Cách viết 3 phần trong bài luận tiếng Anh về gia đình

Để có một bài luận tiếng Anh theo chủ đề thu hút chúng ta phải thể hiện những thông tin quan trọng, sự liên kết giữa các ý về một chủ đề cụ thể nào đó. Ở bài này, đề bài mà Language Link Academic gợi ý cho các bạn sẽ là “Why is family important in life?”. Dưới đây là cách viết 3 phần trong bài luận tiếng Anh về gia đình. 

1. Cách viết mở bài cho bài luận tiếng Anh về gia đình

Mở đầu bài luận tiếng Anh về Gia đình

Mở đầu bài luận tiếng Anh về Gia đình

Trước tiên, chúng ta sẽ cần phải làm bước căn bản nhất khi làm bài luận tiếng Anh theo chủ đề, đó chính là đọc và phân tích đề. Sau khi đã có dàn ý, chúng ta sẽ bắt tay vào viết bài. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu nội dung trong các phần và cách phát triển ý nhé.

Phần Mở bài sẽ là phần giới thiệu. Ở đoạn văn đầu tiên, tác giả sẽ thể hiện cho người đọc thấy được chủ đề. Vì vậy, ở phần này, tác giả phải cho người đọc biết được điều gì sẽ có trong bài luận tiếng Anh về gia đình của mình. 

Đây cũng là phần gợi mở cho các vấn đề sẽ được làm rõ ở phần tiếp theo. Mở bài nên ngắn gọn, nêu được ý chính và có câu dẫn dắt vào nội dung bài.

Đây là ví dụ cho phần Mở bài:

We cannot deny the importance of family in the society. It’s believed that family, where we start our life, is the foundation of society. Family is where we grow up and become better everyday. Even though there are lots of types of family in the world, its significance remains the same. There are some reasons which account for that statement.

2. Cách viết thân bài cho bài luận tiếng Anh về gia đình

Nội dung chính bài luận tiếng Anh về Gia đình

Nội dung chính bài luận tiếng Anh về Gia đình

Phần Thân bài của một bài luận tiếng Anh theo chủ đề phải giải quyết những vấn đề đã được đặt ra trong phần Mở bài. Cụ thể, đối với đề bài trên, phần Thân bài sẽ nêu những lí do để chứng minh gia đình rất quan trọng.

Mỗi một lí do nên được viết và triển khai trong 1 đoạn. Trong mỗi đoạn, lí do sẽ được nêu rõ và kèm theo đó là các lập luận và dẫn chứng. Giữa các đoạn sẽ có những liên từ để mạch văn được liên tục và bài viết được trình bày rõ ràng về nội dung. 

Sau đây sẽ là những lí do mà Language Link Academic gợi ý cho các bạn:

a. Lí do thứ nhất

Đoạn 1 có thể bắt đầu với “Firstly,…” và kèm theo lí do. Sau đó là các câu phát triển ý để làm rõ lí do được nêu ra trong bài luận về gia đình.

Ví dụ:

Firstly, family provides us living conditions. It is the fact that having a family gives us many chances to live, study and enjoy our life. We have meal every day; we have a place to sleep; we cannot go to school without the support from our parents,… and so on. 

It is general belief that, before 18, teenagers do not have to worry about the income, daily need but study. Parents or relatives will cover those parts. Therefore, family gives us a comfortable life.

b. Lí do thứ hai

Ở đoạn 2 của bài luận, chúng ta có thể dùng các liên từ sau để bắt đầu: “Secondly / Next / The other reason is”. 

Hãy tham khảo ví dụ sau đây nhé:

The second reason is that we can rely on our family no matter what happened. We are human and sometimes our life is great and sometimes it is not. At the worst time, family is what we need. We will receive love, understanding, feeling of belonging, belief,… and these are what we just need.

c. Lí do thứ ba

Sau khi viết đến lí do cuối cùng, chúng ta nên dùng liên từ “Finally,..” để thể hiện điều đó cho đọc giả. 

Và đây là ví dụ tham khảo:

Finally, family helps you be yourself. Family is where your personalities are shaped and you will be taught to develop your good traits. It is our closest place and we do not need to pretend anything. We just express everything such as feeling, opinions or even some childish characteristics.

3. Cách viết kết bài cho bài luận tiếng Anh về gia đình

Kết thúc bài luận tiếng Anh về Gia đình

Kết thúc bài luận tiếng Anh về Gia đình

Sau khi đã trình bày các nội dung chính của bài luận ở phần Thân bài, chúng ta sẽ nhấn mạnh lại vấn đề ở phần Kết bài. Phần Kết sẽ ngắn gọn, tóm tắt được ý chính được thể hiện xuyên suốt trong bài.

There are a lot of formats of family but the meaning of family is the same: it is who you love and love you. It is so hard for anyone to live on his own all the time. When we go out everyday, it is the best thing to have a place to come back.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thêm cách viết một số chủ đề bài luận tiếng Anh phổ biến khác như: bảo vệ môi trường, trải nghiệm đáng nhớ, thể loại nhạc yêu thích, internet, kinh tế, năm mới,…

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu cách để viết bài luận tiếng Anh về gia đình sao cho rõ ràng và hấp dẫn rồi phải không nào. Hãy trở lại với Language Link Academic mỗi ngày để học thêm những kiến thức bổ ích về tiếng Anh nhé! Đừng quên tham gia các khóa học tiếng Anh tại Language Link Academic nhằm chinh phục tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!