Bí kíp thần thánh giúp chinh phục các kỳ thi tiếng Anh trên lớp

“Làm bài trọng âm như thế nào nhỉ?”, “Bài ngữ pháp này làm mãi không xong” hay “Bài nghe này khó quá!”. Đó chỉ là một trong số rất nhiều tâm sự của các bạn học sinh mà chúng tôi được nghe. Dưới đây là một vài bí kíp mà các giáo viên của Language Link Academic gửi tới các bạn, hi vọng bạn sẽ có hành trang vững vàng để tự tin giành điểm cao trên lớp, cũng như chinh phục các kỳ thi Anh ngữ.

Thật ra học tiếng Anh không khó như bạn nghĩ!

Ngữ pháp! Ngữ pháp! Ngữ pháp!

Có nhiều quan điểm cho rằng việc học tốt ngữ pháp là không cần thiết, đặc biệt là với tiếng Anh giao tiếp. Thế nhưng Language Link Academic luôn ủng hộ học ngữ pháp trước, giao tiếp sau. Hãy tưởng tượng ngữ pháp như chiếc móng của ngôi nhà, móng nhà phải khỏe thì nhà xây cao mới vững. Khi nắm chắc ngữ pháp thì bạn dễ dàng nâng trình giao tiếp tiếng Anh của mình lên rất nhiều.

Quan trọng hơn, hầu hết các kì thi tại trường học Việt Nam đều dựa vào ngữ pháp là chủ yếu. Việc nắm chắc ngữ pháp sẽ giúp các bạn chinh phục các kì thi một cách dễ dàng.

Vậy làm thế nào để việc học ngữ pháp trở nên dễ dàng hơn? Các bạn hãy đón đọc những bài viết sau của Language Link Academic nhé!

Chú trọng ngữ âm

Một trong những dạng bài thường khiến các bạn học sinh sợ hãi, nhưng lại luôn xuất hiện trong các bài thi là các bài ngữ âm. Tìm trọng âm như thế nào, âm tiết cuối đọc ra sao…, đó là những câu hỏi luôn khiến các bạn học sinh đau đầu đi tìm lời giải.

Ngữ âm lá yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình nghe – hiểu, rất nhiều bạn đã chia sẻ rằng âm của người nước ngoài đọc quá khác biệt khiến học sinh khó nghe, khó hiểu. Nhưng thật ra không phải các bạn không có khả năng nghe, mà chỉ là chưa quen với âm điệu của người bản xứ. Vậy nên để nắm bắt được cuộc hội thoại, chúng ta cần bắt chước và nắm được cách người nước ngoài phát âm, luyến láy. Việc này chẳng những giúp ích cho việc nghe – hiểu mà còn rất quan trọng trong quá trình rèn luyện giao tiếp chuẩn của các bạn nữa.

Các bạn có thể tham khảo lời khuyên hữu ích của Language Link Academic để chinh phục ngữ âm tại đây.

Language Link Academic luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục Ang ngữ.

Language Link Academic luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục Ang ngữ.

Bắt đầu từ căn bản

Ông bà ta vốn có câu “chậm mà chắc”, và điều này thật sự chính xác khi áp dụng vào việc học ngoại ngữ. Trước hết, bạn hãy xác định rõ trình độ tiếng Anh của mình ở đâu, như thế nào. Một trong những cách xác định chính xác nhất là thông qua các bài test. Tại Language Link Academic, các bài kiểm tra trình độ độ được tổ chức hàng tuần. 

Sau khi xác định được vị trí của bản thân, bạn mới có thể chọn đúng các bắt đầu và phương pháp học. Chọn cho mình cách học phù hợp là bạn đã tiến một bước dài trên con đường học tốt tiếng Anh rồi đấy. 

Và cuối cùng, học ngoại ngữ thật ra không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn kiên trì, luôn cố gắng nỗ lực và dành thật nhiều thời gian cho việc học, các bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả như ý.

Language Link Academic luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục Ang ngữ. Chúc các bạn luôn đạt được thành công như mình mong muốn! 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!