Thi chuyên cấp 3: không khá tiếng Anh khó thành công

3 bí quyết tối ưu thời gian luyện ngữ pháp tiếng Anh

Với gần 2 tỉ người sử dụng hàng ngày, tiếng Anh đã và đang là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Không chỉ là ngôn ngữ mẹ đẻ của những quốc gia có ảnh hưởng nhất, cấu trúc và mức độ phức tạp của tiếng Anh cũng là một điểm cộng khiến cho ngôn ngữ này trở nên hấp dẫn đến vậy.

Ngữ pháp tiếng Anh không hề phức tạp, nếu so sánh với những ngôn ngữ có cùng gốc La-tinh khác như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý,… Tuy nhiên, đừng vì thế mà đánh giá thấp ngôn ngữ này. Chỉ khi có thể nắm chắc được những kiến thức cơ bản nhất, người học mới vững vàng để tiếp thu các kiến thức nâng cao hơn của ngôn ngữ này. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ giới thiệu 3 “bí quyết” luyện ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả giúp người học tối ưu thời gian của mình.

1. Đọc thật nhiều

Không ai học được giỏi một ngôn ngữ nếu không đọc thật nhiều. Không chỉ là phương pháp giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức nhất, đọc còn giúp ta nhận ra những cấu trúc được sử dụng vào các trường hợp khác nhau. Bằng cách nhận diện theo từng văn cảnh, đây là một cách vô cùng hiệu quả để luyện ngữ pháp tiếng Anh.

Tuy nhiên, hãy chú ý, đừng đọc những cuốn sách hay tài liệu quá phức tạp. Điều này sẽ chỉ khiến bạn mau nản chí và từ bỏ nhanh hơn mà thôi. Hãy tiếp cận dần dần, bắt đầu bằng những cuốn sách mà mình đã biết rồi từ đó nâng cao khả năng lên theo từng giai đoạn.

Đọc là phương pháp hoàn hảo để tiếp thu thêm kiến thức, rèn luyện trí nhớ, cập nhật vốn từ mà còn là cách giúp ta ôn lại ngữ pháp trong từng hoàn cảnh khác nhau.

2. Làm thật nhiều bài tập

Giống như những tiết học ngoại ngữ tại chương trình phổ thông trong nhà trường, lượng bài tập lớn chính là chìa khóa tạo nên hiệu quả trong quá trình học tập. Practice makes perfect. Chỉ với việc luyện ngữ pháp tiếng Anh liên tục và tập trung, trình độ và khả năng nắm chắc ngữ pháp của bạn mới có thể tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên chỉ với những bài tập ngữ pháp đơn điệu chắc chắn sẽ khiến bạn mau nản lòng và dễ từ bỏ.

Hãy tìm một người bạn học cùng, hoặc thay đổi kết cấu bài luyện, tìm kiếm những trang kiến thức mới như: Englisch-hilfen, vừa có những bài tập trải dài theo kiến thức vừa có đủ kiến thức để người học ôn luyện lại bất cứ lúc nào.

khóa học tiếng anh online

khóa học tiếng anh online

3. Thực hành bất cứ khi nào

Mục tiêu cuối cùng của các môn học, đặc biệt là ngoại ngữ, là giúp học viên thực hành và dễ dàng hòa nhập trong môi trường thực tế. Và để nhanh chóng hoàn thiện ngôn ngữ ấy, việc cần làm là phải tận dụng các cơ hội và thực hành bất cứ khi nào có thể.

Có thật nhiều phương pháp để bạn đọc đạt đến mục tiêu đó: đọc và làm bài tập thật nhiều (như đã nói ở phía trên); luyện tập ngữ pháp tiếng Anh bằng cách viết những đoạn văn ngắn thậm chí là bài luận; ôn tập cùng thầy cô, bạn bè, những người mà bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện cùng. Chỉ khi như vậy, bạn mới thoải mái ghi nhận những lời góp ý, nhận xét để có thể tiến bộ nhanh hơn.

Ngoài ra, nếu quá bận rộn hay không thể tập trung tự ôn luyện, việc tìm đến những trung tâm tiếng Anh uy tín là một lựa chọn không tồi. Tham dự lớp học cùng giáo viên nước ngoài đầy kinh nghiệm sẽ giúp học viên đặt được và chạm đến những mục tiêu, cả ngắn hạn và dài hạn. Đây chắc chắn là “bí quyết” hiệu quả nhất giúp bạn bứt phá tiếng Anh trong mùa hè này đấy.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc phần nào nhận ra cách để tối ưu thời gian học tập và ôn luyện kiến thức ngữ pháp của mình. Bên cạnh đó với những học viên nhỏ tuổi, chương trình Anh văn hè với giáo viên nước ngoài cùng các hoạt động hướng nghiệp sẽ là trải nghiệm đặc biệt trong mùa hè năm nay. Tham khảo chương trình học của Language Link Academic ngay tại: https://llv.edu.vn/

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Ngữ pháp tiếng Anh 29.11.2023

Chủ đề Đồ uống: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp tập trung vào việc hiểu và ử dụng từ vựng liên quan [...]
Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Chủ đề Giao tiếp khách sạn: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Ngữ pháp tiếng Anh 29.11.2023

Bạn rất muốn nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp khách ạn để có thể tương tác hiệu quả và thuận lợi hơn [...]
Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp chủ đề Nghề nghiệp

Chủ đề Nghề nghiệp: Nắm lòng từ vựng và mẫu câu giao tiếp

Ngữ pháp tiếng Anh 29.11.2023

Trong thế giới ngày nay, việc nắm vững từ vựng và mẫu câu giao tiếp liên quan đến chủ đề Nghề Nghiệp là một [...]

BÌNH LUẬN

One thought on "3 bí quyết tối ưu thời gian luyện ngữ pháp tiếng Anh"

Comments are closed.

Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!