trung tâm tiếng Anh uy tín

Làm thế nào để lựa chọn các trung tâm tiếng Anh uy tín nhất?

Làm thế nào để lựa chọn các trung tâm tiếng Anh uy tín nhất? Đây có lẽ là mối băn khoăn của nhiều đối tượng học sinh, sinh viên hay người đi làm – những người có nhu cầu học tiếng Anh nhưng chưa lựa chọn được các địa chỉ “đúng đắn”. Nhu cầu học tiếng Anh tại các lớp học trực tiếp, cụ thể là những trung tâm Anh ngữ, ngày một tăng lên. Việc lựa chọn các trung tâm uy tín để theo học không phải điều dễ dàng, đặc biệt khi số lượng trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam xuất hiện ngày một nhiều và đa dạng. Bài viết này sẽ chỉ ra một số dấu hiệu nhằm giúp bạn nhận biết một trung tâm tiếng Anh uy tín.

Có rất nhiều yếu tố cấu thành nên một trung tâm tiếng Anh uy tín

Có rất nhiều yếu tố cấu thành nên một trung tâm tiếng Anh uy tín

1. Các trung tâm tiếng Anh uy tín thường có chất lượng giáo viên tốt

Giáo viên là người trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy, có tác động rõ rệt nhất tới kết quả quá trình học tiếng Anh của mỗi học viên. Do đó, đây cũng là yếu tố cần được quan tâm và đánh giá đầu tiên. 

Trước hết, để đánh giá chất lượng giáo viên, cần quan tâm tới rất nhiều yếu tố. Năng lực của giáo viên được thể hiện qua trình độ kiến thức của giáo viên, các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEIC, TOEFL, IELTS, … Ngoài ra, các kỹ năng sư phạm của giáo viên còn thể hiện qua các chứng chỉ giảng dạy được quốc tế công nhận như TKT – Kiến thức Giáo viên, CELTA – Chứng chỉ Dạy tiếng Anh cho người lớn, TEFL – Dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ, TESL – Dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, TESOL – Dạy tiếng Anh cho những người nói ngôn ngữ khác, … Các chứng chỉ này không chỉ thể hiện năng lực của giáo viên mà còn giúp gia tăng sự tin tưởng của học viên đối với chất lượng đội ngũ giáo viên của trung tâm.

Mặc dù không quá quan trọng nhưng kinh nghiệm cũng là yếu tố nên được cân nhắc khi đánh giá chất lượng của đội ngũ giáo viên. Thông thường, các giáo viên có nhiều kinh nghiệm thường dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ tâm lý học viên, cũng như xây dựng được phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho từng học viên tùy theo trình độ và năng lực.

2. Các trung tâm tiếng Anh có chương trình đào tạo hiệu quả

Các trung tâm tiếng Anh uy tín đều có chương trình đào tạo hiệu quả và phù hợp với mọi trình độ. Chương trình đào tạo được thể hiện qua những nội dung đào tạo và phương pháp giảng dạy. Tùy thuộc vào mục tiêu và đối tượng học tập mà các chương trình đào tạo được thiết kế riêng. Ví dụ, giáo án dành cho những đối tượng học viên ôn tập IELTS sẽ khác biệt so với việc ôn tập cho kỳ thi TOEIC. Hoặc các phương pháp giảng dạy dành cho đối tượng học viên là trẻ em mầm non hay mẫu giáo sẽ khác biệt so với học viên là sinh viên hay người đi làm. 

Để lựa chọn được các trung tâm tiếng Anh uy tín, bước đầu tiên, học viên cần xác định rõ mục tiêu và trình độ bản thân, sau đó tìm kiếm các trung tâm tương ứng với mục tiêu của mình. Hầu hết các trung tâm tiếng Anh đều sẽ có bài kiểm tra để xác định trình độ đầu vào và lựa chọn những chương trình đào tạo phù hợp. 

Cần cân nhắc kỹ lượng nội dung chương trình đào tạo của các trung tâm tiếng Anh để tìm ra các địa điểm học uy tín

Cần cân nhắc kỹ lượng nội dung chương trình đào tạo của các trung tâm tiếng Anh để tìm ra các địa điểm học uy tín

3. Các trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực

Các cựu học viên là những người trực tiếp trải nghiệm chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy tại trung tâm. Do đó, ý kiến họ đưa ra sẽ là những ý kiến khách quan nhất.

Trong quá trình lựa chọn các trung tâm tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các nhận xét từ các học viên cũ của trung tâm. Đó có thể là người thân, bạn bè, người quen, thầy cô giáo đang giảng dạy hoặc nhận xét qua các trang mạng xã hội, các diễn đàn về giáo dục. Mặc dù không thể chắc chắn hoàn toàn về độ xác thực và tính chủ quan của từng nhận xét, đặc biệt là các nhận xét góp nhặt được thông qua các trang mạng; tuy nhiên, các trung tâm nhận được đa số phản hồi tích cực thường có chất lượng đảm bảo và đáng tin cậy hơn so với các trung tâm khác.

Các trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực thường là các trung tâm tiếng Anh uy tín

Các trung tâm nhận được nhiều phản hồi tích cực thường là các trung tâm tiếng Anh uy tín

Đọc thêm: 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ lựa chọn được các trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng để theo học. Tuy nhiên, bên cạnh các trung tâm Anh ngữ, kết quả của quá trình học tập phụ thuộc phần lớn vào sự cố gắng và nỗ lực của chính bản thân bạn cũng như các phương pháp học tập phù hợp.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!