giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc

Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc về ngữ pháp

Nắm vững các kiến thức ngữ pháp nền tảng là yếu tố quan trọng đối với một người học tiếng Anh. Ngữ pháp là nhân tố giúp bạn định hình cấu trúc câu, tác động trực tiếp tới khả năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Anh. Với người mất gốc hoặc chưa từng tiếp xúc với tiếng Anh trước đó, việc xây dựng các nội dung ngữ pháp cơ bản càng trở nên vô cùng quan trọng. Để học tốt ngữ pháp, một trong các công cụ học tập hữu hiệu nhất chính là những cuốn giáo trình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cuốn giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc nhằm cải thiện kiến thức về ngữ pháp.

Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc là các công cụ học tập giúp bạn xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ  bản.

Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc là các công cụ học tập giúp bạn xây dựng nền tảng tiếng Anh cơ bản.

1. Giáo trình “Ngữ pháp tiếng Anh toàn tập” – Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc

Giáo trình “Ngữ pháp tiếng Anh toàn tập” cung cấp mọi nội dung ngữ pháp quan trọng từ A – Z, phù hợp với mọi trình độ và đối tượng từ học sinh, sinh viên tới người đi làm. Cụ thể, giáo trình bao gồm 48 chủ điểm ngữ pháp nổi bật nhất, bắt đầu với những bài học cơ bản như cấu trúc chung của một câu trong tiếng Anh, ngữ danh từ, ngữ động từ, các thì trong tiếng Anh,… cho đến những kiến thức nâng cao hơn như cách chuyển đổi vị trí tân ngữ trực tiếp và gián tiếp, cách sử dụng redundancy trong câu,…

Với mỗi nội dung chính, người dùng sẽ được cung cấp các kiến thức lý thuyết chính yêu trong bài học cùng ví dụ minh họa trực quan về cách sử dụng. Ngoài ra, cuốn sách được viết bằng tiếng Việt nên hoàn toàn phù hợp với người bị mất gốc tiếng Anh hoặc chưa nắm chắc các nội dung kiến thức cơ bản.

Link tải sách

2. “Essential Grammar in Use” – Một trong các cuốn giáo trình của tác giả Raymond Murphy

Cuốn giáo trình ngữ pháp của Raymond Murphy là một trong các tài liệu học ngữ pháp cơ bản phổ biến nhất trên thế giới. Đây cũng là cuốn sách được ứng dụng rất nhiều trong các chương trình giảng dạy tại trường học phổ thông, các trung tâm Anh ngữ hoặc các cơ sở đào tạo tiếng Anh.

Cuốn sách bao gồm hơn 130 nội dung ngữ pháp chính. Trong đó, mỗi phần nội dung, kiến thức không dày đặc hoặc dàn trải mà tác giả sẽ hệ thống lại kiến thức ngữ pháp thành từng bảng phân chia cụ thể. Phía sau phần nội dung là các ví dụ minh họa cụ thể và bài tập giúp người dùng có thể ứng dụng trực tiếp kiến thức. Ưu điểm nổi bật là sách có các hình minh thú vị họa tại mỗi trang sách, khiến người dùng không cảm thấy quá mệt mỏi trong quá trình học tập. Các bài tập trong sách cực kỳ đa dạng và phong phú trong khi nội dung mỗi chương thường chỉ kéo dài 3 -5 trang, giúp đem lại hiệu quả cao nhất cho người dùng khi sử dụng cuốn sách này.

Link tải sách

Tham khảo thêm các nguồn tài liệu truyền thống như sách vở, giáo trình bên cạnh tài liệu trực tuyến

Tham khảo thêm các nguồn tài liệu truyền thống như sách vở, giáo trình bên cạnh tài liệu trực tuyến

3. Học tiếng Anh ngữ pháp căn bản với “English Grammar for Dummies”

Giáo trình “English Grammar for Dummies” cấu trúc thành 22 bài học, tương đương với 6 chủ điểm ngữ pháp chính. Các nội dung bài học được thiết kế tương đối ngắn gọn, phù hợp với các đối tượng không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng vẫn muốn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh.

Tương tự như tên gọi, các kiến thức trong cuốn sách không hề khô khan, phức tạp, “khó nhằn” mà hoàn toàn được trình bày một cách thú vị. Bạn cũng có thể được hướng dẫn cách phân biệt từng cấu trúc ngữ pháp dễ nhầm lẫn, cách xử lý vấn đề một cách dễ dàng khi gặp phải các tình huống “khó xử” như phân biệt giữa “had gone” hay “went”, “who” hay “whom”,… 

Người đọc cũng sẽ được tiếp xúc với những phần kiến thức mang tính chất bổ sung, không quá quan trọng nhưng lại giúp hoàn thiện ngữ pháp tiếng Anh của bạn như:

  • Làm thế nào để “thêm gia vị” cho những câu văn nhàm chán
  • Top 10 các danh sách nâng cao kỹ năng và phương pháp ôn luyện ngữ pháp hiệu quả hơn

Link tải sách

Kết hợp các tài liệu học tiếng Anh truyền thống để nâng cao và mở rộng kiến thức ngữ pháp

Kết hợp các tài liệu học tiếng Anh truyền thống để nâng cao và mở rộng kiến thức ngữ pháp

Đọc thêm:

Bài viết trên đây đã chia sẻ Top 3 giáo trình học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả và hữu ích nhất. Hy vọng với các gợi ý này, bạn có thể dễ dàng lực chọn và áp dụng vào lộ trình học tập của bản thân.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học tiếng Anh giao tiếp ở đâu

Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu – tận dụng các “lớp học” giao tiếp trực tuyến

Thư viện tiếng Anh 20.04.2021

“Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu” là mối băn khoăn của hầu hết mọi đối tượng trước khi bắt đầu quá trình [...]
học từ vựng tiếng Anh ở đâu

Học từ vựng tiếng Anh ở đâu? – Website học từ vựng tiếng Anh miễn phí

Thư viện tiếng Anh 20.04.2021

“Học từ vựng tiếng Anh ở đâu” - thắc mắc của hầu hết mọi cá nhân khi bắt đầu quá trình học tiếng Anh Bởi [...]
học ngữ pháp tiếng Anh ở đâu

Học ngữ pháp tiếng Anh ở đâu – các trang web ngữ pháp tiếng Anh nổi bật

Thư viện tiếng Anh 20.04.2021

Ngữ pháp là một trong các yếu tố nền tảng và quan trọng nhất trong quá trình học tập bất kỳ ngôn ngữ nào Với [...]

Đăng ký tư vấn ngay!