học từ vựng tiếng Anh ở đâu

Học từ vựng tiếng Anh ở đâu? – Website học từ vựng tiếng Anh miễn phí

Học từ vựng tiếng Anh ở đâu?” – thắc mắc của hầu hết mọi cá nhân khi bắt đầu quá trình học tiếng Anh. Bởi lẽ, bên cạnh ngữ pháp hay phát âm, từ vựng là yếu tố căn bản và vô cùng quan trọng. Vốn từ vựng tốt giúp bạn giao tiếp và sử dụng tiếng Anh dễ dàng, thuần thục và tự nhiên nhất. Tuy nhiên, lựa chọn địa điểm và phương pháp học tập bao giờ cũng là vấn đề “đau đầu”. Trong khi đó, xu hướng tự học tiếng Anh tại nhà với các công cụ trực tuyến dần trở nên phổ biến và được áp dụng bởi nhiều đối tượng từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm. Nhận biết được điều này, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số website học từ vựng tiếng Anh trực tuyến miễn phí.

"Học từ vựng tiếng Anh ở đâu?" - mối băn khoăn của nhiều cá nhân khi bắt đầu quá trình học tiếng Anh

“Học từ vựng tiếng Anh ở đâu?” – mối băn khoăn của nhiều cá nhân khi bắt đầu quá trình học tiếng Anh

1. Lợi ích của việc học từ vựng tiếng Anh theo các phương pháp online

Tương tự như các công cụ học tập trực tuyến khác, học từ vựng tiếng Anh online cũng đem lại nhiều lợi ích nổi bật.

Trước hết, chúng đem lại sự thuận tiện về thời gian và địa điểm học tập. Không cần tiêu tốn nhiều thời gian đăng ký các lớp học tiếng Anh tại trung tâm, chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại được kết nối mạng, bạn có thể sẵn sàng bắt đầu quá trình học từ vựng chuyên sâu.

Ngoài ra, bạn cũng không cần thiết phải chuẩn bị quá nhiều công cụ học tập. Việc học từ vựng tiếng Anh trước đây đòi hỏi các cá nhân phải chuẩn bị các giáo trình/sách tham khảo về từ vựng, bút chì, sổ ghi chép, thẻ từ,… Các trang web hoàn toàn giúp bạn nâng cao hiệu quả trong quá trình học từ vựng với các chức năng trực tuyến – ghi chú, đánh dấu, hiển thị từ điển, lưu trữ, giải thích và đưa ra ví dụ. 

Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh online đem lại hiệu quả nổi bật

Các phương pháp học từ vựng tiếng Anh online đem lại hiệu quả nổi bật

2. Học từ vựng tiếng Anh ở đâu? – Tổng hợp các website học từ vựng tiếng Anh miễn phí

a) Quitzlet.com

Quizlet.com là website vô cùng hữu ích để học từ vựng tiếng Anh. Người dùng có thể trực tiếp tạo các thẻ từ vựng trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. 

Với mỗi “bộ” từ vựng học tập, người dùng có thể tự lựa chọn các hình ảnh đại diện và ghi chú riêng. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp chức năng trợ lý ảo – giúp bạn tìm kiếm và hướng dẫn cách phát âm chuẩn chỉnh một từ vựng bất kỳ. Đồng thời, Quizlet cũng bao gồm các tính năng khác như câu đố về từ vựng, trò chơi và chia sẻ bộ từ vựng học tập thuộc sở hữu của những người dùng khác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phiên bản phần mềm/ứng dụng trên các thiết bị thông minh khác. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt trong suốt quá trình học từ vựng – một điểm cộng lớn với các đối tượng ở trình độ mới bắt đầu.

Link truy cập

b) Vocabulary.com

Vocabulary.com là một trang web học từ vựng tiếng Anh vô cùng đa dạng khi người dùng có thể học từ vựng theo cả phương pháp chủ động và bị động. Cụ thể, bạn có thể tự xây dựng các bộ từ vựng riêng dành cho bản thân. Các chức năng chính người dùng có thể truy cập:

  • Play: người dùng được cung cấp một đoạn văn/bài đọc hiểu với một số yêu cầu phía dưới như tìm và đọc đáp án đúng vào chỗ trống, trả lời câu hỏi,…
  • Look up: tra cứu từ vựng mới về ngữ nghĩa, phát âm và cách sử dụng. Đồng thời, người dùng được cung cấp thêm danh sách từ đồng nghĩa và trái nghĩa liên quan đến từ vựng, nguồn gốc của từ cũng như sự khác biệt giữa từ vựng Anh – Anh và Anh – Mỹ.
  • Lists: người dùng có thể tự xây dựng các danh sách từ vựng của riêng mình với phiên bản trên Web.

Mặc dù vốn từ vựng được cung cấp trên trang web vô cùng phong phú và đa dạng, nhược điểm mà người dùng có thể gặp phải là khó phân loại được từ vựng, kiểm soát số lượng từ.

Link truy cập 

c) Babble

Trang web học từ vựng và giao tiếp ngoại ngữ nổi tiếng, được người dùng tại nhiều quốc gia trên toàn cầu tin tưởng và ứng dụng. Trang web cung cấp lộ trình học của 14 ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh. 92% người dùng Babble khẳng định đã cải thiện vốn từ vựng và khả năng tiếng Anh chỉ sau 2 tháng sử dụng.

Trước khi bắt đầu đăng ký sử dụng, bạn sẽ nhận được một số câu hỏi mang tính khảo sát (vì sao bạn lại lựa chọn học ngoại ngữ này, trình độ hiện tại của bạn, thời gian sử dụng để học ngoại ngữ trong một ngày,…). Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn 4 gói dịch vụ học trên trang web tương đương với 4 mốc thời gian: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng. 

Các lớp học trên trang web bao gồm đa dạng các nội dung và hoạt động học tập: truyện tranh tiếng Anh, video bài giảng, podcast, trò chơi đố vui,… 

Link truy cập

Các video bài giảng từ vựng tiếng Anh trực tuyến có thể được ứng dụng hiệu quả

Các video bài giảng từ vựng tiếng Anh trực tuyến có thể được ứng dụng hiệu quả

Đọc thêm:

Học từ vựng tiếng Anh ở đâu?” – câu hỏi đã trở thành mối băn khoăn của nhiều cá nhân. Tuy nhiên, hy vọng với các chia sẻ trên đây, quá trình học từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ không còn là trở ngại.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!