3 bước đơn giản hoàn thành bài viết tiếng Anh miêu tả làng quê

Hướng dẫn 3 bước đơn giản hoàn thành bài viết miêu tả làng quê bằng tiếng Anh

Làng quê đã trở thành hình ảnh thân thuộc đã gắn bó với biết bao thế hệ người dân Việt Nam. Làng quê càng đóng vai trò quan trọng hơn nữa khi nước chúng ta là một nước nông nghiệp với lượng xuất khẩu gạo đứng thứ 2 thế giới, phụ thuộc rất nhiều vào những người nông dân đang chăm chỉ cần mẫn làm công việc đồng áng hàng ngày. Hãy cùng Language Link Academic hoàn thành một bài viết tiếng Anh thật hay miêu tả làng quê nhé!

1. Phân tích đề bài

Chủ đề ‘“Bài viết tiếng Anh miêu tả làng quê” cần có sự khai thác, khám phá những điểm chung nhất của một làng quê Việt Nam điển hình. Để tránh dài dòng, lan man, đừng quên vạch ra các ý chính cần thiết để có sự sắp xếp hợp lí, tránh lỗi sai về mạch lạc. Lưu ý nên tập trung vào những yếu tố bạn có nhiều kiến thức, nội dung và ngôn ngữ để viết bài nhé. Hãy sử dụng các công cụ xây dựng dàn ý một cách khoa học như mindmap nhé:

3 bước đơn giản hoàn thành bài viết tiếng Anh miêu tả làng quê

Với dàn ý đã được viết ra ở trên, chỉ cần kết hợp việc mở rộng ý đã cho và sử dụng từ ngữ phù hợp là chúng ta đã có một bài viết tiếng Anh tuyệt vời miêu tả làng quê rồi.

3 bước đơn giản hoàn thành bài viết tiếng Anh miêu tả làng quê

Hầu hết mọi người ở làng quê đều sống bằng nghề nông

2. Viết bài

In general, a rural area or countryside is a geographic area that is located outside towns and cities, where you can enjoy the quietness and peacefulness of nature. People in the countryside usually live in a small town or in the village.

The scenery is a lot different from a normal town. Typical rural areas have a low population density and small settlements. The scattered old-styled cottages lie next to each other. Each one has only 1 to 2 floors with a garden, where people grow various kinds of vegetables. I always love to enjoy the breathtaking landscapes of flowing rivers, paddy fields, abandoned plots, wild trees, shrines,… There aren’t many cars or buses, the streets are clean. The air is fresh and pure. The atmosphere is so calm and tranquil that I can enjoy a slow pace of life.

The majority of villagers live by agricultural jobs. Most people keep a few animals, but mainly they grow crops, vegetables, flowers. Some catch fish in the rivers in the village. Farming is a hard life, as they have to wake up early in the morning and sometimes finish the work after sunset. Sadly, they do not usually earn much. That is the reason why there are more and more people in the village leave their homes early in the morning to work in the factories in towns nearby. In craft villages, lives could be better as the villagers produce and sell unique products themselves.

Even though lives are hard, they are very friendly, hard-working and warm-hearted. Whenever I come to the countryside, they always greet me with enthusiasm and a lot of homemade gifts. A villager knows all the neighbors, which is rarely seen in the modern neighborhood. They are always willing to give you a hand in difficult times. 

Life in the countryside is simple. While working, they talk, chat and sing to forget to hardship. In the afternoon, most of the villagers are at home. Some of them take a nap after lunch; some work in their small gardens, and some visit the small shops in the village. Then, at the end of the day, people get together at the main square and chat about their day while sipping some tea.

They go to bed early as there is not many activities to do in the evening. There is no disco, theater, cinema, shopping mall, youth club, etc. But the children can play in the streets with their neighbor friends. In almost every village, there is a headman who stops quarrels among the villagers and maintains peace in the village. Whenever there is a dispute, the villagers go to the headman for the solution. However, improvements in science, education and economy are changing the outlook of the people in the countryside, which results in the change of this simple lifestyle. 

If you like being surrounded by nature, you will love living in the countryside. The countryside is such a peaceful part of any countries. 

Bản dịch

Theo kiến thức chung, nông thôn là một khu vực địa lý nằm ngoài trung tâm thành phố, nơi bạn có thể tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng của thiên nhiên. Ở nông thôn, mọi người thường sống trong một thị trấn nhỏ, hoặc ở một làng quê.

Phong cảnh ở đây rất khác với một thành phố thông thường. Khu vực nông thôn điển hình có mật độ dân số thấp và các khu vực sống nhỏ. Những ngôi nhà nông thôn kiểu cổ rải rác nằm cạnh nhau. Mỗi nhà chỉ có 1 đến 2 tầng với một khu vườn, nơi mọi người trồng nhiều loại rau. Tôi luôn thích tận hưởng những cảnh tượng tuyệt đẹp của những dòng sông chảy, những cánh đồng lúa, những mảnh đất bỏ hoang, những cây dại, những ngôi đền, … Không có nhiều xe hơi hay xe buýt, đường phố rất sạch sẽ. Không khí trong lành và tinh khiết. Bầu không khí rất yên tĩnh và thanh bình để tôi có thể tận hưởng một nhịp sống chậm.

Phần lớn những người ở đây sống bằng nghề nông. Hầu hết mọi người nuôi một vài con vật, nhưng chủ yếu họ trồng hoa màu, rau, hoa. Một số bắt cá ở các con sông trong làng. Nghề nông là một cuộc sống khó khăn, vì họ phải thức dậy vào sáng sớm và đôi khi hoàn thành công việc sau khi mặt trời lặn. Đáng buồn thay, họ thường không kiếm được nhiều tiền. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người rời khỏi nhà vào sáng sớm để làm việc trong các nhà máy ở thành phố gần đó. Ở các làng nghề, cuộc sống tốt hơn một chút khi dân làng tự sản xuất và bán được các sản phẩm độc đáo.

Mặc dù cuộc sống rất khó khăn, người dân ở đây rất thân thiện, chăm chỉ và ấm áp. Bất cứ khi nào tôi đến, họ luôn chào đón tôi với sự nhiệt tình và rất nhiều quà tặng. Một người biết tất cả những người hàng xóm còn lại, điều hiếm thấy ở những khu phố hiện đại. Họ luôn sẵn sàng giúp bạn mỗi lúc khó khăn.

Cuộc sống ở nông thôn rất đơn giản. Trong khi làm việc, họ trò chuyện và hát để quên đi sự cực nhọc. Vào buổi chiều, hầu hết mọi người ở nhà. Một số người ngủ trưa; một số làm việc trong khu vườn của họ, và một số ghé thăm các cửa hàng nhỏ trong làng. Sau đó, vào cuối ngày, mọi người tụ tập tại quảng trường chính và trò chuyện về ngày của họ trong khi nhấm nháp một tách trà.

Họ đi ngủ sớm vì không có nhiều hoạt động để làm vào buổi tối. Không có sàn nhảy, nhà hát, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, câu lạc bộ thanh thiếu niên, vv. Nhưng trẻ em có thể chơi trên đường phố với bạn bè của mình. Trong các ngôi làng, thường sẽ có một người đứng đầu để can ngăn những vụ xung đột và duy trì ổn định trong làng. Bất cứ khi nào có tranh chấp, dân làng tìm đến người đứng đầu để tìm giải pháp. Tuy nhiên, những cải tiến về khoa học, giáo dục và kinh tế đang thay đổi cách nhìn của người dân ở nông thôn, dẫn đến sự thay đổi của lối sống đơn giản này.

Nếu bạn thích được sống quanh bởi thiên nhiên, bạn sẽ thích sống ở nông thôn. Nông thôn là một phần yên bình của bất kỳ quốc gia nào.

Các từ/cụm từ thường gặp:

 • rural area (N): vùng nông thôn
 • countryside (N): miền nông thôn
 • be located: ở vị trí
 • be different from: khác biệt với
 • population density (N): mật độ dân số
 • cottage (N): nhà ở nông thôn
 • various kinds of: nhiều loại
 • breathtaking (adj): hấp dẫn
 • paddy fields (N): đồng ruộng
 • abandoned plot (N): đất bị bỏ hoang
 • shrine (N): mồ, miếu thờ
 • craft village (N): làng nghề
 • unique (adj): độc đáo
 • hard-working (adj): chăm chỉ
 • warm-hearted (adj): ấm áp
 • be willing to: sẵn sàng
 • give someone a hand: giúp đỡ ai đó
 • take a nap: ngủ một giấc ngắn
 • quarrel (N): tranh cãi
 • be surrounded by: được vây xung quanh bởi
 • peaceful (adj): yên bình
 • quiet (adj): yên tĩnh

3 bước đơn giản hoàn thành bài viết tiếng Anh miêu tả làng quê

3. Kiểm tra

Đừng bao giờ quên phải kiểm tra lại bài viết thật kĩ càng trước khi quyết định nộp bài nhé. Các lỗi thường mắc phải khi viết bài luận là: Spelling (Chính tả), Grammar (Ngữ pháp). Punctuation (Dấu câu), Expression (Diễn đạt),…

3 bước đơn giản hoàn thành bài viết tiếng Anh miêu tả làng quê

Như vậy, với bài viết trên đây, Language Link Academic đã cùng với bạn giải quyết bài viết tiếng Anh miêu tả làng quê thật dễ dàng phải không nào? Để biết thêm về các bài viết chia sẻ tiếng Anh khác, hãy truy cập vào thư viện của Language Link Academic để được cập nhật một cách đầy đủ, nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có thể tìm được khóa học phù hợp với mọi trình độ và lứa tuổi trên website của Language Link Academic. Tham khảo ngay khóa học Tiếng Anh Chuyên THCS dành cho học sinh cấp 2 và khóa học Tiếng Anh Dự bị Đại học Quốc tế cho học sinh cấp 3, cũng như các bạn có mục tiêu du học. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh người lớn 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!