trung tâm tiếng Anh học thuật

Trung tâm tiếng Anh học thuật – có thật sự là địa điểm học tập lý tưởng?

Tiếng Anh nói chung và tiếng Anh học thuật nói riêng ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong mọi khía cạnh của đời sống. Do đó, không hề khó hiểu khi các trung tâm tiếng Anh cũng như trung tâm tiếng Anh học thuật xuất hiện với số lượng ngày càng đông đảo. Điều này cũng làm xuất hiện thêm một mối băn khoăn mới về việc liệu có nên theo học các trung tâm tiếng Anh học thuật hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

"<yoastmark

I. Lợi ích khi theo học các trung tâm tiếng Anh học thuật

Các trung tâm chuyên về tiếng Anh học thuật dần trở thành lựa chọn ưu tiên của học sinh, sinh viên và thậm chí người đi làm.

Lợi ích nổi bật nhất khi lựa chọn theo học các trung tâm tiếng Anh là đội ngũ giảng viên có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, sở hữu những chứng chỉ tiếng Anh học thuật với số điểm cao. Học viên sẽ được hướng dẫn, chỉ dạy và trực tiếp sửa các lỗi sai về phát âm, ngữ pháp và các lỗi từ cơ bản đến phức tạp. Ngoài ra, chính các giáo viên là người đã từng trải nghiệm quá trình ôn tập tiếng Anh học thuật nên cũng sẽ hiểu rõ nhất các khó khăn mà học viên đã và đang  gặp phải khi theo đuổi loại tiếng Anh chuyên sâu này.

Ngoài ra, tại các trung tâm tiếng Anh học thuật có uy tín, bạn sẽ được theo học các giáo trình nổi tiếng, có chất lượng. Tiếng Anh học thuật đòi hỏi tính trang trọng, cầu kỳ, cách sử dụng cũng phức tạp và yêu cầu sự thuần thục về tiếng Anh. Các cuốn giáo trình tiếng Anh học thuật có chất lượng luôn đảm bảo sự chính xác, chuẩn chỉnh cả về ngữ nghĩa và ngữ pháp. 

Một lợi ích khác khi theo học tại các trung tâm tiếng Anh chuyên sâu là môi trường với nhiều học viên khác cùng mục tiêu. Đây chính là yếu tố, động lực thúc đẩy từng cá nhân trong quá trình học tập. Việc cùng nhau chia sẻ và trao đổi kiến thức giữa các học viên cũng giúp việc tiếp thu và ghi nhớ kiến thức hiệu quả.

"Theo

2. Điểm bất lợi khi theo học các trung tâm tiếng Anh học thuật

Tuy nhiên, tham gia các trung tâm tiếng Anh  cũng chưa hẳn là lựa chọn tối ưu nhất. 

Số lượng tài liệu tại các trung tâm tiếng Anh tương đối giới hạn so với các phương pháp học tập khác, đặc biệt với những nguồn học tiếng Anh trực tuyến như các trang web, khóa học online. 

Theo học các trung tâm tiếng Anh, học viên cũng sẽ bị phụ thuộc vào thời gian học của từng trung tâm. Mặc dù hầu hết các trung tâm đều cung cấp lịch học với khoảng thời gian đa dạng, bạn cũng dễ dàng gặp phải những bất tiện khi xuất hiện lịch trình cá nhân trùng với khoảng thời gian đã đăng ký học với trung tâm. Bạn cũng có thể bắt gặp các tình huống “bất khả kháng” như thời tiết, kẹt xe, tắc đường,…

Ngoài ra, các khóa học tại trung tâm tiếng Anh nói chung và tiếng Anh học thuật nói riêng thường có chi phí khá đắt đỏ. Đặc biệt, bạn cần cân nhắc là lựa chọn địa điểm học một cách cẩn thận vì số lượng trung tâm tiếng Anh ngày một nhiều nhưng trung tâm thực sự có chất lượng lại chưa thực sự đảm bảo.

3. Các phương pháp học tiếng Anh học thuật khác

Ngoài việc tham gia cá trung tâm dành riêng cho tiếng Anh học thuật, bạn cũng có thể lựa chọn một số phương pháp học tập khác thực sự phù hợp với nhu cầu, mục đích của bản thân.

Với sự phát triển của các ứng dụng và thiết bị thông minh cùng độ phổ biến của mạng không dây, bạn có thể dễ dàng tham gia các khóa học tiếng Anh học thuật trực tuyến cho người dùng trên phạm vi toàn cầu. Các khóa học có thể miễn phí hoặc tính phí, phù hợp với nhiều đối tượng bao gồm cả những người mới bắt đầu học tiếng Anh học thuật hoặc đã có nền tảng tiếng Anh căn bản. Để tìm kiếm và lựa chọn, bạn có thể tham khảo bài viết Chương trình tiếng Anh học thuật trực tuyến toàn cầu cho mọi trình độ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cách thức tự học tại nhà. Đây là phương pháp học tập thực sự thuận tiện, đặc biệt phù hợp với những người đã đi làm hoặc có công việc cá nhân bận rộn. Bạn cũng có thể lựa chọn các tài liệu học tiếng Anh học thuật truyền thống, các đầu sách tiếng Anh học thuật hoặc tham khảo các tài liệu có sẵn trên mạng. Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn cần duy trì nhịp độ học tập và giữ vững tinh thần tự giác.

"Ngoài

Đọc thêm:

  • Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua
  • Cách học từ vựng tiếng Anh học thuật từ A đến Z cho mọi trình độ

Các trung tâm tiếng Anh học thuật đem lại các lợi ích nổi bật cho các học viên với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, chương trình đào tạo bài bản. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện và năng lực cá nhân mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo học tại các trung tâm này hoặc các phương pháp khác, thuận tiện và phù hợp hơn.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,
tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chương trình học tiếng Anh TOEIC

Chương trình học tiếng Anh TOEIC – các phần mềm thú vị nhất

Thư viện tiếng Anh 19.04.2021

Bên cạnh IELTS hay TOEFL, TOEIC cũng là một trong các chứng chỉ ngoại ngữ được ứng dụng phổ biến và rộng rãi nhất [...]
chương trình học tiếng Anh giao tiếp

Các chương trình học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến bạn không thể bỏ qua

Thư viện tiếng Anh 19.04.2021

Giao tiếp tiếng Anh thành thạo là mong muốn của bất kỳ ai, từ học inh, inh viên hay người đi làm, đang trong quá trình [...]
chương trình học tiếng Anh mầm non

Khung chương trình học tiếng Anh mầm non “chuẩn chỉnh” nhất

Thư viện tiếng Anh 19.04.2021

Ngày nay, tiếng Anh không còn là xu hướng mà đã trở thành một trong ố các tiêu chuẩn quan trọng trong học tập cũng [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!