5 bí quyết giữ trạng thái tích cực trước kỳ thi quan trọng

Trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng phần lớn các sĩ tử đều mang tâm lý hồi hộp, lo lắng. Vậy làm cách nào để cải thiện việc này, hãy cùng lắng nghe cô Cẩm Lệ – chuyên gia học thuật tại Language Link Academic chia sẻ 5 mẹo giúp giữ trạng thái tích cực trước mỗi kỳ thi.

Cô Cẩm Lệ chia sẻ rằng: ”Trạng thái tâm lý là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của bài thi, chính vì vậy việc duy trì tinh thần thật thoải mái và tâm lý tích cực sẽ giúp các em có thêm sự tự tin khi làm bài và đạt được kết quả tốt nhất.” 

Dưới đây là 5 lưu ý từ cô Cẩm Lệ dành cho các sĩ tử, các em hãy cùng theo dõi nhé.

Luôn giữ tâm trí thoải mái

Nhiều học sinh vì lo sợ mình quên bài nên kì thi càng cận kề lại càng cố gắng nhồi nhét kiến thức. Nhưng kiến thức là cả một quá trình dài ôn luyện và tích luỹ. Chính vì thế các em nên để đầu óc thoải mái và nghỉ ngơi một vài ngày trước khi “vượt vũ môn”.

Không tạo áp lực lên bản thân

Việc các em đặt ra mục tiêu học tập là rất tốt, tuy nhiên hãy đánh giá năng lực, khả năng của bản thân và đảm bảo mục tiêu phù hợp. Đừng cố gắng đặt kỳ vọng quá cao so với khả năng của mình, điều này vô tình trở thành áp lực khiến các em mệt mỏi và dễ bị căng thẳng hơn.

Lập kế hoạch ôn tập cụ thể

Để đạt được kết quả thi thật tốt mà không ảnh hưởng đến sức khỏe các em cần biết cách tổ chức và phân chia công việc một cách hiệu quả. Để tiết kiệm thời gian và học tập hiệu quả, các em hãy lập một thời khóa biểu cá nhân để chủ động nắm được thời gian nào và nội dung nào mình cẩn ôn tập. Thói quen này giúp các em phần nào đó tránh căng thẳng và áp lực quá mức trước kỳ thi, đảm bảo duy trì tinh thần thoải mái vào việc học.

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tinh thần của các sĩ tử. Đặc biệt, khi chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh thường phải dành nhiều thời gian cho việc học tập và bỏ qua chăm sóc bản thân.Tuy nhiên, việc này có thể làm mệt mỏi cơ thể, làm giảm sức sống và ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Vì thế, đừng quên tăng cường thêm nhiều vitamin từ các loại trái cây, rau củ, các loại đậu, hạt,…

Đến địa điểm thi sớm và kiểm tra mọi dụng cụ cần thiết

Những tình huống trục trặc bất ngờ xảy đến trong thời gian các em làm bài thi chẳng hạn như bút hết mực, quên mang theo máy tính…có thể khiến mất bình tĩnh và rơi vào trạng thái lo lắng, đồng thời đánh mất sự tập trung để làm bài. Do đó, việc đến địa điểm thi sớm sẽ giúp các em giữ tâm lý bình tĩnh và kịp thời kiểm tra lại tất cả những dụng cụ cần thiết để tránh xảy ra những tình huống không mong muốn.

Qua những chia sể từ cô Cẩm Lệ hy vọng các sĩ tử đã bỏ túi những kỹ năng để chuẩn bị trạng thái tinh thần tích cực nhất trước các kỳ thi. Và điều quan trọng nhất các em hãy tin tưởng vào khả năng của mình và cống hiến hết mình để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các em thành công trong mọi kỳ thi sắp tới!

Các em có thể tham khảo thêm một số lời khuyên từ các thầy cô Language Link Academic tại đây.

 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khai giảng Khóa Bổ trợ Tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài cho học sinh Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội

Tin tức & Sự kiện 28.03.2024

Được ự tin tưởng của Ban giám hiệu nhà trường cũng như Phụ huynh học inh, Thứ 4 ngày 27/3/2024 vừa qua Công ty [...]

Ẵm trọn điểm bài tập trọng âm nhờ “Sổ tay quy tắc trọng âm tiếng Anh”

Tin tức & Sự kiện 08.03.2024

Bài tập Trọng âm xuất hiện trong các bài kiếm tra thường khiến các em học inh mất điểm và lo lắng Đây cũng là [...]

Bỏ túi 5 quy tắc nhấn trọng âm cơ bản trong Tiếng Anh

Tin tức & Sự kiện 05.03.2024

Bài tập Trọng âm luôn là một thử thách đối với các học inh, đây là học phần dễ khiến các em hay bị mất điểm [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!