Học IELTS online như thế nào cho hiệu quả?

Ngày nay, với sự phát triển sâu rộng và mạnh mẽ của Internet, việc học tiếng Anh online nói chung và học IELTS online nói riêng đã trở nên cực kỳ phổ biến. So với cách học truyền thống, học IELTS online có rất nhiều ưu điểm, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức. Vậy học online thế nào để đạt được hiệu quả tối đa? Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích nhất về học IELTS online, giúp các bạn tận dụng nhiều nhất phương pháp học này.

Học online là phương pháp không còn xa lạ với nhiều người

Học online là phương pháp không còn xa lạ với nhiều người

I. Vì sao nên học IELTS online?

Như đã nói ở đầu, học online đem lại rất nhiều lợi ích. 

Trước hết, ưu điểm rõ rệt nhất của việc học IELTS online so với cách học truyền thống là tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Bạn không cần tốn công sức di chuyển tới các địa điểm, trung tâm tiếng Anh. Với các lớp học online cùng các tài liệu trực tuyến, bạn có thể học IELTS ngay tại nhà hoặc bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet. Bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn khi không phải chen chúc trong lớp học đông đúc hay đứng chờ đèn đỏ khi tắc đường. 

Bên cạnh đó, bạn có thể học bất cứ lúc nào bạn muốn. Không cần phải xếp hàng đăng ký các lớp học đông đúc, bạn có thể tự xây dựng thời gian biểu học tập của mình theo lịch trình riêng của bản thân. Đặc biệt, với những người đã đi làm, bận rộn với công việc thì đây đúng là một lựa chọn tối ưu.

Đặc biệt, nguồn tài liệu online vô cùng đa dạng, phong phú. Có vô số các trang web học IELTS online miễn phí, các đề thi thử IELTS cũng như các cuốn sách ôn luyện IELTS chính thống. Ngoài ra, tài liệu ôn luyện IELTS online còn dễ dàng lưu trữ hơn so với tài liệu giấy. Bạn hoàn toàn có thể phân loại thành tệp, lưu bản mềm, tránh được tình trạng mất mát tài liệu.

Cuối cùng, một trong các ưu điểm lớn nhất của việc học online là chi phí khá “hạt dẻ”. Bên cạnh vô số các khóa học miễn phí mà bạn có thể tìm kiếm trên mạng, các bài học phải trả phí cũng không quá đắt đỏ (không tốn chi phí thuê mặt bằng, mua dụng cụ, đèn điện, …). Tuy nhiên, chất lượng vẫn được đảm bảo.

Có lẽ vì những lợi ích nổi trội trên đây mà hình thức học IELTS online ngày càng được áp dụng rộng rãi hơn.

Có rất nhiều lợi ích khi học IELTS online

Có rất nhiều lợi ích khi học IELTS online

II. Các nguồn học IELTS online uy tín

Tuy nhiên, làm sao có thể học IELTS online một cách hiệu quả? Bất cứ hình thức nào, dù là học truyền thống hay học trên mạng, đều cần có phương pháp học tập phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý khi bắt đầu lựa chọn các nguồn học IELTS online

Internet có vô số các trang web, khóa học IELTS online. Do vậy, trước khi bắt đầu học, bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng và lựa chọn cho mình các trang web có độ tin cậy cao. Bạn có thể tham khảo một số trang web dưới đây:

1. Các khóa học Online:

 • IELTS For Free: Khóa học này tổng hợp nhiều bài tập từ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Khóa học được trình bày miễn phí, nội dung rõ ràng, ngoài ra còn xây dựng thêm một cộng đồng để giải quyết các thắc mắc liên quan đến IELTS. Tuy nhiên, so với nhiều khóa học khác, nội dung ở đây chưa thực sự phong phú.

   

 • Inside IELTS: Preparing for the Test with the Experts: Đây là khóa học do Future Learn và Cambridge Language Assessment phối hợp xây dựng. Khóa học đem đến cái nhìn tổng quan về kỳ thi IELTS, là nền tảng cho việc ôn luyện IELTS sau này. Thời gian học tương đối ngắn. Tuy nhiên, khóa học chưa có sự tương tác và nội dung cũng không quá đa dạng.

   

 • IELTS Preparation for Beginners: Khóa học về 4 kỹ năng trong IELTS, mỗi kỹ năng đều bao gồm các phần: tổng quan, chiến thuật nâng cao từng kỹ năng, các mẹo làm bài thi, các lưu ý để tránh gặp lỗi sai. Nội dung được đầu tư tương đối tốt, khá chi tiết và cụ thể, thời gian mỗi bài học không quá dài.

   

 • IELTS Preparation Masterclass: A Complete Guide to the IELTS: Khóa học cũng tập trung vào 4 kỹ năng. Tuy nhiên, thay vì các thông tin cơ bản, khóa học chủ yếu đưa ra hướng dẫn làm bài cụ thể cho từng kỹ năng và dạng bài. Thông tin cực kỳ cụ thể và bổ ích, đặc biệt với hai kỹ năng Writing và Speaking. Nhược điểm là bạn phải trả phí, và giá của khóa học cũng không phải rẻ.

   

 • Understanding IELTS: Techniques for English Language Tests: Khóa học do Hội đồng Anh thiết kế. Các thông tin chủ yếu về hai kỹ năng Writing và Speaking, được thiết kế với chất lượng rất tốt. Khóa học phù hợp với các bạn đã có nền tảng chắc, mong muốn đạt các band điểm 7.0+.

   

 • How to achieve an overall band score of 9: Nội dung khóa học bao gồm cả bài thi Academic và General IELTS, bao gồm 4 kỹ năng. Phần thông tin khá đa dạng. Tuy nhiên, không có sự tập trung, các video bài giảng hơi ngắn.

2. Các trang web luyện đề:

 • IELTS Online test: tổng hợp các bài test miễn phí cho cả 4 kỹ năng. Bài test mang tính cập nhập và hoàn toàn miễn phí, độ khó tương đương với đề thi thật. Ngoài ra, trang web cũng có các bài phân tích và chia sẻ các tips khá hay ho cho mỗi kỹ năng và các bài giảng trực tuyến.

   

 • IELTSbuddy: Ngoài các bài test miễn phí cho 4 kỹ năng, trang web còn có một mục riêng dành cho ebooks và các bài giảng trực tuyến (tuy nhiên phải trả phí). Giao diện đơn giản, dễ dàng truy cập. Bạn nên đăng ký một tài khoản riêng để dễ dàng theo dõi và cập nhập các bài test mới.

   

 • IELTS Exam: Các bài tập trên trang web được phân ra theo từng kỹ năng, từng dạng riêng, rất dễ dàng để theo dõi và luyện tập. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp thêm 15 bài luyện tập cho từng phần thi. Khác những trang web khác, IELTS Exam còn có các mục dành riêng cho Grammar và Vocabulary, thực sự thích hợp với các bạn đang ở trình độ bắt đầu.

   

 • IELTS Simon: website rất nổi tiếng của cựu giám khảo IELTS – thầy Simon. Nội dung website vô cùng đa dạng, tổng hợp tất tần tật về kỳ thi IELTS từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đặc biệt, với các bạn mong muốn đạt mục tiêu 7.0+ hai kỹ năng Writing và Speaking thì các hướng dẫn và chia sẻ tại trang web này sẽ cực kỳ hữu ích.

   

 • IELTS Mentor: trang web này có giao diện khá tương đồng với IELTS Exam, phần nội dung cũng được chia thành 2 mảng riêng biệt: Academic và General. Trang web khá mạnh về kỹ năng Writing với hàng nghìn bài chia sẻ về kỹ năng này. 

3. Các phần mềm học IELTS

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số phần mềm luyện thi IELTS trên điện thoại như:

 • IELTS British Council
 • IELT Speaking
 • Ejoy IELTS word store
 • Magoosh IELTS
 • IELTSVocabulary
Học IELTS online thực sự hiệu quả nếu bạn tìm được các nguồn học tin cậy

Học IELTS online thực sự hiệu quả nếu bạn tìm được các nguồn học tin cậy

III. Lưu ý khi học IELTS online

1. Tích cực, chủ động tham khảo ý kiến

Một nhược điểm của việc học online so với phương pháp học truyền thống là việc bạn hiếm khi có được sự tương tác trực tiếp với thầy cô giáo, bạn bè như ở trong lớp học. 

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này bằng cách chủ động đặt các câu hỏi trực tuyến. Trên một số website, phần tương tác, chia sẻ, đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc cũng được xây dựng để phục vụ nhu cầu của người dùng. Hãy tận dụng chức năng này, bởi chắc chắn trong quá trình học, bạn sẽ có vô vàn thắc mắc cần được giải đáp. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chính các mạng xã hội  – nơi bạn dành phần nhiều thời gian để tán gẫu, lướt thông tin để đặt ra các câu hỏi trong quá trình học tập. Facebook có rất nhiều hội nhóm về học IELTS nên bạn hoàn toàn có thể tham gia và đưa ra các thắc mắc. 

2. Tự xây dựng lộ trình học tập cho bản thân

Học online có thể rất thuận tiện, tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Tuy nhiên, nhược điểm là sẽ không có ai theo dõi và giám sát bạn. Các bài tập, mục tiêu bạn đều phải tự đặt ra và cố gắng tự giác hoàn thành chúng. Ở giai đoạn tăng tốc, bạn sẽ rất dễ cảm thấy áp lực, chán nản và dễ dàng bỏ cuộc.

Bởi vậy. với việc học online, hãy tự xây dựng một lộ trình học cho bản thân, đặt ra các mục tiêu nhỏ trong từng giai đoạn và cố gắng hoàn thành chúng. Bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn xây dựng lộ trình học IELTS hiệu quả để tìm ra cho mình lộ trình phù hợp”. Nếu học trực tuyến, thời gian trung bình bạn nên dành cho việc học IELTS là từ 2 – 3 tiếng/ ngày. 

3. Tránh xa các nội dung không cần thiết

Đặc biệt với người đã đi làm, công việc quá bận rộn, việc dành từ 2 – 3 tiếng/ ngày cho việc học IELTS cũng là điều khó khăn. Do đó, bạn nên trân trọng và sử dụng hữu ích khoảng thời gian này.

Học IELTS online cho phép bạn truy cập được nhiều nguồn thông tin đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, cũng khiến bạn dễ dàng trở nên xao nhãng, xa rời việc học. Bạn có thể dành đôi ba phút lướt Facebook, check Messenger hoặc vào Youtube xem một vài clip. Chỉ “một vài” phút giây ngắn ngủi thôi nhưng cũng khiến bạn quên mất đi sự thật rằng mình online để “học”. 

Do vậy, trước khi bắt đầu vào thời gian học của một ngày, bạn nên cố gắng không truy cập vào các trang web, các mạng xã hội. Như có nói ở phần trước, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các mạng xã hội làm nơi để giải đáp các thắc mắc của bản thân về IELTS. Tuy nhiên, lời khuyên là hãy để dành các thắc mắc đó sau thời gian học, tương tự như khi bạn học trên lớp, trên trường, sau phần giảng bài mới đến tiết mục đặt câu hỏi. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên bật nhạc trong quá trình ôn tập. Trừ các nguồn nhạc không lời với tần số phù hợp cho việc học tập, làm việc ra, tốt nhất bạn không nên bật bất kỳ loại nhạc nào khi đang học. Nhiều người cho rằng bật nhạc sẽ tăng độ tập trung, tuy nhiên, hãy nhớ rằng, trong phòng thi, bạn không hề được bật một loại nhạc nào. 

Nên tránh xa các nguồn thông tin có thể gây xao lãng

Nên tránh xa các nguồn thông tin có thể gây xao lãng

III. Học IELTS online cùng Language Link Academic

Khóa học Tiếng Anh luyện thi IELTS của Language Link được thiết kế đặc biệt cho học viên có nhu cầu học tiếng Anh để đạt kết quả tốt trong kỳ thi IELTS. Ngoài lựa chọn học trực tiếp tại trung tâm, học viên có thể đăng ký học IELTS trực tuyến thông qua hình thức 1 kèm 1 để đạt được kết quả tốt nhất.

Trong khoá học tiếng Anh dạy kèm IELTS, các bạn học viên sẽ được học với lộ trình chuyên biệt, thiết kế riêng cho từng học viên cùng thời gian học linh hoạt, chủ động học theo thời gian rảnh của học viên. Giáo viên sẽ trở thành bạn đồng hành của học viên để có thể trao đổi, luyện nói và chữa chi tiết bài tập trong tất cả các buổi học. Với khoá học IELTS dạy kèm trực tuyến của Language Link Academic, học viên hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình trong thời gian ngắn nhất.

Học tiếng Anh IELTS dạy kèm trực tuyến

Học tiếng Anh IELTS dạy kèm trực tuyến

Đọc thêm:

Bài viết này đã chia sẻ các tips học IELTS online cũng như các nguồn học IELTS online đáng tin cậy bạn có thể tìm kiếm trên Internet. Tuy nhiên, dù học theo phương pháp nào, trực tuyến hay truyền thống, hãy cố gắng duy trì sự tự giác để quá trình học đạt được hiệu quả tối đa.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh người lớn 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!