học tiếng Anh cho trẻ mầm non

Học tiếng Anh cho trẻ mầm non – Những bộ truyện tiếng Anh nổi tiếng nhất

Việc cho bé học tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ giờ đây đã trở thành xu hướng. Trong bối cảnh tiếng Anh ngày càng trở thành một ngôn ngữ toàn cầu, tầm quan trọng của tiếng Anh trong quá trình học tập cũng như tìm kiếm việc làm ngày một gia tăng. Do đó, cha mẹ ngày càng mong muốn cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh trong giai đoạn đầu đời. Trong quá trình học tiếng Anh, những mẩu truyện luôn có sức hút đối với trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ em ở lứa tuổi mầm non, nhất là các câu chuyện có nội dung gần gũi với cuộc sống xung quanh của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những bộ truyện tiếng Anh thú vị nhất nhằm phục vụ quá trình học tiếng Anh cho trẻ mầm non.

Quá trình học tiếng Anh cho trẻ mầm non sẽ thu được kết quả tích cực nhờ vào các công cục học tập là những bộ truyện tiếng Anh

Quá trình học tiếng Anh cho trẻ mầm non sẽ thu được kết quả tích cực nhờ vào các công cục học tập là những bộ truyện tiếng Anh

I. Học tiếng Anh cho trẻ mầm non qua bộ truyện “My first reading library”

Bộ sách này bao gồm 50 cuốn sách, được chia thành ba nhóm:

  • Cuốn thứ 1-22: Dành cho đối tượng là những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh, đối tượng là trẻ nhỏ ở lứa tuổi tiểu học hay mẫu giáo (với trẻ mầm non, phụ huynh cần hỗ trợ trẻ đọc và giải thích nội dung truyện) hay giáo viên có thói quen sử dụng các phương pháp phát âm truyền thống để dạy các từ, mẫu câu khác nhau, …
  • Cuốn thứ 23-34: Cấp độ đọc bắt đầu khó hơn, tuy nhiên, trẻ em ở giai đoạn tiểu học nhưng đã nắm vững một số lượng từ vựng nhất định cũng có thể tham khảo.
  • Cuốn thứ 34-50: Có dung lượng dài nhất trong ba nhóm, đòi hỏi sự kiên trì và tính nhẫn nại trong quá trình học tiếng Anh của trẻ. Những cuốn sách trong nhóm này sử dụng nhiều câu phức dài hơn, các từ vựng đa dạng hơn nhằm nâng cao kỹ năng đọc của trẻ.

Các câu chuyện trong từng cuốn sách đều vô cùng đa dạng với các chủ đề nội dung cũng như hình ảnh minh họa. Ngoài ra, bộ sách còn cung cấp thêm file nghe của 50 cuốn truyện, cha mẹ có thể cho con trẻ nghe lại sau mỗi giờ đọc truyện để giúp trẻ cải thiện phát âm.

II. Bộ sách Busy – Bộ sách đặc biệt dành cho trẻ ở lứa tuổi mầm non

Thuộc dòng sách chuyển động, bộ sách Busy chắc chắn sẽ khiến mọi đứa trẻ ở lứa tuổi mầm non thật sự hào hứng trong quá trình học tiếng Anh. Sách được xây dựng với cốt truyện đều liên quan đến các chủ đề gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của trẻ như: Gia đình, Trường học, Siêu Thị, Vườn thú, … Sách không có nhiều lời hội thoại nên phụ huynh hoàn toàn có thể tăng tương tác với trẻ bằng cách cùng trẻ đóng vai các nhân vật trong câu chuyện.

Một điều thú vị ở dòng sách chuyển động là mỗi trang sách sẽ có các nút như “Ấn Vào”, “Đẩy Ra” hoặc “Xoay” để tạo ra một hình ảnh tương tác với mỗi lời đối thoại của nhân vật. 

Bộ sách gồm 6 cuốn nhỏ với ưu điểm lớn là thay vì phải hỗ trợ bé đọc và giải thích nghĩa các từ trong truyện, cha mẹ hoàn toàn có thể để bé tự đọc sách một mình ngay cả khi bé mới chỉ ở giai đoạn mầm non. Việc tự đọc sách cũng kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ.

Lựa chọn các cuốn sách có nội dung và minh họa sinh động trong giai đoạn trẻ mầm non học tiếng Anh

Lựa chọn các cuốn sách có nội dung và minh họa sinh động trong giai đoạn trẻ mầm non học tiếng Anh

III. Cuốn sách học tiếng Anh “The Very Hungry Caterpillar”

“The Very Hungry Caterpillar” là một trong những cuốn truyện được trẻ em trên thế giới yêu thích nhất. Cuốn sách thành công đến mức đã bán được 29 triệu bản trên toàn thế giới kể từ 1969. Tính trung bình cứ 30 giây, lại có một cuốn truyện được mua. 

Nội dung truyện kể về hành trình phát triển của một chú sâu bướm háu ăn từ khi còn là một quả trứng đến khi biến thành một nàng bướm xinh đẹp. Ngoài các từ vựng tiếng Anh trong cuốn sách, trẻ còn được tiếp xúc với kiến thức của lĩnh vực khoa học, toán học và được hướng dẫn cách tư duy, đặc biệt là tư duy phản biện. 

Một số từ vựng trong cuốn truyện phụ huynh có thể tham khảo, đặc biệt là các từ vựng thuộc  chủ đề hoa quả:

Caterpillar: Con sâu

Egg: Quả trứng

Leaf: Chiếc lá

Apple: Quả táo

Pear: Quả lê

Plum: Quả mận

Strawberry: Quả dâu

Orange: Quả cam

Chocolate cake: Bánh Sô-cô-la

Ice cream cone: Kem ốc quế

Cheese: Phô mai

Salami: Xúc xích salami

Lollipop: Kẹo mút

Cherry pie: Bánh sơ ri

Sausage: Xúc xích

Watermelon: Dưa hấu

Stomachache: Đau bụng

Butterfly: Con bướm

Vì trẻ ở lứa tuổi mầm non hầu hết đều chưa thể đọc sách, do đó, phụ huynh cần hỗ trợ trẻ trong quá trình “nghiền ngẫm” cuốn sách này. Trong quá trình đọc, cha mẹ nên ngừng nghỉ một vài giây để trẻ theo kịp tốc độ cũng như giải đáp các thắc mắc của trẻ.

Bìa cuốn sách nổi tiếng "The very hungry caterpillar"

Bìa cuốn sách nổi tiếng “The very hungry caterpillar”

Đọc thêm:

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu cho phụ huynh ba cuốn truyện học tiếng Anh cho trẻ mầm non nổi tiếng nhất. Hy vọng với các gợi ý thú vị này, cha mẹ có thể lựa chọn được những cuốn truyện phù hợp nhất để trẻ có thể học tiếng Anh mầm non một cách hiệu quả.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!