ trong tiếng Anh.

Do vậy, để học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả nhất, các phần mềm từ học tiếng Anh giao tiếp chính là một trong các phương thức được sử dụng phổ biến. Bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn một số phần mềm đang được “săn lùng” nhiều nhất hiện nay!

I. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm học tiếng Anh giao tiếp

1. Cải thiện khả năng phát âm

Học tiếng Anh trong các lớp học truyền thống trực tiếp khiến bạn không có nhiều cơ hội luyện phát âm một cách thường xuyên do giới hạn về thời gian. Trong khi đó, với các ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể nghe bất kỳ đoạn hội thoại nào, luyện phát âm bất cứ lúc nào, ở bất kỳ nơi đầu. Hầu hết các ứng dụng tiếng Anh giao tiếp đều cung cấp các file audio chứa những đoạn hội thoại gốc giữa người bản đị với nhau. Ngoài ra, các trò chơi tương tác trong danh mục chức năng bổ sung cũng giúp bạn luyện tập được giọng nói và phát âm tiếng Anh chuẩn một cách tự nhiên nhất.

2. Tiết kiệm chi phí

Thông thường, ngoại trừ các chương trình học phổ thông chính khóa, việc tham dự một lớp học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ khá tốn kém so với việc học online hay sử dụng các ứng dụng tiếng Anh. Hầu hết các phần mềm học tiếng Anh đều cho phép bạn học miễn phí hoặc phải trả phí tương đối thấp cho các chức năng nâng cao. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền rất lớn trong việc học giao tiếp tiếng Anh trong thời gian dài.

3. Tạo ra sự thuận tiện và linh hoạt

Với các ứng dụng nói tiếng Anh, người dùng chỉ cần tải các nội dung, tài liệu học tập vào điện thoại di động hoặc bất kỳ thiết bị đa phương tiện nào khác. Bạn cũng không cần sắp xếp một thời gian, lịch trình cố định như tại các lớp học tiếng Anh truyền thống. Với những phần mềm học tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể linh hoạt kiểm soát thời gian học tập của mình, lực chọn các khung giờ khác nhau trong một ngày để luyện tập kỹ năng Nghe và Nói. Thời gian bạn dành ra mỗi ngày cho việc học tiếng Anh qua các phần mềm chỉ mất khoảng 10 – 20 phút mỗi ngày.

Các phần mềm học tiếng anh giao tiếp đem lại những lợi ích nổi bật cho người dùng

Các phần mềm học tiếng Anh giao tiếp đem lại những lợi ích nổi bật cho người dùng

II. Các phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí nổi trội nhất

1. Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp ABA English

ABA English giúp người dùng ôn tập kỹ năng Speaking thông qua các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh. Mỗi bài học sẽ nhắm đến một cấu trúc riêng biệt, trong đó, ứng dụng sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cấu trúc cho người dùng. Việc nắm vững các kiến thức ngữ pháp cơ bản không chỉ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn khiến người nghe hoàn toàn nắm bắt những nội dung bạn đang cố truyền tải.

Tất cả các bài học trong ứng dụng được sắp xếp dựa trên các cấp độ từ dễ đến khó của Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Mỗi cấp độ sẽ bao gồm những bài học với độ khó phù hợp.

Đặc điểm của ứng dụng

  • Nội dung chính của các bài học trong ứng dụng: Tìm hiểu các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong các cuộc hội thoại.
  • Chức năng:
  • Speak: Người dùng sẽ được đóng vai là một trong những nhân vật trong các video (nhân vật do phần mềm chỉ định). Nhiệm vụ của người dùng là lắng nghe và thực hành việc giao tiếp bằng tiếng Anh trong mọi cuộc đối thoại được đưa ra. Ưu điểm là bạn hoàn toàn có thể ghi lại giọng nói của mình và so sánh nó với file âm thanh gốc. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra lỗi sai của mình và cải thiện khả năng nói của bản thân.

  • Interpret: Không giống như Speaking, chức năng này cho phép người dùng lựa chọn bất kỳ vai trò hay nhân vật nào trong video mà bạn thích. Sau khi hoàn thành cuộc trò chuyện, người dùng sẽ nhận được file âm thanh hoàn chỉnh bao gồm các bản ghi giọng của họ và các nhân vật khác.

Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có nhược điểm là người dùng phải trả phí để học một số nội dung giới hạn.

2. Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp Tandem Language Exchange

Ứng dụng này thực chất là một cộng đồng được xây dựng để hỗ trợ người dùng thực hành nói tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể trao đổi ý tưởng về các chủ đề, sự kiện mình đang quan tâm bằng ngôn ngữ này. 

Để có thể sử dụng ứng dụng, bạn cần tạo một hồ sơ riêng của mình. Trong đó, người dùng cần cung cấp thông tin cơ bản về tuổi tác, giới tính, ngôn ngữ mẹ đẻ cũng như sở thích. Song song với đó, ứng dụng này cũng thu thập dữ liệu về đối tượng bạn mong muốn nói chuyện (các thông tin về tuổi, giới tính) để tìm “partner” học tiếng Anh phù hợp nhất với bạn. Bạn sẽ có cơ hội được nói chuyện với mọi người trên khắp thế giới, những người có thể giúp bạn tiếp xúc và thực hành các ngôn ngữ khác, mở rộng mối quan hệ và kiến ​​thức với bất kỳ chủ đề nào bạn lựa chọn.

Nhược điểm khi sử dụng phần mềm này là đôi lúc bạn sẽ bị các quảng cáo làm phiền. Ngoài ra, một số chức năng nâng cao cũng sẽ không sử dụng được trong phiên bản miễn phí.

Có vô số các ứng dụng học tiếng anh giao tiếp hữu ích trong việc cải thiện khả năng ngoại ngữ của người dùng

Có vô số các ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp hữu ích trong việc cải thiện khả năng ngoại ngữ của người dùng

3. Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp Duolingo

Đây là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí, được xây dựng dưới hình thức “crowdsourcing” (đóng góp từ cộng đồng). Không chỉ tiếng Anh, Duolingo còn cung cấp một loạt các khóa học về những ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn, …

Duolingo cung cấp đầy đủ các kiến thức liên quan đến bốn kỹ năng trong tiếng Anh như các bài học viết, ngữ pháp và chính tả, từ vựng. Riêng phần luyện tập Speaking được ứng dụng cho người sử dụng ở trình độ cao hơn. Chương trình học được xây dựng tương tự như một cây kỹ năng, các nhiệm vụ được trò chơi hóa để người dùng có thể từng bước vượt qua giống như việc bạn hoàn thành một chặng thử thách trong một trò chơi.

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc bạn dành khoảng 34 giờ trên Duolingo có thể nhận được lượng kiến thức tương đương với học kỳ của một sinh viên năm nhất tại Mỹ kéo dài 130 giờ.

Đọc thêm:

“Học tiếng Anh giao tiếp như thế nào cho hiệu quả?”. Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, người đi làm,… những người lần đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Với sự phát triển của xã hội hiện nay cũng như tầm quan trọng của tiếng Anh ngày càng được nhận thức rõ rệt hơn, việc tìm kiếm cho mình một phương pháp luyện tập tiếng Anh giao tiếp không hề khó. Trong đó, bạn có thể thử nghiệm cách thức học tiếng Anh giao tiếp qua các phần mềm miễn phí được gợi ý trong bài viết này và xem xem, liệu chúng có thực sự hiệu quả hay không nhé!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!